ลองตั้ง(ในรถ) : Nokia Car Holder CR200 “สิ่งนี้เกิดมาเพื่อให้ Lumia นำทางมากกว่า”

อุปกรณ์ หรืออีกชื่อหนึ่งคือ Gadget นั้นมีมากมายให้เลือกันแบบเรียกว่าไม่หวั่นที่จะบอกว่าเหนื่อย แต่มีอุปกรณ์อันหนึ่งที่ช่วงนี้ได้รับความนิยมจากคนขับรถนั่นคือ Car Holder รีวิวนี้เราจะมาแนะนำ Car Holder ที่ไม่ธรรมดาตัวหนึ่ง รับรองว่าตัวนี้ ใครใช้ Nokia Lumia ต้องตั้งใจดูให้ดี เพราะมันคือ Nokia CR200 Car Holder อันที่จริงยี่ห้ออื่นก็ใช้ได้แหล่ะ รายละเอียดตัวมันเป็นอย่างไร มาดูกันได้ ณ บัด นาว

รูปร่างจากที่เห็นด้านหน้า จะเป็นแทนวางที่เราสามารถหมุนตัวมันได้ว่าจะไปทางไหนก็ตาม หรือจะตั้งตรงก็ทำได้ เปลี่ยนมุมองศาก็ทำได้ เหมือน Car Holder ปกติทั่วไป แต่สิ่งที่จะไม่แปลกคือแทบ NFC ข้างหน้านี่แหล่ะ

ส่วนแผ่นสีดำที่เห็นนี้สามารถชาร์จไฟได้ ถ้ามือถือคุณรองรับการชาร์จไฟไร้สายแบบ Qi ถ้าเป็นอย่าง Nokia Lumia 920 สามารถวางไปได้เลยและมันจะชาร์จไฟได้

ด้านหลังมุมซ้าย เป็นที่กดเพื่อให้ตัวจับยื่ดออก เพื่อจะได้ถือเครื่องออกจากแท่นได้ง่าย ปุ่มถือว่าใหญ่และเรียบสวยกว่า Car Holder ทั่วไป

ด้านหลังมุมขวา นอกจาก Tab NFC ยังมีแจ๊คเสียบชาร์จไฟ ต้องเป็นหัวเฉพาะเท่านั้นถึงจะชาร์จไฟได้ พร้อมไฟบอกสถานะชาร์จไฟ

ด้ายหลัง เป็นตัวดูดพร้อมปุ่มกดเพื่อไล่อากาศออก และเปิดรับอากาศเมื่อต้องการถอดออก

เมื่อแตะ NFC เฉพาะ Windows Phone จะมีฟีเจอร์ลับที่ช่วยทำให้ใช้งานในรถได้ง่ายขึ้น ประกอบไปด้วย การเข้า Here Maps การใช้โทรศัพท์ที่จะออกเป็น Speaker Phone และการเลือกเพลงได้อีกด้วย นอกจากนี้ยังบอกเวลา อากาศ และ ปริมาณแบตเตอร์รี่ได้ด้วย ถ้าไม่พอใจอะไรก็สามารถตั้งค่าได้ตามใจเรา แค่นี้ก็ครบแล้วผมว่า

ถ้าคิดว่าไม่ได้ต่อกับ NFC บ่อย เราก็สามารถตั้งเป็น Shortcut หน้า Live tile ได้เช่นกัน

ทั้งหมดนี้มาจะขาดชิ้นนี้ไปไม่ได้นั่นคือ ปลั้กไฟไว้เสียบกับที่จุดบุหรี ความสามารถของมัน ยังเอื้อให้อุปกรณ์อื่นพ่วงชาร์จไฟได้อีกด้วย แหม๋ใจดีจริง ๆ โนเกีย

จากที่ได้ใช้งานพบว่า มันช่างเหมาะอะไรกับ Nokia Lumia ที่มีการชาร์จไฟไร้สายและมีฟีเจอร์ช่วยให้ ใช้งาน Smart Phone เพื่อการขับรถได้ง่ายขึ้น แต่ตัวดูดกระจกต้องบอกว่าแน่น และหนึบมาก เกาะดีกับกระจกหน้ารถ และยังมีเครื่องมือที่ทำให้มันออกได้ง่าย แต่อย่าติดกับคอนโซลรถเชียวนะ มันจะทิ้งคราบกาวไว้แน่นอน เพราะจับด้วยนิ้วยังแทบจะติดกับมือเลย ถือว่าทำได้แน่นกว่า Car Holder ที่มาจากจีนอยู่พอสมควร ส่วนค่าตัวของ Car Holder ชุดนี้คือ 2500 บาท จัดว่าสูงอยู่ ถ้ามองเรื่องคุณภาพ มีการประกอบที่ใช้งานง่าย ยืดหยุ่นทั้งอุปกรณ์อื่น ๆ และในค่าย Nokia ถือว่าคุ้มแล้วสำหรับตัวนี้ แต่ถ้าคิดว่า งบน้อย ก็ลองหายี่ห้ออื่นได้ และก็เผือใจไว้สักหน่อย ผมยังเชื่อว่าคุณภาพ กับราคา มันคู่กันอยู่ล่ะครับ

ไหน ๆ แล้วก็มีเวอร์ชั่นคลิปวีดีโอสักหน่อยล่ะกัน เอาใจคนที่อยากดูการทำงาน

Advertisements
เกี่ยวกับ

blogger คนหนึ่ง จากเว็บ itcoolgang.com เขียนไปเรื่อยกับวงการ it และงานit รวมทั้ง review gadget ต่างๆ รวมทั้งจิปะถะของตัวเอง

Tagged with: , , , , , , ,
เขียนใน IT Review
2 comments on “ลองตั้ง(ในรถ) : Nokia Car Holder CR200 “สิ่งนี้เกิดมาเพื่อให้ Lumia นำทางมากกว่า”
  1. Lumia 1520 พูดว่า:

    ซื้อที่ไหนอ่าค๊ะ หาซื้อมา 3 ที่ (ที่เซ็นทรัลบางนา, ซีคอน สแคร์, เมกา บางนา)
    ยังไม่ได้ของเลย T__T

ใส่ความเห็น

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  เปลี่ยนแปลง )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out /  เปลี่ยนแปลง )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  เปลี่ยนแปลง )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  เปลี่ยนแปลง )

w

Connecting to %s

ปฏิทินเดือนและเรื่องราว
สิงหาคม 2013
พฤ อา
« ก.ค.   ก.ย. »
 1234
567891011
12131415161718
19202122232425
262728293031  
จำนวนคนเข้า
  • 1,250,849 hits
%d bloggers like this: