เล่าหลังลอง : dtac trinet joey jump 4.0 “จิงโจ้ คุ้มตัวพ่อ กับคนที่อยากจะมี Smart Phone เครื่องแรก” ภาค 2

หลังจากที่ดูรูปร่างกันไปแล้วเรามาดูกันต่อว่า เมื่อเจาะกลุ่มตลาดล่างระดับคนเปลี่ยนฟีเจอร์โฟนแล้ว dtac trinet joey jump จะมีลูกเล่นอะไรบ้าง

ลูกเล่น

UI

สำหรับ Dtac Trinet เน้นความเรียบง่ายโดยไม่มี Apps Drawer ให้วุ่นวาย ทุกอย่างอยู่ในหน้าหลักทั้งหมด นอกจากนี้ส่วน Notification สามารถแสดงผลทั้งการแจ้งเตือนและ Setting บางอย่างที่จำเป็นได้ทันที

Dtac Apps

สำหรับ dtac trinet phone ก็จะต้องมี dtac apps มาให้ซึ่งอำนวยความสะดวกสบายในการเช็คค่าบริการและ ความบันเทิงที่มีเฉพาะเบอร์ดีแทคเท่านั้น

Entertain

สำหรับลูกเล่นความบันเทิงของ Joey Jump 4.0 มีมาให้ทั้ง Music ที่ให้คุณภาพเสียงที่ดังจนน่าตกใจ และปรับลูกเล่น EQ ได้ และให้ FM Radio มาเช่นกันเดียวกัน นอกนั้นธรรมดาทั่วไป เช่น Gallery ที่ปรับแต่งรูปได้

Organizer/Tools

แม้จะราคาถูก แต่เรื่องการจดจำและเครื่องมือต่าง ๆ เช่น ปฏิทิน สิ่งที่ต้องทำ Notebook ไว้สำหรับจด ส่วนเครื่องมือที่มีโดยไม่ต้องโหลดเพิ่ม เช่นเครื่องอัดเสียงและเครื่องคิดเลข เป็นต้น

Camera

สำหรับกล้องของ dtac trinet joey jump 4 นั้นมีขนาด 5 ล้านพิกเซล พร้อม Auto Focus และ LED Flash มีลูกเล่นพอประมาณ และใช้งานไม่ได้ยากเย็นนัก การถ่ายภาพ ดีสมราคา การถ่าย Video ทำได้ที่ความละเอียดสูงสุด 720P และกล้องหน้าความละเอียด VGA
(ตัวอย่างภาพกล้องหลัง)


(ตัวอย่างการถ่าย Video)

Battery

สำหรับขนาดแบตเตอร์รี่ของ dtac trinet phone Joey Jump 4.0 มีขนาด 2300 mAh เรียกว่ามาพอควร การใช้งานนั้นสามารถใช้ได้ทั้งวัน แต่ถ้ามีการใช้งานอะไรที่เกี่ยวกับหน้าจอมากก็จะกินพลังงานมากพอสมควรอยู่เหมือนกัน

บทสรุป dtac trinet phone joey jump 4.0

สำหรับ dtac trinet joey jump 4.0 เป็น Smart Phone ที่ไม่ได้เน้นเรื่องประสิทธิภาพมาก แต่มีกำลังที่ใช้งานทั่วไปได้อย่างพอดี ๆ และเน้นการใช้งานอินเทอร์เน็ตมากกว่าที่จะเล่น Application เนื่องจากความจำในตัวที่น้อยไปสักนิด แต่ลูกเล่นภาพรวมถือว่าครบ เป็นอีกรุ่นที่เป็นการเริ่มต้นถ้าคนจะเปลี่ยนจากฟีเจอร์โฟน แต่งบประมาณไม่ได้มากมายอะไรนัก

สำหรับราคา 2990 บาทนั้นต้องคิดหนัก เพราะตัวเปรียบเทียบเยอะพอสมควร แต่อย่าลืมว่า เมื่อได้ชื่อว่าเป็นเครื่องของผู้ให้บริการ การซื้อกับผู้ให้บริการจะได้เปรียบเพราะว่าในกล่องมีซิม Happy มาให้เลยและใช้ได้ทันที ถือว่าเหมาะสำหรับคนที่อยากเริ่มกับ Smart Phone แต่ไม่รู้จะสมัคร โปรโมชั่นอะไร เช่นเดียวกัน ถ้าคิดไม่ติดว่า ตัวเครื่องที่เงามากและขอบพลาสติกที่ลงโครเมี่ยมที่กลัวจะลอกง่ายนัก Joey Jump 4.0 เป็นอีกรุ่นที่น่าใช้อยู่ครับ

ข้อดีข้อเสีย

ข้อดี
+ ราคาเครื่องถูก
+ ไม่ล็อคค่าย แม้เป็นเครื่องของผู้ให้บริการ
+ ลูกเล่นครบดี
+ ตัวเครื่องดูหรูหรา
ข้อเสีย
– ความจำในตัวน้อย
– ตัวเครื่องลอกง่าย

ปิดท้ายด้วยคลิปรีวิวเช่นเคย


ขอบคุณ dtac trinet phone joey jump โดย

dtac

Advertisements
เกี่ยวกับ

blogger คนหนึ่ง จากเว็บ itcoolgang.com เขียนไปเรื่อยกับวงการ it และงานit รวมทั้ง review gadget ต่างๆ รวมทั้งจิปะถะของตัวเอง

Tagged with: , , , , , , , , , , , , , , ,
เขียนใน IT Review

ใส่ความเห็น

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  เปลี่ยนแปลง )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out /  เปลี่ยนแปลง )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  เปลี่ยนแปลง )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  เปลี่ยนแปลง )

w

Connecting to %s

ปฏิทินเดือนและเรื่องราว
สิงหาคม 2014
พฤ อา
« ก.ค.   ก.ย. »
 123
45678910
11121314151617
18192021222324
25262728293031
จำนวนคนเข้า
  • 1,250,768 hits
%d bloggers like this: