Special Scoop : สรุปการเปิดตัวของ All New HTC One

หลังจากค่ายอื่นปล่อยกันไปแล้ว และก็เป็นค่ายที่พยายามทำตัวลอบกันอีกเช่นเคย HTC จึงปล่อย Flag Ship เป็นคนหลัง ๆ เอาล่ะไม่ให้เสียเวลากัน มาเหลากันนิด ๆ กับ HTC One รุ่นใหม่ โดยตั้งชื่อว่า HTC One (M8)

เริ่มจากรูปร่างที่ตัวเครื่องมีขนาดหน้าจอเปลี่ยนเป็น 5 นิ้ว ซึ่งเมื่อเห็นรายละเอียดของตัวเครื่องพบว่า มีความบางกว่าเดิม และยังใส่กล้องไว้ด้านหลัง 2 ตัว ซึ่งข่าวหลุดก็ลือไปต่าง ๆ นา ๆ แต่ความจริงแล้วรูปร่างเครื่องออกมานั้น เป็นไปตามข่าวหลุดทุกประการเลยล่ะ เป็นจุดเด่นที่เรียกว่าถ้าใครเคยใช้ HTC One เดิมก็จะบอกว่ามันคล้ายเดิม แต่ต้องสัมผัสเครื่องเองว่ามีการเปลี่ยนแปลงบางเรื่องอยู่นะ ส่วนน้ำหนักนั้นทำใจได้เลยว่า หนักกว่าเดิม

ประสิทธิภาพ พลิกเกินความคาดหมาย สุดท้ายก็ใช้ Snapdragon 801 2.3GHz แต่ไม่ได้บอกว่าใช้ความเร็วเท่าไหร่ และ RAM เท่าไหร่ แต่คิดว่า 2GB ความจำในตัวก็จะมี 2 รุ่นคือ 16GB และ 32GB และคราวนี้เพิ่มความจำได้ถึง 128GB จาก MicroSD ครั้งนี้ในไทยคงต้องมาพร้อม 4G แล้วล่ะ เนื่องจาก HTC One Mini และ One Max รวมถึง Butterfly S นั้นก็ต่างรองรับ 4G ส่วนกล้องหน้า 5 ล้านพิกเซล และกล้องหล้ง Ultra Pixel 4 ล้านพิกเซลมาพร้อม Duo Camera มาพร้อม Android 4.4.2 Kitkat ชนิดซิมการ์ด Nano Sim พร้อมแบตเตอร์รี่ในตัว 2600 mAh

ลูกเล่น ถือว่าเป็นการปรับปรุงจากของเดิมมากกว่า เช่น Sense 6.0 ที่ปรับปรุง Blink Feed ให้มีสีสันที่ปรับแต่งได้ตามใจชอบกว่าเดิม และสามารถทำงานกับ fitbit ที่สามารถคอยดูแลสุขภาพร่างกายได้ตลอด นอกจากนี้ Sense TV ปรับปรุงให้สามารถทำงานร่วมกับ Social Network ได้แล้ว แต่จะรองรับในไทยหรือไม่ลุ้นต่อไป นอกจากนี้ยังมี HTC Connect ไว้ใช้เกี่ยวกับเรื่องฟังเพลงได้ด้วย พร้อมทั้ง HTC Boomsound ที่พัฒนาให้เสียงดีกว่าเดิม นอกจากนี้ส่วนของกล้องคือ Hi-light เพราะใส่ Duo Camera ที่สามารถทำให้การถ่ายภาพแบบชัดลึกชัดตื้นทำได้ง่ายกว่าเดิมเพราะกล้องจะโฟกัสต่างกันใน Mode Hi-Camera และสามารถถ่ายภาพแบบ Slow motion ได้ นอกจากนี้ Zoe สามารถใช้แชร์ผ่านที่อื่น ๆ ได้แล้ว และยังสามารถเล่นกล้องในแบบ Manual Mode ได้เช่นกัน ส่วนใครกังวลเรื่องการใช้พลังงาน HTC One M8 สามารถใช้งานได้นานกว่ารุ่นเดิมถึง 40% หากเปิด Mode Ultra Saving Mode ในขณะที่แบตฯเต็ม 100% HTC One สามารถ Standby ได้ 2 สัปดาห์ เลยล่ะ

สำหรับการวางจำหน่ายนั้นต้องรอกันไปก่อนสำหรับในประเทศไทย คาดว่า เจอกัน Thailand Mobile Expo Hi-End เดือนพฤษภาคมนี้ แต่ทั่วโลกเห็นว่าวันที่ 10 เมษายนนี้เลย เอาล่ะสิ จะเห็นได้ว่า ตอนนี้ทุกค่ายมีอาวุธกันคนละอย่างขึ้นกับว่า แต่ละคนจะรักใครชอบใครก็รอเลือกกันเร็ว ๆ นี้นะครับ ทิ้งท้ายด้วยคลิป Introduction ของ HTC One M8 และทิ้งท้ายกับข่าวดีสำหรับผู้ใช้ HTC One(M7), One Mini, One Max จะได้รับการ Update Sense UI 6 ฟรี แต่เมื่อไหร่ก็ต้องรอกันต่อไป

ขอบคุณภาพบางส่วนจาก phonearena.com
ขอบคุณข้อมูลเพิ่มเติมจาก engadget.com

Advertisements
เกี่ยวกับ

blogger คนหนึ่ง จากเว็บ itcoolgang.com เขียนไปเรื่อยกับวงการ it และงานit รวมทั้ง review gadget ต่างๆ รวมทั้งจิปะถะของตัวเอง

Tagged with: , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , ,
เขียนใน Special Scoop

ใส่ความเห็น

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  เปลี่ยนแปลง )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out /  เปลี่ยนแปลง )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  เปลี่ยนแปลง )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  เปลี่ยนแปลง )

w

Connecting to %s

  • ถิ่นไวท์ ถูกใจ ป๊า Worrathas Wongthai แน่นอน 25 minutes ago
  • หาซิมในมาดริดได้แล้ว จะแรงไหม 9 hours ago
  • คิดถึง Tah Thitiporn facebook.com/583130559/post… 1 day ago
  • ไปดินแดนที่ไม่เคยไป สเปน ที่มีกระทิงดุ แต่เราไม่ดุนะ ^^ — ที่ สนามบินสุวรรณภูมิ ท่าอากาศยานนานาชาติ ประเทศไทย facebook.com/bigglive/posts… 1 day ago
  • trip นี้พี่ให้ #GalaxyS9TH เป็นพระเอก ทำทุกอย่างเลยจ้า — กำลังเดินทางไปที่ สเปน จาก ท่าอากาศยานสุวรรณภูมิ facebook.com/583130559/post… 1 day ago
ปฏิทินเดือนและเรื่องราว
มีนาคม 2014
พฤ อา
« ก.พ.   เม.ย. »
 12
3456789
10111213141516
17181920212223
24252627282930
31  
จำนวนคนเข้า
  • 1,251,528 hits
%d bloggers like this: