ลองฟังเล่น กับ Nokia BH-221 “หูฟังไร้สายที่มาครบทั้ง NFC และ FM “


ห่างหายจากรีวิว gadget จากล็อตที่แล้วสักพักนึง ตอนนี้ก็ได้เวลารีวิวซะทีกับ BH-221 หูฟังสีสดใส

เริ่มจาก ด้านบนก่อนเลย กับหน้าตาที่เป็นปุ่มยางอันแสนน่ากด มี 4 สีตั้งแต่ ขาว ดำ แดง และ ฟ้า โดยประกอบไปด้วย ปุ่มวางสายและรับสาย รวมทั้ง Power และยังมีปุ่มควบคุมเครื่องเสียงตั้งแต่การ Play หรือ Pause ก็ได้ และแน่นอนว่ามีปุ่มเปลี่ยน Track เพลงได้อีกด้วย ส่วนตรงกลางก็ NFC เจ้าเก่า ไว้เป็นทางลัดในการต่อเชื่อม

ส่วนของรอบตัวจะมีอะไรบ้างนั้น มาดูกัน

ส่วนแรก ปุ่มปรับระดับเสียง โดยจะแสดงผลการทำงานของจอเป็นขีด ถ้าปรับดังสุดจะมีเสียงเตือน ดังสนั่นโสดประสาท เพื่อบอกว่า ดังไปแล้ว

ส่วนต่อมา เป็นช่องเสียบ Micro USB มีหน้าที่ชาร์จไฟ และรูเสียบหูฟังขนาด 3.5 mm เสียบได้ทุกแบบ ไม่จำกัด

ส่วนต่อมา ปุ่มเปิด FM Radio ซึ่งจะใช้ปุ่ม เปลี่ยน Track เปลี่ยนคลื่น เสียดายจะ Mem ไม่ได้ และแสดงคลื่นไว้ที่หน้าจอที่จะอธิบายต่อไป

การกระทำทั้งหมด จะแสดงผลในจอ LED ที่เรียกว่าละเอียดยิบเลยทีเดียว แม้ขนาดไม่ได้ใหญ่ แต่บอกได้หมด ตั้งแต่คลื่นวิทยุ การปรับระดับเสียง การเชื่อมต่อว่าเชื่อมกับเครื่องไหนอยู่ ระดับแบตเตอร์รี่ การ Sleep ของหน้าจอ รวมทั้ง เบอร์โทรศัพท์ แทบเรียกว่าจอเล็กพริกขี้หนูกันเลยทีเดียว ถ้าแสดงเป็นชื่อเพลงได้ก็จะดีกว่านี้นะ

ส่วนด้านใต้ จะเป็นคลิปหนีบที่สามารถหมุนได้ด้วย เปิดได้กว้างทำให้หนีบได้ดี เวลาใช้วิ่งทำงานดีมาก

จากการลองฟังเสียงที่ออกมา พบว่า ชัดเจนมากและรองรับกับระบบเสียงหลายรูปแบบ ไม่เว้น Beat จาก HTC ตัวเสียงก็คุณภาพดีกว่า Bluetooth ธรรมดา และถือว่าใช้งานสะดวกที่เราสามารถเปิดแล้ว Pair ให้อุปกรณ์อื่นรับได้ หรือ จะใช้ NFC แตะไป โดยที่เราปิดอยู่

เนื่องจากเครื่องที่มี NFC จะเปิดให้ทันที ส่วนอายุการใช้งานแบตเตอร์รี่ถือว่ายาวนานตามสไตล์ของหูฟัง Bluetooth ทั่วไปนั่นคือ คุยต่อเนื่องได้ 7 ชั่วโมง แต่ถ้าใช้งานฟังเพลงก็อยู่ได้ 30 ชั่วโมง

เพิ่มเติมสักนิด เมื่อเชื่อมต่อติดแล้ว BH-221 มีการถามที่ตัวเครื่องไม่ว่าจะเป็น OS อะไรก็ตาม เพื่อยืนยันในการเชื่อมต่อการแสดง Contact ที่หน้าจอด้วย ถือว่าเอาใจใส่มากมายเลยล่ะ

และนอกจากนี้ ใน แพค ของมันจะให้หูฟังมาแบบ In Ear ของ Nokia เองที่คุณภาพดีสมราคา ใช้ได้ โดยสีหูฟังจะเหมือนกับสีตัวเครื่อง BH-221 ด้วย สรุปสุดท้ายกับค่าตัว 2190 บาท (อาจจะมีลดไปแล้วถ้าจำผิดก็ขออภัย) ถือว่าเป็นอีกรุ่นที่น่าใช้กับคนที่รักการฟังเพลงและไม่ชอบให้สายมาเกกะชีวิตในการฟังเพลงหรือใช้งาน รวมทั้งคนที่รักการออกกำลังกาย ถือว่าเป็นอีก Gadget ที่น่าสนใจ แต่ถ้าใครใช้ขับรถก็ถือว่าทำได้ เพียงแต่ฟีเจอร์จะเยอะไปหน่อยกดบางทีจะไม่ถนัด อันนั้นแนะจำให้เล่นอันเดี๋ยวหรือ Luna ที่รีวิวไปก่อนหน้านั้นจะดีกว่าครับ จบสำหรับหูฟัง Nokia BH-221 หวังว่าคงครบตามที่คุณสนใจในข้อมูลครับ ปิดท้ายด้วยคลิปรีวิวเบา ๆ ข้างล่างนี้ครับ

Advertisements
เกี่ยวกับ

blogger คนหนึ่ง จากเว็บ itcoolgang.com เขียนไปเรื่อยกับวงการ it และงานit รวมทั้ง review gadget ต่างๆ รวมทั้งจิปะถะของตัวเอง

Tagged with: , , , , , ,
เขียนใน IT Review

ใส่ความเห็น

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  เปลี่ยนแปลง )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out /  เปลี่ยนแปลง )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  เปลี่ยนแปลง )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  เปลี่ยนแปลง )

w

Connecting to %s

ปฏิทินเดือนและเรื่องราว
สิงหาคม 2013
พฤ อา
« ก.ค.   ก.ย. »
 1234
567891011
12131415161718
19202122232425
262728293031  
จำนวนคนเข้า
  • 1,250,856 hits
%d bloggers like this: