เล่าหลังลอง : Acer Liquid E2 “Smart Phone ระบบเสียง DTS เสียงดี ในราคาต่ำกว่า 8 พัน” ภาค 2

หลังจากดูรูปร่างและ ประสิทธิภาพของ Acer Liquid E2 กันไปแล้ว มาดูลูกเล่นกันดีกว่า

ลูกเล่น(Feature)

UI/Hilight Feature

ส่วนของ UI นั้น Acer Liquid E2 ใช้แบบ Pure Google มาทั้งดุ้นทำให้ว่าลูกเล่นก็เป็น Android ธรรมดา เพียงแต่จะได้จุดเด่นในเรื่องการใช้ทรัพยากรของเครื่องที่ดีน้อยและสร้งความลื่นไหลที่มากขึ้น

Dual Sim

ระบบ Dual Sim ของ Acer งวดนี้มีการแก้ไขให้สามารถใช้งานได้ทั้ง ซิม 1 และ ซิม 2 ได้แล้วแต่ยังไม่สามารถใช้งานได้พร้อมกัน ซึ่งไม่ใช่เรื่องใหญ่อะไร ทำให้สะดวกว่าไม่จำเป็นต้องเอาซิมเล่นอินเตอร์เน็ตไว้ที่ช่อง 1 เท่านั้น แต่การสลับจะต้อง Restart 1 ครั้งนะครับ

Entertain

Music With DTS Surround แม้การเล่นเพลงจะต้องผ่าน Play Music แต่ก็ไม่ได้เป็นอุปสรรค์ซึ่งถ้าอยู่ในต่างประเทศ ส่วนนี้เราสามารถซื้อเพลงได้ แต่ทีนี้ระบบเสียงของ Acer Liquid E2 เป็นแบบ DTS ทั้งเสียบหูฟัง และ ลำโพงออกข้างหลัง ทำงานได้ดีโดยเฉพาะเสียบหูฟังที่จะให้อารมณ์ได้มาก สามารถตั้งแยกระหว่างเพลงหรือการเปิด Video การปรับตั้งค่าทำได้มากตั้งแต่เสียงแหลม เสียงทุ้ม และจะกำหนดเองก็ทำได้ด้วย

นอกนั้นก็ยังมี FM Radio และ Video Player ให้ได้ใช้งานกันถือว่าครบในส่วนทั่วไป

Tools/Organizer Liquid E2 นอกจาก

Acer Cloud คลังแสงเก็บข้อมูลบนอากาศ เป็นลูกเล่นที่ Acer จัดให้โดยเฉพาะ สามารถเก็บข้อมูลทุกอย่างเข้าสู่ง Cloud ได้อย่างง่ายดาย ซึ่งมีใช้ครั้งแรกกับ Acer Cloud Mobile S500

นอกนั้นยังมีเครื่องคิดเลข ปฏิทิน เครื่องอัดเสียง รวมทั้งสิ่งจำเป็นที่ให้เลือกใช้

Camera

สำหรับเรื่องกล้องนั้น Acer Liquid E2 ให้กล้องมาขนาด 8 ล้านพิกเซล พร้อม Auto Focus และ LED Flash และลูกเล่นกล้องที่ให้แบบแอนดรอยสไตล์ ทำได้ตั้งแต่ การถ่ายภาพแบบพาโนราม่า Beauty Face การถ่ายภาพ 360องศา เป็นต้น ส่วนการถ่าย Video ได้ที่ความละเอียด 720P และยังให้กล้องหน้าขนาด 2 ล้านพิกเซลที่เรียกว่ายังแจ๋มอยู่ เพียงแต่เลนส์ไม่ใช่มุมกว้างเนี่ยสิ
(ตัวอย่างภาพถ่าย)


(ตัวอย่างการถ่าย Video)

Battery

Acer Liquid E2 ให้แบตเตอร์รี่ที่มีความจุเพียง 2000 mAh ข้อดีถ้าใช้แค่ใช้งานเพียงซิมการ์ดเดียว สามารถใช้งานได้ยาวนาน แต่ถ้าใช้งานแบบ Dual Sim ก็จะใช้พลังงานมากไปสักหน่อยนะ เพียงพอ 1 วันหรือไม่ พอครับ ถ้าเล่นเกมหนัก ก็ไม่แน่เหมือนกัน

++สมบูรณ์ระดับหนึ่ง กับ Dual Core จอเกือบใหญ่ ติดที่จอสะท้อนแสงไปหน่อย++

1 อาทิตย์กับ Acer Liquid E2 เป็นอีก Smart Phone ที่ให้ลูกเล่นที่เยอะใช้ได้และลงตัวกับการใช้งานทั่วไป แต่แอบความต้องการมากไปสักหน่อย ในบางเรื่อง จุดเด่นคือระบบเสียง DTS ที่ทำงานดีทั้งหูฟังและลำโพง แต่ลำโพงแอบจะก้องไปหน่อย และการสามารถสลับเครือข่าย 3G ได้ทั้ง 2 ซิมการ์ด เป็นอีกรุ่นที่ลงตัวกับ สิ่งที่อยากจะติกับ Acer Liquid E2 คือเรื่องของจอที่ยังสู้แสงได้ไม่ดีสัก เมื่อเจอแสดงเยอะจะกลายเป็นกระจก ทำให้เวลาใช้งานกลางแจ้งแอบลำบากไม่ใช่น้อยเลย และการที่ยังไม่รองรับคลื่นความถี่ย่าน 850 สักทีก็เป็นอะไรที่คนใช้ Dtac หรือ Truemove H ออกอาการเซ็งได้

กับราคา 7990 บาท(ที่วางขายทั่วไปพร้อมของแถมในชุดเลย) และในงาน Thailand Mobile Expo ที่ 7590 บาท ถือว่ามาอยู่ทางสายกลาง เป็นอีกรุ่นที่ราคาดูสมเหตุสมผลใช้ได้อยู่ ที่ได้รูปร่างและวัสดุใส่ใจและลูกเล่นอย่างที่ได้เห็น สิ่งที่คุ้มค่าหรือไม่ คือการได้ลองก่อนซื้อโดยเฉพาะในงาน Thailand Mobile Expo หรือตามร้านค้าของ Acer นี่ล่ะ และเป็นอีกตัวที่ทำให้กลุ่ม Mid-End ร้อนแรงในตลาดไม่เบาเลยล่ะ

ข้อดี/ข้อควรปรับปรุง
+ วัสดุใช้ได้
+ มีระบบเสียง DTS พร้อมลำโพงคู่ เสียงดังใช้ได้
+ ความละเอียดของจอทำได้ดี
+ ลูกเล่นให้มาครบ แม้กระทั่ง Acer Cloud
+ UI ไม่กินแรงเครื่อง
+ แบตฯค่อนข้างทน
+ Dual Sim ที่สามารถสลับใช้งาน 3G ได้ทั้ง 2 ซิม
ข้อควรปรับปรุง
– ไม่รองรับ 3G ความถี่ 850 MHz
– จอสู้แสงไม่ดีนัก
– ลำโพงหลังเสียงอออกแนวแบนราบไปสักหน่อย

ทิ้งท้ายด้วยคลิปรีวิวเช่นเคย

ขอบคุณ Acer Liquid E2 โดย

Acer Thailand

Advertisements
เกี่ยวกับ

blogger คนหนึ่ง จากเว็บ itcoolgang.com เขียนไปเรื่อยกับวงการ it และงานit รวมทั้ง review gadget ต่างๆ รวมทั้งจิปะถะของตัวเอง

Tagged with: , , , , , , , ,
เขียนใน IT Review

ใส่ความเห็น

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  เปลี่ยนแปลง )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out /  เปลี่ยนแปลง )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  เปลี่ยนแปลง )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  เปลี่ยนแปลง )

w

Connecting to %s

  • หาซิมในมาดริดได้แล้ว จะแรงไหม 8 hours ago
  • คิดถึง Tah Thitiporn facebook.com/583130559/post… 1 day ago
  • ไปดินแดนที่ไม่เคยไป สเปน ที่มีกระทิงดุ แต่เราไม่ดุนะ ^^ — ที่ สนามบินสุวรรณภูมิ ท่าอากาศยานนานาชาติ ประเทศไทย facebook.com/bigglive/posts… 1 day ago
  • trip นี้พี่ให้ #GalaxyS9TH เป็นพระเอก ทำทุกอย่างเลยจ้า — กำลังเดินทางไปที่ สเปน จาก ท่าอากาศยานสุวรรณภูมิ facebook.com/583130559/post… 1 day ago
  • แม่มา เราไม่อยู่ ดีที่ไม่ได้ซื้อบัตร facebook.com/583130559/post… 1 day ago
ปฏิทินเดือนและเรื่องราว
ตุลาคม 2013
พฤ อา
« ก.ย.   พ.ย. »
 123456
78910111213
14151617181920
21222324252627
28293031  
จำนวนคนเข้า
  • 1,251,528 hits
%d bloggers like this: