เล่าหลังลอง : i-mobile iqx occo “กับขุมพลัง 8 หัว ตัวที่ 2″ ภาค 2

มาต่อกับรีวิว i-mobile iqx occo กันต่อว่าลูกเล่นความน่าสนใจที่เหลือจะมีอะไรบ้าง

ลูกเล่น

UI/Hi-Light Feature

UI

มีการปรับรูปแบบให้เป็น Flat Design ซึ่งมีจุดเด่นในเรื่องความดูเรียบง่ายและทันสมัย ทำให้สามารถใช้งานได้อย่างดีเลยทีเดียว อีกจุดที่ถูกใจคือ UI ไม่หน่วงเครื่องสักเท่าไหร่ ส่วน Notification นั้นมีขนาดที่กำลังดี นอกจากนี้ยังรองรับ Miracast รองรับการส่งภาพออกไปเช่นกัน

Entertain

Music/FM Radio สำหรับลูกเล่นเกี่ยวกับเพลงของ i-mobile iqx occo นั้นยังคงเหมือนกับ i-mobile อื่น ๆ ซึ่ง UI เรียบง่าย แต่การหาตัวเลือกเกี่ยวกับการตั้งค่าเสียงดูซับซ้อนไปหน่อย แต่ยังดีว่าให้ FM Radio มาให้เช่นเคย

และยังมีลูกเล่นอื่น ๆ เช่น MX Player ที่สามารถเล่นวีดีโอได้ โดยไม่ต้องไปโหลดใน Google Play และยังมี Application จาก i-mobile อีกเพียบ

Organizer/Tools

Calendar/To Do list การจดนัดหมายและสิ่งที่ต้องทำยังคงพึ่งพาความสามารถของ Google Calendar และ To Do List ที่สามารถเชื่อมต่อไปยัง Google Account ได้เช่นเคยแม้จะไม่ได้เน้นความหวือหวาอะไร แต่ง่ายและเข้าใจเร็วที่สุด

นอกจากนี้ยังมีเครื่องคิดเลข แต่น่าเสียดายที่ไม่มีเครื่องอัดเสียงไฟฉายมาให้ ใครอยากใช้ต้องโหลดเพิ่มจาก Google Play Store นะครับ

Camera

สำหรับกล้องหลังมีความละเอียด 18 ล้านพิกเซล พร้อม LED Flash คู่ โดยความสามารถการถ่ายภาพ 18 ล้านพิกเซลนี้ยังคงเป็นการเพิ่มขอ Software เช่นเคย และมีจุดเด่นในเรื่องการให้ลูกเล่นที่สุดท้ายก็ให้ HDR มาเสริมในลูกเล่นกล้องให้ดูมีความน่าสนใจมากขึ้น แต่ถ้าเอาภาพสวยจริง ปรับเป็นพิกเซลน้อยกว่านี้ก็จะดูดีไม่น้อย การถ่าย Video ทำได้สูงสุดที่ความละเอียด 1920X1080 ส่วนกล้องหน้านั้น 8 ล้านพิกเซล พร้อม Auto Focus และมี LED Flash มาให้ i-mobile เรียกว่า Flash หน้าเนียน แต่คำแนะนำ อย่าไปถ่ายตอนกลางคืนแล้วเปิด Flash เด็ดขาด อย่าหาว่าไม่เตือนนะครับ(ตัวอย่างภาพกล้องหลัง)

(ตัวอย่างการถ่าย Video)

Battery

เป็นเรื่องที่คนสงสัยว่า เมื่อขนาดเครื่องก็ไม่ได้ใหญ่มากมายอะไร แต่สเปคนั้นต้องแบกรับการทำงานของ CPU ถึง 8 Core จะเป็นอย่างไร ด้วยขนาดแบตเตอร์รี่ให้มาเพียง 2300mAh เท่านั้น เมื่อใช้งานปกติ 1 วันก็ลดลงไป 50% แล้ว แต่ถ้าเล่นเกมแล้วล่ะก็ ตอนเย็น หาที่ชาร์จได้เลย เพราะมันจะลงไวจนน่าเป็นห่วงเลยทีเดียว แม้ว่า CPU จะมีความฉลาดในการจัดการพลังงานเพียงใด แต่เจอ CPU ชนิดนี้ยังไงก็ไม่รอดสักรายล่ะครับ

บทสรุปของ i-mobile iqx occo

ถือว่าเป็นการกลับมาที่เรียกเสียงตอบรับได้ดีไม่น้อย เพราะเป็นมือถือ CPU 8 Core ที่ออกจากโรงงานแล้วได้รับ Android รุ่นล่าสุดอย่าง 4.4.2 ในทันที เรียกได้ว่าทำเอารุ่นที่ได้ไปก่อนหน้านี้หนาวสั่นในช่วงราคา ไม่เกินหมื่น สำหรับ i-mobile iqx occo นั้นการปรับปรุงทั้งสเปคให้แรงขึ้นเป็น 2.0 GHz ทั้ง 8 Core แล้ว ยังมีรูปร่างที่ดูหรูหราขึ้น และการให้ Android 4.4.2 ทำให้อาการหน่วงนั้นลดลงกว่า ROM เวอร์ชั่นเก่า ๆ ลงไปเยอะ แต่ก็ต้องแลกกับ CPU Octa Core ที่ทำงานเต็มที่สร้างความร้อนสูง และ เปลืองไฟพอสมควรเลยทีเดียว และอีกเรื่องที่ต้องบอกคือ ยังแยกความถี่ออกเป็น 2 รุ่นเหมือนเดิม

สำหรับราคาของ i-mobile iqx occo นั้นอยู่ที่ 9900 บาท ราคานี้แม้ไม่ได้เป็น Smart Phone Android ที่ให้ Android kitkat ที่ราคาถูกที่สุด แต่อย่างน้อย ประสิทธิภาพนั้นสูงกว่าในระดับเดียวกันอยู่ไม่น้อย แต่ถูกใจคุณผู้อ่านมากน้อยแค่ไหน ลองติดต่อที่ตัวแทนจำหน่ายของ i-mobile ได้เอง แต่ต้องฝากเรื่องบริการหลังการขาย เชื่อว่าหลังบ้านนั้นตั้งใจและอยากจะทำให้ตัวเครื่องนั้นขายดีอย่างที่เป็นมา แต่ผมแนะนำว่า บางทีตาม ศูนย์บริการน่าจะปรับปรุงสักหน่อยเพราะจากเสียงที่ระยะหลัง เคลมเครื่อง แต่กลายเป็นเปลี่ยนเครื่องแล้วเพิ่มตังค์ มีบ่อยกว่าซึ่งไม่รู้ว่าเกิดจากอะไร ยังไงก็ต้องฝากดูและเป็นหูเป็นตาหน่อยนะครับ i-mobile Team

ข้อดี/ข้อควรปรับปรุง

ข้อดี
+ ตัวเครื่องดูหรูหรากับวัสดุที่น่าใช้(แม้เป็นพลาสติก)
+ เครื่องแรงจริง
+ กล้องปรับปรุงแล้วไวขึ้นถ่ายสวยขึ้น
+ ให้ Android 4.4 Kitkat มาเลย
+ UI ปรับเป็น Flat Design ทันสมัยซะที

ข้อควรปรับปรุง
– แบตเตอร์รี่หมดไว
– ลูกเล่นไม่เด่น
– แยกความถี่ 3G
– UI ยังมีอาการหน่วงให้เห็นเล็กน้อย

ปิดท้ายด้วยคลิปรีวิว เชิญชมได้


ขอบคุณ i-mobile iqx occo โดย

บริษัท สามารถ i-mobile จำกัด (i-mobile by samart)

Advertisements
เกี่ยวกับ

blogger คนหนึ่ง จากเว็บ itcoolgang.com เขียนไปเรื่อยกับวงการ it และงานit รวมทั้ง review gadget ต่างๆ รวมทั้งจิปะถะของตัวเอง

Tagged with: , , , , , , , , , , , , , ,
เขียนใน IT Review

ใส่ความเห็น

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out / เปลี่ยนแปลง )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out / เปลี่ยนแปลง )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out / เปลี่ยนแปลง )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out / เปลี่ยนแปลง )

Connecting to %s

  • มาแล้วคลิปรีวิว #vivoV9 ใหม่ล่าสุดจาก วีโว่ youtu.be/I1NOY7HqwaM?a 5 hours ago
  • Butter bear กินแล้วต้องหลบปราสาท @ Universal Studio Osaka Japan 6 hours ago
  • Machine หรรษา กว่าจะได้กิน 14 hours ago
  • GF10 ตัวจบของกล้องเล็กที่หลายคนรอคอย 1 day ago
  • Dontonburi ที่คุ้นเคย 1 day ago
ปฏิทินเดือนและเรื่องราว
กรกฎาคม 2014
พฤ อา
« มิ.ย.   ส.ค. »
 123456
78910111213
14151617181920
21222324252627
28293031  
จำนวนคนเข้า
  • 1,248,459 hits
%d bloggers like this: