รวมของเด็ด ของดีจากงาน Thailand Mobile Expo 2013 ปลายปี

ถ้าพูดถึงมหกรรมขายมือถือ หรือกึงเทกระจาดทั้งของใหม่และของเก่า ชื่อ Thailand Mobile Expo คงอยู่ในความคิดของใครหลาย ๆ คน ครั้งนี้ผมจะพาไปดู Hi-Light ของดีของเด็ด และ Gadget สุดแนวกัน อาจจะมีภาพโปรโมชั่นแต่ไม่มีบรรยายในตอนท้าย พร้อมแล้ว มาชมกัน

เทพ Smart Phone รุ่นใหม่ลงตลาด

กลุ่มรุ่นเหล่านี้ที่ลงตลาดถือว่าจัดหนักจัดเต็มแทบทุกเรื่องตั้งแต่สเปคประสิทธิภาพ กล้อง เสียง และลูกเล่นอื่น ๆ อันได้แก่

Samsung Galaxy Note 3 เป็นตัวแรกที่ออกตัวก่อนว่า นี่คือ Phonblet ที่ดีที่สุด ณ เวลานี้เลยทีเดียว ลูกเล่นครบ(แอบเกิน) ประสิทธิภาพ แรงแบบไม่ต้องพูดถึงลื่นไหลสุด ๆ และยังมีเรื่องของปากกา S Pen ที่พัฒนามาถึงรุ่นที่ 3 ของตระกูล ทำงานได้ดีและลงตัวกับทุกฟีเจอร์ที่มี ในราคา 23500 ในงานอาจจะต่อได้ด้วยนะ และมี Galaxy Gear มาคู่ด้วย แต่จ่ายแยกกันนะ ถ้าใครได้เป็นกลุ่มแรก ๆ ก็ขอแสดงความยินดีด้วย ที่คุณได้ Galaxy Gear ราคาลดไป 50%

Sony Xperia Z1 มือถือที่เขาบอกว่ากล้องชัดมาก ซึ่งชัดจริง แต่บางเรื่องคู่แข่งก็ยังกิน สิ่งที่ได้กับ Sony คือตัวเครื่องกันน้ำได้ 1.5 เมตร และนานสุด 30 นาที ส่วนกล้องใช้เลนส์ Sony Lens G แบบเดียวกับกล้อง Mirror Less ของ Sony รวมกับเทคโนโลยี ไตรลูมินอส ซึ่งผมไปสัมผัสเบา ๆ มาแล้วพบว่า แม้สเปคจะเป็นแบบ LG G2 แต่การถ่ายภาพก็ดูสวยจริง แต่ลงคอมก็อีกเรื่องนะครับ ค่าตัว 20990 ไม่มี 4G นะ

นอกจากนี้ยังมีเลนส์ QX10 และ QX100 มาโชว์ในงานนี้ด้วย

Nokia Lumia 1020 กล้องติดมือถือที่ให้ความละเอียดมากที่สุด เรียกว่าถ่ายก่อนซูมที่หลังภาพยังไม่แตก แต่การแชร์ออกภาพจะเหลือ 5 ล้านพิกเซล จากความละเอียดทั้งหมด 41 ล้านพิกเซล (ถ่ายจริง ๆ 38 ล้านพิกเซลนะ) นอกจากนี้มาพร้อมกับ Windows phone 8 สเปคเดียวกับ Lumia 925 920 แต่ RAM มากกว่าเพื่อช่วยเหลือกล้องขนาด 41 ล้านนี่แหล่ะ ทั้งหมดนี้คุณจะได้มาในราคา 24990 ถือว่าแพงสุดในบรรดาทั้งหมด

LG G2 กลับมาค่ายเกาหลีอีกครั้ง แต่ทีนี้ไม่ใช่ Samsung แต่เป็น LG ที่ส่ง Flag Ship พึ่งเปิดตัวในตลาดโลกเข้ามาแบบด่วนที่สุด พร้อมลูกเล่นที่เขาว่ากันว่าเรียนรู้จากผู้ใช้งาน ไม่ว่าจะเป็น Knock On หรือจะเป็น การวางปุ่มทั้งหมดไปไว้ด้านหลังเครื่อง ทำให้กดได้แม่นยำมากกว่าเดิม พร้อมทั้งใส่ระบบ OIS ลงไปในกล้องหลังอีกด้วย กับขนาดเครื่องที่ไม่ใหญ่เกินไป(แต่จอใหญ่ล้นถึง 5.2 นิ้ว) และราคา Make Sense ที่สุดคือ 19900 บาท

OPPO Find Way S สำหรับ Find Way S ผมยังไม่ได้ลองอะไรมาก แต่เห็นแล้วเป็นการเปลี่ยนแปลงของ OPPO ที่เรียกเสียงตื่นเต้นได้ดีระดับหนึ่ง เป็นการพัฒนาจาก Find Way ก้าวกระโดด เพราะนอกจากจะเปลี่ยน CPU เป็น Quadcore 1.5GB ยังเพิ่มกล้องให้มากขึ้นทั้งหน้าและหลัง แถมยังปรับฟีเจอร์ Beauty Plus ให้ดูดีขึ้นกว่าเดิม เรียกว่าใครอยากสวยใส ไม่ต้องไปยันฮี กำเงิน 12900 มาซือ Find Way S เลยก็ยังได้

Update i-mobile iQX3 กับ iQ9.1 พึ่งลงตลาดใหม่ ๆ กับ Smart Phone House Brand ชื่อดัง คราวนี้มาพร้อมกับ iQX3 ที่มีกล้องหน้าแบบโหดสุด 8 ล้านพิกเซลและมี LED Flash อีก ส่วนสเปคนั้นคล้าย ๆ กับ iQX2 ซึ่งเคาะราคา 8990 บาท ส่วน iQ9.1 เป็น Smart Phone ตัวแรกของค่ายที่มี Smart Gesture สามารถสั่งงานด้วยมือได้โดยไม่ต้องสัมผัสเครื่อง (ตัวนี้มีรีวิวนะครับ) ราคา 9490 บาท

และตัวสุดท้าย เข้ามานานสุด กับ HTC Butterfly S ตัวนี้เล่นแล้วเล่นอีกก็ยังติดใจเพราะเป็นครั้งแรกที่ HTC ใส่ 4G เข้าไป ใครกลัวแบตฯหมด ออกตัวก่อนเลย ยากส์ เพราะว่าแบตฯของ Butterfly S ให้มาก้อนใหญ่พอสมควรถึง 3200 mAh ลูกเล่น เหมือน HTC One ได้แก่ Blink Feed Boomsound และกล้อง Ultra Pixel ขนาด 4 ล้านพิกเซล แต่ข้อดีคือเพิ่่มความจำได้นะครับ ค่าตัว เห็นว่าในงานเป็นรุ่นแรกที่ต้องลงก่อน จาก 23900 เหลือ 22900 น่าจะทำให้ตัดสินใจได้ง่ายขึ้น นอกจากนี้ HTC ยังส่ง Desire 500 Quadcore Dual Sim ราคาประหยัดที่ 8990 บาทเข้าตลาดครั้งแรกด้วย

นอกจากนี้ยังมีโชว์ Gadget แปลก ๆ ทั้งสวมใส่และยังไม่สวมใส่มาให้ดูกันตามภาพนี้

ส่วนใครอยากดูโปร ช่วงนี้จัดให้ แต่ไม่มากนะครับ และก็อย่าลืมไปดูในงาน เพราะมีเวลาไม่มาก วันที่ขึ้น Blog น่าจะเป็นวันสุดท้ายพอดี อย่าลืมไปจับจ่ายมือถือและ Gadget นะครับ

Advertisements
เกี่ยวกับ

blogger คนหนึ่ง จากเว็บ itcoolgang.com เขียนไปเรื่อยกับวงการ it และงานit รวมทั้ง review gadget ต่างๆ รวมทั้งจิปะถะของตัวเอง

Tagged with: , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , ,
เขียนใน Event

ใส่ความเห็น

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  เปลี่ยนแปลง )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out /  เปลี่ยนแปลง )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  เปลี่ยนแปลง )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  เปลี่ยนแปลง )

w

Connecting to %s

ปฏิทินเดือนและเรื่องราว
ตุลาคม 2013
พฤ อา
« ก.ย.   พ.ย. »
 123456
78910111213
14151617181920
21222324252627
28293031  
จำนวนคนเข้า
  • 1,250,856 hits
%d bloggers like this: