สัมผัสเบา ๆ กับ Nokia Amber “ปลดล็อคความสามารถ เติมเต็มให้ WP8 จาก Nokia”


หลายคนเคยได้ยินข่าวเรื่อง Windows Phone 8 GDR2 กันมาบ้างแล้ว ถ้าเข้าใจกันดีว่ามันคือการอัพเกรต เพื่อให้ตัว Windows Phone ทำงานได้ดีขึ้น แต่สำหรับ Nokia เขาเรียกว่า Nokia Amber เรามาดูกันว่าการเปลี่ยนแปลงครั้งนี้จะอะไรบ้าง

สิ่งแรกที่แปลกใจไปเลยสำหรับการอัพเกรตครั้งนี้คือเรื่องความไวที่เรียกว่าเครื่องทำงานไวใช้ได้เลยทีเดียว นอกจากนี้กล้องยังถ่ายภาพออกมาได้ดีมากกว่าเดิม นอกจากนี้ยังสามารถปรับค่า ISO สูงไปถึง 3200 เลยทีเดียว

ส่วนเรื่องการโทรนั้น ก็สามารถตั้ง Block เบอร์โทรได้แล้ว นับว่าน่ายินดีอย่างยิ่ง แต่ไม่ใช่แค่นั้น ยังสามารถ SMS Filter ได้อีกด้วย แต่ต้อง Update Extras+Info ก่อนหลังจาก Update GDR2 นะครับ

สำหรับลูกเล่นพิเศษอย่าง Nokia Smart Camera ทำได้แล้ว เป็นฟีเจอร์ที่เติมเต็มกับเรื่องการถ่ายภาพที่มี 5 รูปแบบตั้งแต่ลบวัตถุ Action Shot การเลือกภาพที่ดีที่สุด หรือจะเป็นการเปลี่ยนหน้าในแต่ละรูปได้อีกด้วย

ในเรื่องความบันเทิงก็มีการเพิ่ม FM Radio จำได้ว่า Windows Phone 7 มีอยู่แล้ว และจะตัดไปทำไมก็ไม่รู้เหมือนกันแฮะ แต่ยกเว้นใน Lumia 620 นะ แต่การทำงานยังต้องเสียบหูฟังเหมือนเดิม และสามารถบันทึกคลื่นที่เราฟังบ่อยไว้ได้ด้วย

ภาพรวมการใช้งาน ถือว่าไม่ได้แตกต่างจากเดิม ที่เหมือนกับ Android อัพเกรตจาก 2.3 เป็น 4.0 แต่เป็นการเติมเต็มความต้องการที่มากขึ้น เชื่อว่ายี่ห้ออื่นเวลาอัพเกรตเป็น GDR2 ก็จะมีการเพิ่มลูกเล่น จนในที่สุด Nokia Lumia ก็มีลูกเล่นสมบูรณ์แบบจริง ๆ อย่างที่เขาได้บอกไว้ แต่ทว่าก็ยังขาดบางอย่างอยู่ ส่วนที่เหลือก็ต้องฝากความหวังกับทางนักพัฒนา Apps ทั้งหลายแล้วล่ะครับ

สำหรับเครื่อง Nokia Lumia 620 820 920 ตอนนี้มีอัพแบบทางลัดแต่เสี่ยงหน่อย และอัพเสร็จแล้วข้อมูลก็หายไปหมด ถ้าไม่อยากเสี่ยงแนะนำว่า รอเขาปล่อยผ่าน OTA ทุกรุ่นที่ก่อนดีกว่า ปล Lumia 925 625(เข้าไทยแล้ว) และ 1020 ที่จะเข้ามา ได้อยู่แล้วนะไม่ต้องห่วง

Advertisements
เกี่ยวกับ

blogger คนหนึ่ง จากเว็บ itcoolgang.com เขียนไปเรื่อยกับวงการ it และงานit รวมทั้ง review gadget ต่างๆ รวมทั้งจิปะถะของตัวเอง

Tagged with: , , , , , , , , , , , , ,
เขียนใน IT Review

ใส่ความเห็น

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  เปลี่ยนแปลง )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out /  เปลี่ยนแปลง )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  เปลี่ยนแปลง )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  เปลี่ยนแปลง )

w

Connecting to %s

ปฏิทินเดือนและเรื่องราว
สิงหาคม 2013
พฤ อา
« ก.ค.   ก.ย. »
 1234
567891011
12131415161718
19202122232425
262728293031  
จำนวนคนเข้า
  • 1,250,856 hits
%d bloggers like this: