Chilout : เล่าประสบการตื่น ๆ กับการทำ Passport เล่มใหม่

blog ครั้งนี้ เล่าถึงเมื่อวันพฤหัสบดีที่ผ่านมา ที่ผมต่อ Passport ที่ปิ่นเกล้า ซึ่งเวลาเริ่มต้นของผมนั้นอยู่ที่ 7 โมงพอดี

การต่อแถวไม่เท่าไหร่ แต่ทว่าอาคารจอดรถของห้างเทสโก้โลตัสนั้นถือว่าจากชั้น 5 ที่ต้องทำ แถวหลังสุดอยู่ชั้น 4B (ถ้าจำไม่ผิด) กลายเป็นว่า ถ้าเจ้าหน้าที่แจกบัตรคิวชั่วคราวแล้วถ้าเกิดไม่ถึงเราขึ้นมาก็กลับบ้านรอมาพรุ่งนี้ได้เลย – –

ซึ่งผมและที่บ้านต้องทำ Passport ตั้ง 4 คนเนื่องจากทริปญี่ปุ่น(พฤษภาคมค่อยเล่า) ทำให้ว่ามาทีเกือบหมดบ้าน ดังนั้นการเกาะกลุ่มเป็นเรื่องสำคัญ นอกจากการต่อแถวตั้งแต่อยู่ตรงที่จอดรถ ซึ่งเป็นที่มีรถวิ่งไปมาระหว่างช่วงเช้าอยู่เป็นประจำแล้ว ยังต้องเจอต่อแถวที่ต้องเล่นเกมงูถึงจะเข้าใจ ซึ่งคิดว่ายาวขนาดนี้เข้าข้างในน่าจะสบายขึ้น

แต่ความจริงอันแสนปวดร้าวพึ่งจะเริ่มต้น เพราะข้างในนั้นก็ต่อเป็นงูคด เหมือนกับมีร้านค้าอะไรที่อยู่ระหว่างทางจะมีคนอยู่ทั้งหมด แต่เมื่อมันเป็นช่วงเวลาที่ร้านค้ายังไม่เปิดก็เลยทำให้ไม่มีปัญหาอะไร การต่อแถวก็ดำเนินต่อไป สิ่งที่สังเกตได้ชัดเจนคือ ร้านขายข้าวของ เทสโก้โลตัส นำอาหารที่แสนจะทานง่ายอย่างข้าวไข่เขียวและกระเพราหมูไข่ดาว มาขายกัน เขาไม่ได้ Hard Sell อะไรแต่แค่เป็นห่วงผู้คนที่มาต่อ Passport ที่ยังไม่ได้กินข้าวนั่นเอง แต่อย่างไรก็ตามข้าง ๆ ก็มีร้านขายกาแฟ ซึ่งมีที่นั่ง ส่วนใหญ่ก็หาที่นั่งกันเลยทีเดียว

ใช้เวลาตั้งแต่ 9 โมงนิด ๆ จนถึง 11 โมงก็เข้าไปข้างในจุดทำหนังสือเดินทางลือกรับบัตรคิวตัวจริง (มันช่างยาวนานมาก) ซึ่งของผมกับแม่เป็น 2 คนที่เอกสารน้อยสุด คือ บัตรประชาชน ส่วน Passport เล่มเก่า เอามากันเหนียวเท่านั้น ซึ่งการกรอกข้อมูลมีการให้กรอกของที่อยู่จัดส่ง เพราะจะไม่มีการให้มารับด้วยตนเอง เนื่องจากเหตุการณ์ไม่ปกติ

ซึ่งกว่าจะได้ทำ Passport จริง ๆ ก็ต้องรอไปจนถึง 3 โมงเย็นพอดี การทำไม่นาน ยื่นเอกสาร สแกนนิ้ว ถ่ายรูป และก็เซนเอกสารต่าง ๆ นา ๆ ให้เรียบร้อย และไปชำระเงินที่เคาน์เตอร์ 1040 บาท(40 คือค่าไปรษณีย์) และถึงจะกลับบ้านได้ ช่างเป็นการต่อคิวการทำ Passport ที่ยาวนาน และนานกว่าครั้งแรกที่ผมทำเมื่อหลายปีก่อน ประมาณ 10 เท่าได้ อย่างไรก็ตาม ความอดทนสุด ๆ นั้นจะช่วยให้คุณผ่านช่วงเวลานี้ไปได้ครับ

ปล รูปอาจจะน้อยเพราะด้วยความตื่นเช้าเลยง่วงถ่ายมาแล้วภาพเบลอไปหน่อย ขออภัยมา ณ ที่นี้ครับ

Advertisements
เกี่ยวกับ

blogger คนหนึ่ง จากเว็บ itcoolgang.com เขียนไปเรื่อยกับวงการ it และงานit รวมทั้ง review gadget ต่างๆ รวมทั้งจิปะถะของตัวเอง

Tagged with: , , , , , ,
เขียนใน Chil Out with bigglive
2 comments on “Chilout : เล่าประสบการตื่น ๆ กับการทำ Passport เล่มใหม่
  1. Pantira Aswakiatkajorn พูดว่า:

    ทำไมต้องมาต่อกันปีนี้ด้วยอะ… คนเยอะมากๆ …

    • bigglive พูดว่า:

      ปกติ มันจะกระจายไปแจ้งวัฒนะ ไง แต่พอเข้าไม่ได้ จุดที่รับทำที่เหลือซึ่งน้อยมากอยู่แล้ว เลยรับกันไม่ทันไง

ใส่ความเห็น

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  เปลี่ยนแปลง )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out /  เปลี่ยนแปลง )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  เปลี่ยนแปลง )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  เปลี่ยนแปลง )

w

Connecting to %s

ปฏิทินเดือนและเรื่องราว
มีนาคม 2014
พฤ อา
« ก.พ.   เม.ย. »
 12
3456789
10111213141516
17181920212223
24252627282930
31  
จำนวนคนเข้า
  • 1,250,874 hits
%d bloggers like this: