พาเที่ยวงานเปิดตัว Garmin ที่ไม่ได้มีแต่ระบบนำทาง

Garmin ยี่ห้อที่มีชื่อเสียงโด่งดังในด้านของระบบการนำทาง แต่ในเมืองว่ายุคสมัยที่เปลี่ยนไป อย่าง Wearable Device มาดูกันว่าจะมีอะไรบ้าง

Nuvi 3592LF

เป็นอุปกรณ์นำทางที่แตกต่างจาก PND ประเภทอื่น เพราะเป็นครั้งแรกที่ใช้ระบบปฏิบัติการ Android ซึ่งไม่มีการปรับแต่งมาก ยกเว้นใส่ลูกเล่นของ Garmin ซึ่งถามว่าดีหรืออไม่ก็ตอบว่าดี แปลกใหม่และทำงานไวใช้ได้ เนื่องจากการเชื่อมต่อผ่าน WiFi ได้จึงเป็นจุดเด่นในการทำงานของตัวเครื่องที่นอกเหนือจากการทำงานของ Nuvi ทั่วไป สำหรับราคานั้น 13ถ00 ซึ่งจุดเด่นคือการต่อกับอุปกรณ์อย่างอื่นได้เช่นกล้องทำให้สามารถเป็นกล้องบันทึกระหว่างขับรถได้

VivoFit

Wearable Device ตัวแรกที่เรียกกระแสน่าสนใจอย่างมาก เพราะแม้ที่ตัวมันจะทำงานได้ตั้งแต่การบอกการออกกำลังกายทั่วไป การนับก้าว และ การบอกข้อมูลต่าง ๆ ที่สำคัญเกีี่ยวกับการใช้ชีวิตปกติ สิ่งที่มองว่าเป็นประโยชน์สุด ๆ ของรุ่นนี้คงจะหนีไม่พ้นลูกเล่นที่คอยเตือนให้เราขยับตัวตลอด เพื่อไม่ให้เรานิ่งจนเกินไป และสามารถบอกเกี่ยวกับการนอนว่าเรานิ่งแค่ไหน รวมไปถึงการกำหนดเป้าหมายการเดินอัตโนมัติได้ด้วย และรุปร่างที่เล็กน่าพกสามารถเปลี่ยนสายได้ และแบตฯทนเช่นกันไม่ต้องยุ่งกับมันได้ถึง 1 ปี สนนราคา 4800 บาท

Forerunner 620/220

Wearable Device ที่เกิดมาเพื่อนักวิ่งอย่างยิ่ง เพราะ ลูกเล่นต่าง ๆ ทั้งการบอกการก้าวได้แล้ว สามารถบอกได้ถึงเรื่องการขยับของร่างกายและการจัดการวิ่งได้หลายรูปแบบ จะทำให้เป็นกราฟเลยก็ทำได้เช่นเดียวกัน นอกจากนี้ยังสามารถต่อเชื่อมกับอุปกรณ์ HRM เพื่อวัดการเต้นของหัวใจได้ด้วย ซึ่งมาให้ในตัว และนอกจากนี้ยังมีโปรแกรมสอนการวิ่งให้ได้ระยะที่มากขึ้น

สนนราคาอาจจะโหดไปสักหน่อยแต่นักวิ่งควรจะมี 15500 บาท ถ้าตัว Forerunner เปล่า ๆ 13500 บาท

Virb Elite

ปิดท้ายกับกล้องถ่าย Video ที่เป็นเด่นในเรื่องความทนทานเพราะกล้องรุ่นนี้นอกจากถ่าย Video ได้ระดับ Full HD ซึ่งสามารถต่อเชื่อมกับ WiFi และมีเซนเซอร์การจับการเคลื่อนไหวได้ด้วย(เฉพาะรุ่น Elite) ส่วนเรื่องกันน้ำหายห่วงเพราะสามารถกันน้ำได้อย่างเต็มที่แน่นอน นอกจากนี้รูปร่างของ Virb มีขนาดไม่ใหญ่ และสามารถติดกับอุปกรณ์เสริมที่ทำให้คุณพามันไปได้ทุกที่โดยไม่ต้องกลัวพัง ยกเว้นเลนส์โดนกระแทกนะครับ สนนราคา Virb Elite ราคา 14900 Virb Basic หมื่นต้น ๆ

ทั้งหมดนี้สามารถดูผลและควบคุมผ่าน Garmin Connect ที่มีให้โหลดใช้ได้ใน iOS และ Android ซึ่งนอกจากเก็บผลการวิ่งและบอกต่อให้เพื่อน ๆ ได้ทราบแล้วนั้น สามารถ คุม Virb ได้ด้วย ถือว่าครบเครื่องใน Apps เดียว น่าเสียดายที่ไม่สามารถควบคุม Nuvi ได้ ถือว่าเป็นสีสันที่เรียกว่า ธุรกิจย่อมมีจุดเปลี่ยนเพื่อความอยู่รอด และ Garmin กับเรื่องสุขภาพนั้นมีชื่อมานานในต่างประเทศแล้ว ถึงเวลาที่คนไทยจะได้สัมผัส คำถามก็มีอยู่ว่า “คุณพร้อมหรือยังที่จะลอง”

Advertisements
เกี่ยวกับ

blogger คนหนึ่ง จากเว็บ itcoolgang.com เขียนไปเรื่อยกับวงการ it และงานit รวมทั้ง review gadget ต่างๆ รวมทั้งจิปะถะของตัวเอง

Tagged with: , , , , , , , , , , , , , ,
เขียนใน Event

ใส่ความเห็น

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  เปลี่ยนแปลง )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out /  เปลี่ยนแปลง )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  เปลี่ยนแปลง )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  เปลี่ยนแปลง )

w

Connecting to %s

  • ถิ่นไวท์ ถูกใจ ป๊า Worrathas Wongthai แน่นอน 16 minutes ago
  • หาซิมในมาดริดได้แล้ว จะแรงไหม 8 hours ago
  • คิดถึง Tah Thitiporn facebook.com/583130559/post… 1 day ago
  • ไปดินแดนที่ไม่เคยไป สเปน ที่มีกระทิงดุ แต่เราไม่ดุนะ ^^ — ที่ สนามบินสุวรรณภูมิ ท่าอากาศยานนานาชาติ ประเทศไทย facebook.com/bigglive/posts… 1 day ago
  • trip นี้พี่ให้ #GalaxyS9TH เป็นพระเอก ทำทุกอย่างเลยจ้า — กำลังเดินทางไปที่ สเปน จาก ท่าอากาศยานสุวรรณภูมิ facebook.com/583130559/post… 1 day ago
ปฏิทินเดือนและเรื่องราว
มีนาคม 2014
พฤ อา
« ก.พ.   เม.ย. »
 12
3456789
10111213141516
17181920212223
24252627282930
31  
จำนวนคนเข้า
  • 1,251,528 hits
%d bloggers like this: