Chilout : พาลอง OOPS Sushi & Sake Bar “ร้านอาหารญี่ปุ่น ฟิวชั่น แตกต่าง ในระแวก ประดิษฐ์มนูธรรม”

ที่ผ่านมา ผมก็นั่งคิดว่า เอ๋ถ้าเกิดวันดี คืนดี blog ผมจะเล่าเรื่องราวเกี่ยวกับร้านอาหารสักหน่อย ก็ดีไม่น้อย ล่าสุด ผมได้รับเกียรติจากเจ้าของร้านอาหารญี่ปุ่นร้านหนึ่งซึ่งเขาบอกว่าเป็นญี่ปุ่นที่แตกต่าง แบบไม่เคยพบเจอมาก่อนอย่างแนวญี่ปุ่นฟิวชั่นออกสไตล์อเมริกัน หรือเรียกว่า LA Japanese Sushi อย่างร้าน OOPS Sushi

ที่มาของชื่อร้าน Oops Sushi จากที่ได้สอบถามเจ้าของร้าน เกิดจากเชพในร้านที่เขาเคยเปิดสาขาที่ สหรัฐอเมริกา (ตอนนี้ก็ยังมีอยู่) โดยแสดงถึงความแปลกและชัดเจนกว่าร้านอาหารญี่ปุ่นอื่น ๆ ในระแวกนี้ ซึ่งสิ่งที่ผมสังเกตได้จากร้านคือ ร้านจะตกแต่งเป็นแนว พับ บาร์ แต่ผสมกับครัวญี่ปุ่นที่ลงตัวมาก ซึ่งมี LCD ให้ดูฟุตบอล และ รายการที่น่าสนใจ ดูบรรยากาศแล้ว เหมาะกับการนั่งกิน นั่งดื่มเบา ๆ คุยกันสังสรรค์ ในกลุ่มเพื่อนได้ไม่น้อย

อาหารของที่ร้าน จะเน้นเรื่องความเป็นญี่ปุ่น ในรูปแบบ Rolls ซึ่งจะมีหลายรูปแบบ ซึ่งสิ่งที่เด่นคือ น้ำซอสที่ใช้ในทุกเมนูที่มีความโดดเด่น รวมทั้งเมนูอาหารที่ตั้งชื่อแม้จะจำยากในระยะแรก แต่เมื่อใส่ออกมา ถือว่าไม่ทำให้ผิดหวัง ทั้งปริมาณที่พอดีคำ แต่อิ่มแน่นอน เมนูของร้านมีมากมาย แต่จานเด็ด ๆ ที่ผมชอบในความคิดผมได้แก่

ทิค แทค โท เป็นซูชิปลาแบบกลม ๆ ที่มีเครื่องอัดแน่น พร้อมน้ำซอสที่ตกแต่งแบบตารางหมากรุก

Tuna คัสโนวี่ ที่ใช้ปลาทูน่าอย่างดี ตกแต่างได้ดี และกินแล้วรสชาติ ผิดกับหน้าตาที่เห็นคือมีความจัดจ้านในรสชาติ แต่ไม่มาก ถือว่าแซ็ปใช้ได้

หรือจะเป็นสลัด เห็ต และอื่น ๆ ที่เห็นมากมาย

ส่วนราคา ของเมนูอาหารเริ่มต้นที่ 240 – เกือบ 500 บาท เมื่อเทียบกับปริมาณที่ให้นั้นถือว่ากำลังดี แต่จุดเด่นที่ร้านอื่นทำไม่ได้คือราคาเครื่องดื่มที่ดูแล้วถือว่าไม่แพงมากจนเกินไป เริ่มต้นที่ 129 บาท การมาร้านนี้ทำได้ค่อนข้างง่าย ถ้าใครรู้จักถนนเลียบทางด่วนรามอินทรา เอกมัย ให้ขับมาทางเดียวกับ โลตัส รามอินทรา เอกมัย แล้วตรงเลยไปสักหน่อยเจอปั้มน้ำมัน Esso เลยสักหน่อย จะเจอซอยประดิษฐ์มนูธรรม 15 ให้เรียบเข้าไปจะเห็นร้านอย่างชัดเจน ซึ่งมีที่จอดรถอยู่ข้างซอยร้าน รองรับได้ถึง 60 คัน การเปิดร้านจะแบ่งเป็น 2 ชั่งคือ เช้า 10:30 – 14:00 และเย็น 17:30 – เที่ยงคืนทุกวัน ติดตามร้านนี้ได้ทาง facebook ได้เช่นกัน

ทิ้งท้ายกับ สาเก Bome สิ่งแปลกใหม่ เรียบง่ายคือเชฟ จะพูดสาเก ลูกค้าพูด Bome 3 ครั้ง เชฟ จะทุบโต๊ะให้แก้วสาเกหล่นลงเบียร์ ใครดื่มไม่หมด ต้องเบิ้ลนะ เชิญชมข้างล่าง

สาเก Bome

Advertisements
เกี่ยวกับ

blogger คนหนึ่ง จากเว็บ itcoolgang.com เขียนไปเรื่อยกับวงการ it และงานit รวมทั้ง review gadget ต่างๆ รวมทั้งจิปะถะของตัวเอง

Tagged with: , , , , , ,
เขียนใน Chil Out with bigglive

ใส่ความเห็น

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  เปลี่ยนแปลง )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out /  เปลี่ยนแปลง )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  เปลี่ยนแปลง )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  เปลี่ยนแปลง )

w

Connecting to %s

ปฏิทินเดือนและเรื่องราว
พฤศจิกายน 2013
พฤ อา
« ต.ค.   ธ.ค. »
 123
45678910
11121314151617
18192021222324
252627282930  
จำนวนคนเข้า
  • 1,250,857 hits
%d bloggers like this: