เล่าหลังลอง : Kingston Hyper X Impact 16GB “RAM เพื่อนักเล่นเกมใน Notebook”

หลังจากที่รีวิว Smart Phone Tablet แม้กระทั่งอุปกรณ์ IT กันไปแล้ว แต่สำหรับหน่วยความจำอย่าง RAM อาจจะยังไม่เคยเห็นสักเท่าไหร่ วันนี้เราจะมารีวิว RAM Kingston รุ่น Hyper X ซึ่งเรียกว่าอยู่กลุ่มบนเมื่อเทียบกับระดับทั่วไป กับการรีวิวบน Notebook ธรรมอย่าง Thinkpad EDGE

สำหรับหน้าตาของ RAM นอกจากจะมีสติ๊กเกอร์ปิด RAM ว่า Hyper X แล้ว (ซึ่งมีแปะแค่ชิ้นเดียวเท่านั้น) หน้าตาที่เหลือจัดว่าเป็นปกติ ซึ่งสเปคที่ได้ลองนั้นคือ 16GB

ความสามารถของ RAM รุ่นนี้ เป็นแบบ 8GB 2 แผง Dual Channel พร้อมกับบัส 1866 ซึ่งเครื่องที่ใช้ทดสอบเดิมคือ RAM 4GB DDR3 แต่รองรับบัสได้เพียง 1333 เท่านั้น ดังนั้นการทำงานของ RAM จึงได้เท่าที่เห็นตามผลการทดสอบดังนี้

ผลการทดสอบ RAM ก่อนเปลี่ยน

ผลการทดสอบ RAM หลังเปลี่ยน

เห็น ได้ชัดเจนว่าเร็วขึ้น แต่ไม่ได้ดีซะหมด แต่ถ้า RAM ชนิดนี้อยู่กับเครื่องที่ถูกประเภท สิ่งที่เกิดขึ้นคือการทำงานที่ดีขึ้นอย่างชัดเจนและสามารถประมวลผลการทำงาน ได้อย่างดีไม่มีปัญหาแต่อย่างใด ซึ่งแน่นอนว่าเครื่องธรรมดาก็ทำให้ประมวลผลความจำได้ดีกว่าระดับหนึ่ง แต่ที่ช้าเพราะ CPU คิดไม่ทันนั่นเอง และจุดเด่นของ Hyper X Impact คือ การที่เป็น RAM ใส่กับ Notebook ที่สามารถทำ Overclock ได้และมีการใช้ไฟฟ้าที่ต่ำกว่าพอสมควรเลยทีเดียว

บทสรุป RAM Kingston Hyper X

null

แม้ ว่าจะเป็น RAM เพื่อเกมเมอร์บน Notebook แต่ความคุ้มถ้าคิดว่าสเปคของคุณนั้นถึงถือว่าน่าซื้อมาใช้เหมือนกัน แต่ถ้าสเปคยังขาดไปสักหน่อย ผมว่าหารุ่นที่ถูกกว่านี้ กับราคาที่อยู่ประมาณ 7-8 พันบาท ถือว่าสูงอยู่สำหรับคนทั่วไป แต่ถ้าใครเป็นแฟนพันธุ์แท้และรักความแรง โดยเฉพาะการ Overclock ไม่ควรพลาดทั้งปวง

รีวิวนี้ไม่มีคลิปนะครับ

ขอบคุณ RAM Kingston Hyper X โดย

Kingston Thailand

Advertisements
เกี่ยวกับ

blogger คนหนึ่ง จากเว็บ itcoolgang.com เขียนไปเรื่อยกับวงการ it และงานit รวมทั้ง review gadget ต่างๆ รวมทั้งจิปะถะของตัวเอง

Tagged with: , , , , , , , , , , , , , ,
เขียนใน IT Review

ใส่ความเห็น

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  เปลี่ยนแปลง )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out /  เปลี่ยนแปลง )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  เปลี่ยนแปลง )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  เปลี่ยนแปลง )

w

Connecting to %s

ปฏิทินเดือนและเรื่องราว
กรกฎาคม 2014
พฤ อา
« มิ.ย.   ส.ค. »
 123456
78910111213
14151617181920
21222324252627
28293031  
จำนวนคนเข้า
  • 1,250,849 hits
%d bloggers like this: