จะเลือกใคร Nexus 5 Or LG G2 พี่น้องหักเหลี่ยมโหด

เป็นคำถามเกือบโลกแกตที่หลายคนได้เจอ เมื่อพี่น้องยังกะแฝดในบ้านเดียวกัน จะเลือกใครดี เอาล่ะ คำถามนี้ก็เกิดขึ้นกับ Nexus 5 และ LG G2 ซะด้วย เรามาดูกันดีกว่าว่า ความเหมือนและแตกต่างจะมีอะไรบ้าง และเหตุผลไหนถึงจะเลือกตัวไหนดี ปล ภาพน้อยหน่อยนะ

ขนาดรูปร่าง

เป็นแฝดกันเลยก็ว่าได้ เพราะว่ารูปร่างแทบคล้ายกัน แต่ความแตกต่างนั้นคือ LG G2 จะเป็นการออกแบบที่เน้นจากการสัมผัมจากผู้ใช้ โดยปุ่มอยู่หลังทั้งหมด ขณะที่ Nexus 5 ยังวางแบบมือถือทั่วไป เรื่องกล้องของ LG G2 จะอยู๋กลางเครื่อง และใช้ถ่ายได้ง่ายเพราะปุ่มกดอยู่ข้างหลัง ส่วน Nexus 5 กล้องจะเยื้อยซ้ายไปสักหน่อย แต่กล้องมีแม่เหล็ก หาเลนส์มาใส่เพิ่มได้นะ น้ำหนักสูสี สีคนละแบบ และการสัมผัส G2 จะให้ความรู้สึกบางกว่านิดนึง แล้วแต่คนชอบล่ะกัน

ประสิทธิภาพ

LG G2 ขึ้นชื่อว่าเป็น Smart Phone ที่มีประสิทธิภาพสูงรุ่นหนึ่งในตลาด เพราะใช้ขุมพลัง Snapdragon 800 2.2.6GHz RAM2GB LDDR3 และรองรับความถี่ทั้ง 2G 3G 4G (4G ล็อค) พูดมาทั้งหมดนี้ Nexus 5 ก็ใช้สเปคเครื่องแบบเดียวกัน แต่ความจำน้อยกว่า เพียงแค่ 16GB เท่านั้น ส่วนการเล่นเกม ไว้เป็นภาค Battle 2 มาเล่าอีกที ต้องผ่านพ้นรีวิว Nexus 5 ก่อนนะ

ลูกเล่น

LG G2 อลังการงานสร้างของเล่นใช้ได้จริงมีหลายอย่าง ไม่บรรยายอ่านเพิ่มที่นี่นะ ส่วน Nexus 5 เนื่องจากเป็น Pure Google และเป็น OS ล่าสุดอย่าง Android 4.4 Kitkat ที่เรียกว่าไม่ต้องมีอะไร แต่ของเล่นก็ยังครบอยู่ แม้กระทั่วกล้องที่ได้ 8 ล้านพิกเซล(เหมือนเดิม) แต่ความต่างคือ สามารถใช้ OIS ได้แล้ว เย้ และยังมีเรื่อง HDR Plus รวมทั้งรบะบส่ังงานด้วยเสียงได้แค่พูด OK Google เท่านั้น (ที่เหลือไว้รีวิว)

แล้วถ้าให้เลือกล่ะ อันนี้ก็ขึ้นอยู่กับความอยากของแต่ละคน เพราะค่าตัวของ 2 รุ่นนี้ห่างกันกว่า 3000 บาทเลยทีเดียวโดย Nexus 5 นั้นออกมาล่าสุด และมีความสดใหม่กว่าไม่น้อยส่วน LG G2 นั้นได้ของเล่นที่อลังการกว่า แน่นอนว่ากล้องดีกว่าเช่นเดียวกัน ในราคาถึง 16900 บาท แต่ผมยังไม่สรุปตอนนี้ว่า จะเลือกใคร เนื่องจากว่า ผมยังไม่ได้รีวิว Nexus 5 ณ ตอนนี้ ต้องรอให้รีวิวซะก่อน แล้วจะสรุปกันอีกครั้งล่ะกัน

บทความเพิ่มเติม พาเที่ยวงาน : LG ปล่อยหมัดสุดท้ายของปี 2013 (Nexus5 ด้วยนะ)

Advertisements
เกี่ยวกับ

blogger คนหนึ่ง จากเว็บ itcoolgang.com เขียนไปเรื่อยกับวงการ it และงานit รวมทั้ง review gadget ต่างๆ รวมทั้งจิปะถะของตัวเอง

Tagged with: , , , , , , , ,
เขียนใน IT Review
One comment on “จะเลือกใคร Nexus 5 Or LG G2 พี่น้องหักเหลี่ยมโหด
  1. […] เนื่องจากว่า Nexus 5 มีวามใกล้กัน G2 มากถ้าอยากรู้ว่ามีความต่างอะไรบ้างกดอ่านที่นี่ครับ […]

ใส่ความเห็น

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  เปลี่ยนแปลง )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out /  เปลี่ยนแปลง )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  เปลี่ยนแปลง )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  เปลี่ยนแปลง )

w

Connecting to %s

ปฏิทินเดือนและเรื่องราว
พฤศจิกายน 2013
พฤ อา
« ต.ค.   ธ.ค. »
 123
45678910
11121314151617
18192021222324
252627282930  
จำนวนคนเข้า
  • 1,250,849 hits
%d bloggers like this: