เมื่อ Instagram for wp8 มาแล้ว ต้องลองสักตั้ง

เมื่อคืน (20/11/2556) apps ที่หลายคนตั้งตารอคอว่าเมื่อไหร่จะมาลงใน windows phone ซะทีก็ได้ปล่อยออกมา ได้แก่ instagram แต่ยังอยู่ใน beta มาดูกันว่า น่าใช้มากน้อยเพียงใด

เมื่อเข้ามาแล้ว ส่วนการ login เพื่อใช้งาน เปลี่ยนไปพอสมควร มันเปลี่ยนเพื่อให้สอดคล้องกับ ui ของ windows phone 8 นี่แหล่ะ จึงออกดูเรียบไปสักหน่อย ผิดกับ 6 tag ที่เป็นภาพเคลื่อนไหว การเข้าสามารถใช้ instagram account จาก os อื่นได้ทันที

หน้าแรกดูเหมือนเดิมกับ os อื่น แต่มีการจัดตำแหน่งการกดใหม่ บางทีแอบงงว่าทำไม ไม่เรียงข้างล่างเหมือนเดิมก็ไม่ทราบแน่ชัด ส่วนปุ่มข้างล่างเปลี่ยนเป็น search camera refresh แทน

ส่วนการแสดงผลอื่น ๆ คงเดิมเหมือนกับ os อื่น ๆ เช่น explorer news

ส่วนการแสดงผล profile นั้น ดึงข้อมูลมาครบ แต่บางทียอด follow ต่าง ๆ ยังมีเพี้ยนบ้างนิดนึง แต่ถือว่ารับได้อยู่

แล้วเรื่องการ post รูป แค่กดปุ่มรูปกล้อง ส่งแรกที่ apps แสดงทันทีคือ gallery camera roll แทนที่จะเป็นกล้อง แต่เราก็สามารถถ่ายรูปใหม่ได้ เพียงแต่ จะเรียกที่ apps กล้องแทนเท่านั้น และยังไม่สามารถถ่าย video แบบสั้นได้ (6tags กลับทำได้) ลูกเล่นการตกแต่งสมกับเป็น instagram ทำเอง เพราะมีให้ครบ แต่ยังขาดเรื่องการ ปรับภาพมุมเอียง แค่นั้นเอง ส่วนเรื่องการ post สามารถทำได้เหมือนกับ os อื่นไม่ว่าจะเป็นเรื่องการเลือก สถานที่ หรือการแชร์เข้า social network อื่น ๆ

การปรับตั้งค่านั้น ดูน้อยไปหน่อย เมื่อเทียบกับ os อื่น อย่างว่า มัน beta นี่หน่า

แล้วถ้าเทียบกับ 6tag ล่ะ โดยรวมแล้ว 6tags นั้นมีลูกเล่นที่เยอะกว่า อลังการกว่า และพัฒนาจนเรียกว่า มีความสามารถที่ นึกภาพออกว่า นี่แหล่ะ instagram ซึ่งเมื่อต้องเทียบกันเองแล้ว instagram for windows phone 8 ยังต้องมีเรื่องที่ยังต้องปรับกันต่อไม่ว่าจะเป็นเรื่องราวของ ฟีเจอร์ที่ขาดหายไปพอสมควร โดยเฉพาะการถ่าย video หรือจะเป็นลูกเล่นที่น้อยไปสักหน่อย แต่ยังเชื่อว่า นี่ขนาด beta มาเกือบเต็ม แต่มีปัญหาอยู่บ้างขนาดนี้ แล้วตัวเต็มเวอร์ชั่นพร้อม load จะขนาดไหน อันนี้คงเป็นภาพที่ผู้ใช้อยากเห็นมิใช่น้อย เพียงแต่ว่า ถ้าถามผมแล้ว ตอนนี้ใน windows phone 8 จะใช้ apps ไหน upload ภาพ ผมยังให้ 6tags นำอยู่นะ แต่ ถ้าใครอยากใช้ apps instagram ก็สามารถใช้งานได้อยู่แหล่ะครับ แต่ต้องยอมรับความเสี่ยงสักหน่อยนะ (เสี่ยงนี้ไม่เกี่ยวกับข้อมูลส่วนตัว ก็เสี่ยงไปเถอะครับ)

ปล รอนกฮุกอีกตัวมา ซึ่งจะมาไหมนะ molome

เครื่องที่ใช้งานประกอบรีวิว : nokia lumia 1020

Advertisements
เกี่ยวกับ

blogger คนหนึ่ง จากเว็บ itcoolgang.com เขียนไปเรื่อยกับวงการ it และงานit รวมทั้ง review gadget ต่างๆ รวมทั้งจิปะถะของตัวเอง

Tagged with: , , , , , , , , , ,
เขียนใน IT Review

ใส่ความเห็น

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  เปลี่ยนแปลง )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out /  เปลี่ยนแปลง )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  เปลี่ยนแปลง )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  เปลี่ยนแปลง )

w

Connecting to %s

ปฏิทินเดือนและเรื่องราว
พฤศจิกายน 2013
พฤ อา
« ต.ค.   ธ.ค. »
 123
45678910
11121314151617
18192021222324
252627282930  
จำนวนคนเข้า
  • 1,250,874 hits
%d bloggers like this: