ลองของแปลกกับ feature phone “LG T585”


โอกาสทองที่ทำให้หวนคิดถึงสมัยก่อน ยุคฟีเจอร์โฟนโด่งดังอย่างยิ่ง เพราะบทความนี้ จะนำ feature รุ่นที่ราคาเล็กมากในตลาดมาแนะนำ ครั้งนี้คือ LG T585 เป็นอย่างไร มาดูกัน

ด้วยขนาดที่น่ารัก(จริง) กับขนาดหน้าจอ 2.8 นิ้ว แต่ด้วยรูปร่างอ้วนเป็น fatboy (ไม่เกี่ยวกับอุปกรณ์เสริมโนเกีย) ทำให้ดูดีอยู่ไม่ต่างอะไรจาก Smart Phone ในค่าย นอกจากนี้ ส่วนปุ่มข้างล่าง มีปุ่มที่ใช้แบบจำเป็นได้แก่น วางสาย รับสาย และ back ที่อยู่ตรงกลาง


ด้านข้างนั้นก็จะมีปุ่ม Lock/Power อีกฝั่งเป็นปุ่มปรับระดับเสียง เรียกว่าครบแล้ว


ด้านบน มีช่องเสียบหูฟังขนาด 3.5 mm และช่องเสียบ Micro USB

ด้านหลัง พบกล้องขนาด 2 ล้านพิกเซล ไม่มี Flash การวางกล้องนั้นอยู่ริม

ถ้าแกะฝาหลังออกมา จะพบแบตฯขนาด 950mAh และช่องใส่ซิมการ์ด แบบ Dual Sim และช่องใส่ Memory Card แบบ Micro SD รองรับได้ถึง 16GB

รูปทรงน่ารักน่าใช้จริง ๆ ส่วนฟีเจอร์เด่น ๆ นอกจากสามัญชนแบบ Feature Phone ทั้งมี FM Radio โทรได้มีการจัดการอะไรต่าง ๆ เหมือนกับ Smart phone ในค่ายแล้ว ยังสามารถต่อ Social Network ได้อีกผ่าน SNS ที่อยู่ในเครื่อง รองรับการต่อได้ทั้ง WiFi และ EDGE ส่วน 3G ไม่รองรับนะครับ

ส่วนเรื่องกล้องดิจจิตัล แม้จะให้เพียง 2 ล้านพิกเซล และ UI นั้นเป็นแบบ Feature Phone ในค่ายเดียวกัน ทำให้น่าใช้และน่าเล่นอยู่ไม่ใช่น้อยการถ่ายทำได้ง่ายมาก ทำให้เกิดคำว่า Simple is the best เลยล่ะ

เรื่องแบตเตอร์รี่คงเป็นเรื่องสุดท้ายที่จะพูดถึงแน่นอนว่า ให้มาขนาด 950 mAh แต่ด้วยเหตุที่ไม่มี 3G ทำให้สามารถประหยัดพลังงานได้มากมายจริง ๆ ล่ะ

สรุป กับ LG T585 ถือว่าเป็น Feature Phone เกิดมาในยุค Smart phone ครองเมือง และยังมีความน่าสนใจอยู่ไม่ใช่น้อย กับลูกเล่นที่มีและใช้ครบอย่างแน่นอน ผมมองว่าถ้ามีการโหลด Apps ติดเครื่องอย่างที่ใคร ๆ ทำได้ก็จะดี นี่คือคู่แข่งที่พูดเต็มปากว่า Nokia Asha 501 ต้องหันมองแล้วล่ะ กับค่าตัวที่ 2690 บาท แต่จะดีหรือไม่ในสายตาคุณ ก็สามารถลองได้ที่ตัวแทนจำหน่าย นะครับ

คลิปรีวิว ไม่มีครับ

Advertisements
เกี่ยวกับ

blogger คนหนึ่ง จากเว็บ itcoolgang.com เขียนไปเรื่อยกับวงการ it และงานit รวมทั้ง review gadget ต่างๆ รวมทั้งจิปะถะของตัวเอง

Tagged with: , , , ,
เขียนใน IT Review

ใส่ความเห็น

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  เปลี่ยนแปลง )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out /  เปลี่ยนแปลง )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  เปลี่ยนแปลง )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  เปลี่ยนแปลง )

w

Connecting to %s

ปฏิทินเดือนและเรื่องราว
สิงหาคม 2013
พฤ อา
« ก.ค.   ก.ย. »
 1234
567891011
12131415161718
19202122232425
262728293031  
จำนวนคนเข้า
  • 1,250,829 hits
%d bloggers like this: