พาเที่ยว : AMD ปล่อยของหนัก ก็แค่ CPU 8 Core 5GHz !!!!

ความเดิมตอนที่แล้วจากงาน AMD Blogger Talk ครั้งแรก ก็ได้แลกเปลี่ยนความคิดเห็นกับกลุ่มผู้บริหารจาก AMD ผ่านมา 3 เดือน ตอนนี้เขามีความคืบหน้าอะไร เรามาดูกันดีกว่า

ก่อนอื่น ต้องแสดงความยินดีที่ยอด AMD โตก่อนล่ะกัน เพราะจับกลุ่มคนที่ต้องการความคุ้มค่าเป็นใหญ่ก็เลยโตแบบที่เห็น แค่นี้คงยังไม่เท่าไหร่เพราะว่ายังมี

การปล่อยของชิ้นที่ 1 กับกลุ่มของ Notebook และ All-in-One PC ที่เป็นกลุ่มของ A4 A6 A8 และ A10 ที่เรียกว่าไม่มีตัวไหนยอมกัน โดยตอนนี้ใหม่จริง ๆ จะเป็น A4 และ A6 ที่ประจำการอยู่ใน Acer Aspire V5 หรือ Samsung บางรุ่น ค่ายอื่นเดียวก็มี ที่แน่ ๆ คือ HP เรียกว่าแม้ไม่ได้อลังการแต่เน้นเรื่องการใช้งานจริง เพราะความแรงก็ถือว่าใช้งานได้ปกติได้สบายมาก

แต่ถ้าหวังเรื่องความแรงล่ะก็ คงต้องเป็น A8 กับ A10 เป็นที่ตั้งแล้วล่ะ

ต่อมา ในเรื่องกราฟฟิก เขายังได้ทำกราฟฟิกให้กับทาง เขายังได้ทำกราฟฟิกให้กับเครื่องเล่นเกมตัวเทพอย่าง Play Station 4 และ Xbox One และยังผลิตชิปประมวลผลกราฟฟิก AMD FirePro ให้กับ Mac Pro รุ่นใหม่ด้วย ถือว่าเป็นการรุกที่เป็นอีกกลุ่ม

และสุดท้ายกับ Hi-light แค่ 2-3 บรรทัดก็น่าจะพอดีกับ CPU ตระกูล FX นั่นคือ FX 9590 ตัวนี้ไม่ธรรมดา เพราะว่าเขามาพร้อมกับพลังภายในถึง 5GHz แต่ไม่ได้มาเพียงแค่นี้ ยังมาพร้อมกับแกนประมวลผลที่เยอะถึง 8 Core ไม่เร็วไม่รู้จะพูดยังไงแล้ว

ความเร็วที่มากขนาดนี้ ต้องระบายความร้อนด้วยน้ำ แต่คนเล่นเกมก็คงสู้ตายถ้าหวังจะเอาแรงขนาดนี้ แต่ CPU ตัวนี้ไม่ถูกนะคาดการณ์ว่า 3 หมื่นกว่า ๆ แน่นอน อันนี้ถ้าสนใจก็ลองติดต่อตัวแทนจำหน่วยของทาง AMD ต่อไป สุดท้ายก็เพลินกับหนังสือเรียกว่า ดูก่อนเข้าโรงอย่าง Elysium กันเพลิน ๆ กับสาวก AMD ทั้งหลาย หวังว่าการออกมาแถลงแบบนี้ คงจะช่วยให้ AMD สร้างสรรค์อะไรที่ลูกค้าได้ให้เอาไว้ในอนาคตอันใกล้นี้นะครับ

Advertisements
เกี่ยวกับ

blogger คนหนึ่ง จากเว็บ itcoolgang.com เขียนไปเรื่อยกับวงการ it และงานit รวมทั้ง review gadget ต่างๆ รวมทั้งจิปะถะของตัวเอง

Tagged with: , , , , , , , ,
เขียนใน Event

ใส่ความเห็น

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  เปลี่ยนแปลง )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out /  เปลี่ยนแปลง )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  เปลี่ยนแปลง )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  เปลี่ยนแปลง )

w

Connecting to %s

ปฏิทินเดือนและเรื่องราว
กันยายน 2013
พฤ อา
« ส.ค.   ต.ค. »
 1
2345678
9101112131415
16171819202122
23242526272829
30  
จำนวนคนเข้า
  • 1,250,849 hits
%d bloggers like this: