พาเที่ยว Intel Retail Demo NO.6

Retail Demo (5)

เป็นอีกครั้งที่ Intel นำนวัตกรรม มาให้คนไทยได้สัมผัสแบบพิเศษ โดยครั้งนี้ไม่ว่าจะเป็นเรื่องของ Tablet ที่อินเทลเลือกใช้ CPU ตระกูล Intel Core และ Smart Phone กับ กลุ่ม CPU ATOM มากมาย มาดูกันว่านอกเหนือจากสิ่งที่บอกกล่าวไปแล้ว Intel จะนำอะไรมาโชว์ที่ทำให้ผู้คนตื่นเต้นและจะได้ใช้ในอนาคตอันใกล้กันบ้าง

Retail Demo (5)

Retail Demo (2)

สิ่งที่เห็นเริ่มต้นจาก เหล่าคอมพิวเตอร์หลาย ๆ ตัวตั้งแต่ Ultrabook Tablet Smart Phone แม้กระทั่ง 2 in 1 PC (เครื่อง PC ตั้งโต๊ะที่มีรูปแบบการใช้งานได้มากว่าแค่ตั้ง อาจจะใช้ทัชสกรีนได้เป็นต้น) อุปกรณ์เหล่านี้นอกจากเขาจะใช้ CPU ขึ้นชื่อของ Intel ในตระกูล Core ในราคาที่ประหยัดกว่าเดิม และยังมีฟีเจอร์การใช้ที่มากขึ้นกว่าเดิม และไม่ใช่ว่า Windows กับ Mac OS จะใช้ได้กับระบบปฏิบัติการณ์อย่าง Android ได้อีกด้วย เรียกได้ว่า Intel ต้องการกลับมาเป็นผู้นำอีกครั้งจริง ๆ

Retail Demo (3)

สิ่งที่ Intel โชว์ในเรื่องประสิทธิภาพของ CPU ของตนเองในครั้งนี้ เขาได้เลือกโชว์หลายรายการตั้งแต่

Touch with Performance

โชว์ในเรื่องการประมวลผลในการสัมผัสหน้าจอ การทำงานแบบนี้ทำให้สามารถทำงานหนัก ๆ ของเครื่องตั้งแต่การตัดต่อ Video ในเครื่อง 2 in 1 PC ได้ง่าย กลายเป็นว่า อนาคตเครื่องที่ทำงานในเรื่องกราฟฟิกอย่าง Workstation จะมีขนาดที่เล็กลงและคนเข้าถึงได้มากขึ้นและสามารถทำงานได้ทันใจกว่าเดิม

Amazing Gaming Experience

ในเรื่องการเล่นเกมผ่านการใช้ CPU Intel โดยเฉพาะกลุ่มของ Intel Core Gen 4 เขายังบอกว่ามีประสิทธิภาพสูงกว่าเดิมทำให้สามารถให้ประสบการณ์ ที่ดีขึ้นกว่าเดิม จุดนี้เรียกว่า เขาพยายามทำให้ดูสู้กับคู่แข่งตัวฉกาจในหลาย ๆ ค่ายก็ว่าได้

Powerful Ultrabooks

การทำงานของ Ultrabook ทุกวันนี้ยิ่งมีประสิทธิภาพสูงกว่าแต่ก่อน Intel จึงออกแบบให้ Ultrabook ต่อไปนี้จะมีความจำในตัว SSD และ มี HDD ในตัวเครื่องเดียวกัน ซึ่งอันที่จริงแล้ว มีหลายค่ายก็คิดเรื่องนี้ไว้เช่นกัน เพราะทุกวันนี้ Ultrabook มักจะใช้หน่วยความจำเป็น SSD ที่มีขนาดไม่มากพอ และทำให้การบันทึกข้อมูลขนาดใหญ่ก่อนปัญหาให้กับผู้ใช้ Ultrabook ได้ แต่ทั้งหมดนี้เขายังทำให้เครื่องเบาเท่าเดิมได้อยู่ แนวคิดนี้ดูดีไม่เบานะเนี่ย

Smartphone Devices

จะว่าไปแล้ว Intel ได้กลับมาทำ CPU ให้กับ Smart Phone ที่รันบน Android สักพักแล้ว ทีนี้เขาก็ได้เวลาที่พัฒนาให้ CPU เหล่านั้นทำงานในเรื่องการประมวลผลกราฟฟิกที่ดีกว่าเดิมได้ และแน่นอนว่าเมื่อแค่เรื่องกราฟฟิกได้แล้ว การทำงานของเครื่องทำงานได้ดีขึ้นด้วย แต่ยังอยากให้ Intel ปรับเรื่องการใช้พลังงานสักหน่อย เพราะรู้สึกว่ายังมีการกินไฟอยู่นิด ๆ

Retail Demo (1)

นอกจากนี้ Intel ยังโชว์เทคโนโลยีในเรื่องความบันเทิงในบ้าน โดยยังชู WiDi เทคโนโลยีเชื่อมต่อไร้สาย ที่สามารถเชื่อมต่อเครื่องภายในบ้านได้อย่างง่ายและ สะดวกอีกรูปแบบ และในการสาธิตการเชื่อมต่อเครื่อง Ultrabook เข้าทำงานกับจอภาพที่มีความละเอียดระดับ 4K อีกด้วย ถือว่าเป็นเทคโนโลยีที่ทำได้แล้ว รวมถึงเรื่องที่การเลือกอุปกรณ์ในกลุ่มของคอมพิวเตอร์จอสัมผัมราคาประหยัดอีกด้วย

Retail Demo

เรียกได้ว่า Intel มีการรุกในกลุ่มของ PC และ Smart Device ตามยุคสมัย และมีการใส่เทคโนโลยีเพื่อให้มีการทำงานของตัวเครื่องที่ใช้หน่วยประมวลผลของตนเองได้อย่างดี และก็ให้ผู้ใช้งานได้รับประโยชน์จากความเร็วและตัวเครื่องที่เร็วแต่มีขนาดตัวเครื่องที่ลดลง ซึ่งมีผลจากการออกแบบของสถาปัตยกรรมภายใน เรียกได้ว่า ชีวิตเราจะสะดวกขึ้นมากถ้ามีนวัตกรรมแบบนี้ และยังมีการบอกเล่าเรื่อง แม้ว่าจะบาง เบา เล็กลง และพกสะดวกขึ้น การที่ทำให้เป็นเจ้าของได้ง่าย ก็เป็นอีกโจทย์ที่ผู้ผลิตอย่าง Intel ก็ต้องทำ เพราะถ้านวัตกรรมดี แต่ราคาแพงเกินไป คนบางกลุ่มก็อาจจะมองข้ามไปก็ได้ เมือเทคโนโลยีพร้อมและดีใกล้เข้ามาขนาดนี้ ขึ้นกับคุณผู้อ่านเองว่า ตอนนี้คุณเปิดใจรับนวัตกรรมใหม่ ๆ แล้วหรือยัง

Advertisements
เกี่ยวกับ

blogger คนหนึ่ง จากเว็บ itcoolgang.com เขียนไปเรื่อยกับวงการ it และงานit รวมทั้ง review gadget ต่างๆ รวมทั้งจิปะถะของตัวเอง

Tagged with: , , , , , , , , , , , , , ,
เขียนใน Chil Out with bigglive

ใส่ความเห็น

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  เปลี่ยนแปลง )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out /  เปลี่ยนแปลง )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  เปลี่ยนแปลง )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  เปลี่ยนแปลง )

w

Connecting to %s

  • ถิ่นไวท์ ถูกใจ ป๊า Worrathas Wongthai แน่นอน 2 minutes ago
  • หาซิมในมาดริดได้แล้ว จะแรงไหม 8 hours ago
  • คิดถึง Tah Thitiporn facebook.com/583130559/post… 1 day ago
  • ไปดินแดนที่ไม่เคยไป สเปน ที่มีกระทิงดุ แต่เราไม่ดุนะ ^^ — ที่ สนามบินสุวรรณภูมิ ท่าอากาศยานนานาชาติ ประเทศไทย facebook.com/bigglive/posts… 1 day ago
  • trip นี้พี่ให้ #GalaxyS9TH เป็นพระเอก ทำทุกอย่างเลยจ้า — กำลังเดินทางไปที่ สเปน จาก ท่าอากาศยานสุวรรณภูมิ facebook.com/583130559/post… 1 day ago
ปฏิทินเดือนและเรื่องราว
กันยายน 2013
พฤ อา
« ส.ค.   ต.ค. »
 1
2345678
9101112131415
16171819202122
23242526272829
30  
จำนวนคนเข้า
  • 1,251,528 hits
%d bloggers like this: