พาเที่ยว : รวมของดีจาก Commart Comtech 2013

อันที่จริงบทความนี้ ด้วยความว่าผมถ่ายรูป จากงาน Commart มาพอสมควร และมีเสียงเรียกร้องให้ผมทำพรีวิวของในงานชิ้นหนึ่ง งั้นผมรวมเป็นของดีจากงาน Commart เน้นว่าใหม่ล้วน ๆ ดีกว่า มาเริ่มกันเลย

ASUS Fonepad Note 6

ที่จริง Fonepad Note 6 ก็พึ่งเปิดตัวในประเทศไทยไปไม่นาน แต่กว่าจะวางขายจริง ๆ อย่างเป็นทางการก็ตั้งเดือนธันวาคม ที่นี้ผมได้ไปลองจับคร่าว ๆ ก็ให้ความรู้สึกว่า ASUS เริ่มให้วัสดุที่ดีขึ้น มันวาวและดูมีราคาแถมเป็น Phablet ของ ASUS รุ่นแรกที่มีปากกาอย่างเป็นทางการด้วย เพียงแต่เครื่องที่แสดงอยู่ใน Commart ไม่มีปากกาให้ดูซะงั้น และตัวเครื่องมีขนาด 6 นิ้ว เรียกว่าใหญ่กว่า คู่แข่งล่ะกัน

ขุมพลังของ ASUS Fonepad Note 6 นี้ใช้ CPU ของ Intel ATOM Z2580 ความเร็ว 2.0GHz RAM 2GB ความจำในตัว 16GB แต่มี Cloud Storage 5GB ข้อดีคือรองรับ 3G ทุกความถี่เลย แต่ข้อเสียคือกล้องไม่มี LED Flash และให้ Android 4.2 จากที่ได้ลองใช้งานสเปคนี้ถือว่าลื่นไหลและทำงานได้ดีไม่แพ้ Quadcore ตัวเครื่องถือว่าใหญ่เต็มมือ เกือบเป็น 2 มือโอบอีกรุ่น ส่วนราคาออกมาแล้วคือ 13500 บาท ถือว่าถูกกว่าที่คาดไว้

ASUS Fonepad 7 ชื่อเดิมแต่เล่าใหม่ ดูรูปร่างมีการเปลี่ยนแปลงขุมพลังมีเปลี่ยนนิดหน่อยแต่ OS ได้เป็น 4.2 เป็น Tablet ที่ดูดีอีกตัวและราคาไม่แพง ในงานมีขายแล้วด้วย

iPad Air อันที่จริงเคยเล่นจากตอนเปิดตัวไปก่อนหน้านั้นแล้ว อันนี้แค่เห็นแต่ไม่ได้ถ่ายรูปมาเลยใช้รูปเดิมไปก่อน จากที่เห็นมันบางลงชัดเจนและก็มีขนาดที่เล็กกว่าเดิม แต่จอใหญ่เท่าเดิม ถือว่าเป็นการลดขนาดเครื่อง แต่ไม่ลดจอที่ดูดีใช้ได้ ในงานเห็นว่า มีเปิดจองในบูธ IT City และมีประมูลแข่งกัน

Sony Cybershot QX10 ตัวนี้มาประมูล รายละเอียดทำรีวิวแล้วอ่านได้ที่นี่ แต่ที่เขานำมาเป็นสีขาว ไม่ได้ถ่ายรูปมาเช่นกัน สวยลืมว่างั้น – –

Nexus 7 ใหม่ ตัวนี้อาจจะพูดถึงกันมากในงานแต่เห็นราคาหลายคนก็หนีเพราะแพงไป แน่ล่ะ 13500 กับสเปค Snapdragon S4 Pro แต่ความสามารถมันใกล้เคียงกับ Snapdragon 600 แบบน่าแปลกใจ หน้าจอชัดขึ้น มีกล้องหลังที่บอกว่า งั้น ๆ ส่วนลำโพง ก็มีให้เป็นคู่แล้ว สิ่งที่ยังทำไม่ได้ คือการโทรออกนั่นเอง แต่ขึ้นชื่อว่า Nexus เดี๋ยวก็ได้ Upgrade เชื่อสิ ตัวนี้ยังไงก็ได้ 4.4 Kitkat แน่นอน เหมือนกัน Nexus 7 รุ่นก่อนเช่นเดียวกัน

ที่เหลือต่อจากนี้คือบรรยากาศป้ายลดราคาและสิ่งที่เก็บจากงานเล็กน้อย แล้วพบกับงาน Commart 2014 อีกทีก็มีนาคม 2557 เลยล่ะ

Advertisements
เกี่ยวกับ

blogger คนหนึ่ง จากเว็บ itcoolgang.com เขียนไปเรื่อยกับวงการ it และงานit รวมทั้ง review gadget ต่างๆ รวมทั้งจิปะถะของตัวเอง

Tagged with: , , , , , , , ,
เขียนใน Event

ใส่ความเห็น

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out / เปลี่ยนแปลง )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out / เปลี่ยนแปลง )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out / เปลี่ยนแปลง )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out / เปลี่ยนแปลง )

Connecting to %s

  • มาแล้วคลิปรีวิว #vivoV9 ใหม่ล่าสุดจาก วีโว่ youtu.be/I1NOY7HqwaM?a 5 hours ago
  • Butter bear กินแล้วต้องหลบปราสาท @ Universal Studio Osaka Japan 6 hours ago
  • Machine หรรษา กว่าจะได้กิน 14 hours ago
  • GF10 ตัวจบของกล้องเล็กที่หลายคนรอคอย 1 day ago
  • Dontonburi ที่คุ้นเคย 1 day ago
ปฏิทินเดือนและเรื่องราว
พฤศจิกายน 2013
พฤ อา
« ต.ค.   ธ.ค. »
 123
45678910
11121314151617
18192021222324
252627282930  
จำนวนคนเข้า
  • 1,248,459 hits
%d bloggers like this: