เล่าหลังลอง Google Camera “Apps กล้องจาก Google เด่นเรื่องหน้าชัดหลังเบลอ”

 

เทรนกล้องสมัยนี้ โดยเฉพาะ Smart Phone เจ้าไหนทำหน้าชัดหลังเบลอ ระดับเดียวกับกล้อง DSLR ได้นั้นคงเป็นที่หมายปองของแต่ละคน เพียงแต่ว่า บางคนบอกว่า Apps กล้องของตัวเองยังไม่หนั่มใจสักเท่าไหร่ ล่าสุด Google ได้ออก Google Camera ใน Play Store คราวนี้มาลองเล่นกันดีกว่าว่า Apps ของ Google เองจะทำความสามารถอะไรได้บ้าง

สำหรับหน้าจอการใช้งานถือว่าไม่ได้ยากเย็นอะไร ซึ่งมี Mode การทำงานให้เลือก 3 Mode ได้แก่ Lens Blur Cameara และ Video ซึ่งในส่วนนี้หากการเลือก Mode ทั่วไป ก็สามารถถ่ายภาพได้หลายรูปแบบตั้งแต่ พาโนราม่า หรือจะเป็นถ่ายภาพ 360 องศา รวมทั้งการถ่ายภาพแบบต่อเนื่องเป็นต้น และสามารถเลือกให้ถ่าย Video ได้เช่นเดียวกัน

สำหรับ Mode ที่ต้องอธิบายเยอะสักหน่อยคือ Lens Blur เพราะตัวนี้จะเป็นการถ่ายวัตถุแล้วกล้องจะโฟกัส สิ่งที่แตกต่างจาก Selective Focus และ UFocus ของ Smart Phone ชื่อดังทั้ง 2 รุ่นคือ เมื่อถ่ายเสร็จเราต้องค่อย ๆ เลื่อนตัวเครื่องเราขึ้นไปในทิศทางที่เราเลือก ซึ่งจะเป็นการโฟกัสของภาพ ส่วนนี้ ภาพจะออกมาในรูปแบบเครื่องจัดการออกมา

หากคิดว่าเครื่องทำไม่ถูก ก็สามารถแก้ไขได้ด้วยการเลือกจุดโฟกัสได้อิสระ ทำให้หน้าเบลอหลังชัดก็ได้ รวมไปถึง การตั้งความเบลอได้เช่นเดียวกัน ลูกเล่นที่เหลือนั้นก็มีจุดเด่นในการเพิ่มรายละเอียดตัดแต่งได้พอสมควร แต่ไม่ได้ทำได้หมดเหมือนกับ Photoshop

จากที่ได้ใช้ Apps นี้มีข้อดีคือความลื่นไหลและ UI ที่เรียบง่ายใช้คล่องและการใช้งานเกี่ยวกับรูปนั้นเป็นแบบเดียวกับที่เราตั้งค่าของเครื่องมาเลย จะมีสอบตกกันตรงที่ไม่สามารถตั้งค่าภาพให้เป็นแบบ 16:9 ได้ และ โหลดได้เฉพาะ Android เวอร์ชั่น 4.4 เท่านั้นเอง

ที่เหลือก็สามารถเพลิดเพลินกับลูกเล่นกล้องได้แม้ว่ามือถือของคุณอาจจะไม่มี เรื่องทำโฟกัสหน้าชัดหลังเบลอ จากการถ่ายภาพ หรือทำได้แต่ต้องการแก้ไข สำหรับคนที่มี Smart Phone รุ่นท็อปที่ได้อัพเป็น Android 4.4 Kitkat ก็สามารถลองได้เช่นเดียวกันครับ

Advertisements
เกี่ยวกับ

blogger คนหนึ่ง จากเว็บ itcoolgang.com เขียนไปเรื่อยกับวงการ it และงานit รวมทั้ง review gadget ต่างๆ รวมทั้งจิปะถะของตัวเอง

Tagged with: , , , , , , , , , , , , , , ,
เขียนใน IT Review

ใส่ความเห็น

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  เปลี่ยนแปลง )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out /  เปลี่ยนแปลง )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  เปลี่ยนแปลง )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  เปลี่ยนแปลง )

w

Connecting to %s

ปฏิทินเดือนและเรื่องราว
เมษายน 2014
พฤ อา
« มี.ค.   พ.ค. »
 123456
78910111213
14151617181920
21222324252627
282930  
จำนวนคนเข้า
  • 1,250,857 hits
%d bloggers like this: