ลองแตะเล่น 6tag (6tagram) Apps เล่น Instagram ความสามารถเลิศพอสำหรับชาว WP8


หลังจากที่เราแนะนำ itdagram หรืออีกชื่อคือ Instance ที่เป็นพระเอกมาช่วยทำให้ชาว WP8 ได้เล่น Instagram จนเกิดปัญหาภายหลังของการนำรูปขึ้น Instagram ครั้งนี้พบกับ Apps อย่าง 6tagram (แต่ชื่อใน Store มีชื่อว่า 6tag) จะมีอะไรที่น่าสนใจบ้าง มาดูกันเลย

เริ่มจากส่วนของการเข้า ใครมี Instagram Account สามารถเข้าได้เลยโดยไม่ต้องสมัครใหม่นะครับ

เมื่อเข้ามาแล้ว พบว่าหน้าตาเรียกได้ว่า เหมือนกับ Instagram เว้นเพียงแค่ปุ่มข้างล่างที่มีขนาดเล็กกว่า โดยปุ่มแรกคือปุ่ม ดูข้อมูลตั้งแต่เพื่อนเรากด Like รูปไหนหรือมีใครมากด Like | Comment รูปของเราได้

ปุ่มที่ 2 จะเข้าสู่การถ่ายภาพภาพเพื่อแชร์ โดยการถ่ายภาพเราสามารถเลือกทั้งกล้องหน้ากล้องหลัง เปิดปิด Flash แต่ใช้ Auto ไม่ได้ ตั้ง Grid ได้อีกด้วย และสามารถถ่ายเป็นคลิป 15 วินาทีแบบเดียวกับที่ Instagram ทำได้ด้วย เมื่อถ่ายเสร็จจะให้ Crop รูปตามที่ต้องการ และสามารถเลือก Effect ตกแต่งได้เหมือนกับ Instagram และแน่นอนว่าแชร์ออกได้เลย

ส่วนปุ่มขวาสุดไว้ค้นหา

การตั้งค่าต่าง ๆ ที่เห็นเราสามารถแก้ไขข้อมูลและส่งขึ้น Instagram ของเราได้ตั้งแต่ Profile รหัสผ่าน การแชร์ Social การตั้งค่าทั่วไปรวมทั้งการเปิดปิด Auto-play Video ได้และสามารถกดหาเพื่อนเพิ่มได้อีกด้วย

จากการลองใช้พบว่ามีความเสถียรใช้ง่าย ไม่ต้องกังวลว่าจะ Post รูปไม่ได้ และที่สำคัญคือเราสามารถ Comment และ Like ภาพได้เช่นกัน เพราะเป็น Apps ที่ทาง Instagram ได้ออกมาบอกแล้วว่าสามารถทำได้อย่างแน่นอน แต่จะมีโฆษณามากวนใจบ้าง ถ้าไม่อยากกวนใจก็เสียตังค์เพิ่มราว ๆ 50 บาท แต่ถ้าอยากถ่ายภาพแบบไม่จำกัด ก็ต้องเสียเงินเพิ่มราว ๆ 45 บาท (ซึ่งอันแรก ผมเสียไปและ แต่อันหลังนี่ยัง) แต่ก็ยังดีกว่าไม่มีเล่นนะครับ สำหรับใครที่ใช้ Windows Phone 8 ที่สนใจอยากจะลองเล่น โหลดได้ตาม QR Code ข้างล่างนี้ครับ

Advertisements
เกี่ยวกับ

blogger คนหนึ่ง จากเว็บ itcoolgang.com เขียนไปเรื่อยกับวงการ it และงานit รวมทั้ง review gadget ต่างๆ รวมทั้งจิปะถะของตัวเอง

Tagged with: , , , , , , , ,
เขียนใน IT Review

ใส่ความเห็น

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  เปลี่ยนแปลง )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out /  เปลี่ยนแปลง )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  เปลี่ยนแปลง )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  เปลี่ยนแปลง )

w

Connecting to %s

ปฏิทินเดือนและเรื่องราว
สิงหาคม 2013
พฤ อา
« ก.ค.   ก.ย. »
 1234
567891011
12131415161718
19202122232425
262728293031  
จำนวนคนเข้า
  • 1,250,874 hits
%d bloggers like this: