เล่าหลังลอง : Cherry Mobile Flare S “รุ่นถูกเป็นเจ้าของได้ง่าย แต่สวยนะ” ภาค 2

มาดูกันต่อกับลูกเล่นของ Cherry Mobile Flare S ที่ว่าด้วยราคาที่ประหยัดและสามารถเป็นเจ้าของได้ง่ายว่าจะมีลูกเล่นอะไรที่น่าสนใจบ้าง

ลูกเล่น

UI/Hi-light Feature

สำหรับส่วนนี้ UI และ Notification ยังคงใช้แบบ Android OS ปกติ แต่สำหรับ Lock Screen มีการเพิ่ม Shortcut ที่สามารถตอบสนองเรื่อง Social Network หรือจะเป็นการเรียกฟีเจอร์เร่งด่วนได้ แต่ถ้าใครที่ไม่ชอบ สามารถเอา Apps นี้ออกได้เช่นกัน

Entertain

ในเรื่องของการให้ความบันเทิงนั้น Cherry Mobile Flare S ให้ลูกเล่นมาครบตั้งแต่ Music แม้ไม่ได้ปรับหน้าตาแต่ก็ยังใช้งานได้ดี พร้อมสามารถปรับ EQ ให้เช่นกัน จุดอ่อนคือเสียงที่เสียบหูฟังยังแบนไปหน่อย แต่ออกลำโพงหลังดีมาก ดังกว่าที่คิด นอกจากนี้ยังมี FM Radio มาให้เช่นเคย และยังมีพื้นที่เหลือให้ลง Apps ได้เช่นเดียวกัน นอกจากนี้ยังมี Apps เสริมเผื่อใครคิดไม่ออกบอกไม่ถูก

Organizer / Tools

สำหรับเครื่องมือในการช่วยจดจำและการใช้งาน มีให้เลือกทั้งปฏิทิน To-Do List เครื่องคิดเลข เครื่องอัดเสียง จนกลายเป็นฟีเจอร์หลักที่ใช้ติดเครื่องในทุกยี่ห้อ นับว่า มีให้มาตรฐาน แต่ไม่ได้เยอะเมื่อเทียบกับกลุ่มเดียวกัน

Camera

สำหรับกล้องของ Cherry Mobile Flare S นั้นเป็นกล้องขนาด 5 ล้านพิกเซล พร้อม Auto Focus และมี LED Flash ลูกเล่นรนั้นธรรมดา และก็ไม่ได้แตกต่างอะไร แต่การถ่ายนั้นถือว่าช้าไปสักเล็กน้อย การถ่าย Video ทำได้ระดับ HD 720P ส่วนกล้องหน้าเป็นแบบ VGA(ตัวอย่างภาพถ่าย Cherry Mobile Flare S)


(ตัวอย่างการถ่าย Video Cherry Mobile Flare S)

Battery

สำหรับแบตเตอร์รี่มีขนาด 1400 mAh ซึ่งมีขนาดเล็กมา แต่ที่ตกใจเมื่อใช้งานปกติ ถือว่าทนดีใช้ได้ แต่ถ้าเล่นเกมเยอะ หรือใช้ประสิทธิภาพ นั้นก็จะลงเร็วเป็นเรื่องธรรมดา

บทสรุป Cherry Mobile Flare S

ถือว่าเป็นอีก Smart Phone ที่ราคาไม่ได้แพง และมีลูกเล่นที่เยอะพอสมควร แต่สามารถโหลดอะไรเพิ่มเติมได้เช่นเคย เพียงแต่ความจำน้อยไป ซึ่งทำให้อาจจะหงุดหงิดเวลาที่ลง Apps บ้าง แต่จุดเด่นคือเรื่องรูปร่างที่ใช้วัสดุที่ไม่ลื่นมือ และสเปคกล้องที่ดีกว่าในระดับเดียวกัน แต่น่าเสียดายที่ทำงานช้าไปหน่อย

สำหรับราคา 3690 บาท ถือว่าอยู่ระดับที่ค่อนข้างสูงไปสักหน่อยเมื่อเทียบกับคุณสมบัติ แต่อย่างไรก็ตาม ถ้าคิดว่าชอบเครื่องสีดำ และมีหน้าตาที่เหมือนกับเครื่องของผู้ให้บริการแล้วล่ะก็ รุ่นนี้น่าสนใจไม่น้อยนะครับ

ข้อดี/ข้อควรปรับปรุง

ข้อดี
+ วัสดุดีพอสมควร
+ กล้องหลังให้ความละเอียดมาก
+ ลำโพงดัง
+ มีลูกเล่นของตัวเองพอสมควร

ข้อควรปรับปรุง
– กล้องทำงานช้า
– แบตฯให้น้อยไปนะ
– ความจำในตัวน้อยไป (ที่จริงในระดับนี้ก็น้อยเท่านี้แหล่ะ)

ปิดท้ายด้วยคลิปรีวิว (เผยแพร่ไปก่อนหน้านี้แล้ว)


ขอบคุณ Cherry Mobile Flare S โดย

บริษัท คอสมิค โมบาย เทคโนโลยีส์ (ประเทศไทย) จำกัด

Advertisements
เกี่ยวกับ

blogger คนหนึ่ง จากเว็บ itcoolgang.com เขียนไปเรื่อยกับวงการ it และงานit รวมทั้ง review gadget ต่างๆ รวมทั้งจิปะถะของตัวเอง

Tagged with: , , , , , , , , , ,
เขียนใน IT Review

ใส่ความเห็น

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  เปลี่ยนแปลง )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out /  เปลี่ยนแปลง )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  เปลี่ยนแปลง )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  เปลี่ยนแปลง )

w

Connecting to %s

ปฏิทินเดือนและเรื่องราว
กรกฎาคม 2014
พฤ อา
« มิ.ย.   ส.ค. »
 123456
78910111213
14151617181920
21222324252627
28293031  
จำนวนคนเข้า
  • 1,250,874 hits
%d bloggers like this: