พาลองของกับ Logitech G “วิทยาศาสตร์ กับ ชัยชนะแห่งเกม ยังมีอยู่จริง”


เดี๋ยวนี้ การเล่นเกม กับอุปกรณ์อย่าง Keyboard Mouse และ หูฟัง เป็นของคู่กันอย่างมาก ดังนั้นการที่ผู้ที่ชื่นชอบการเล่นเกม หรือจะติดเกมจนแบบเป็นการรวมร่างก็ว่าได้(อันนี้ขึ้นกับแต่ละคน) ก็ต้องมองและให้ความสนใจอย่างยิ่ง อันที่จริง ผมก็แอบสนใจอุปกรณ์พวกนี้ แม้ผมจะไม่ค่อยได้เล่นเกมหนัก ๆ บน PC ก็ตาม เอาล่ะเข้าเรื่อง หนึ่งในผู้ผลิตที่สนใจกลุ่มนี้ คือ Logitech ก็เลยเปิดตัว Logitech G ใน Concept Science Wins หรือ วิทยาศาสตร์ ชนะทุกสิ่ง จริงหรือไม่ มาดูกับอุปกรณ์เหล่านี้ กับการพรีวิวเบา ๆ และหนักบางตัวกันดีกว่า

เริ่มจากกลุ่มของ Mouse ก่อน เพราะเยอะมาก

เริ่มจาก Logitech G100s Optical Gaming Mouse ตัวเบา ๆ กันก่อนเลย

ด้วยความว่าออกแบบเป็นรุ่นเล็กสุด และดูจะใช้งานง่ายและได้รับการสร้างสรรค์ขึ้นเป็นการเฉพาะสำหรับเกมแบบ RTS และ MOBA ที่คุณโปรดปราน ด้วยการพัฒนาต่อยอดจากเมาส์สองรุ่นก่อนหน้าอันทรงประสิทธิภาพคือ Logitech® G1 Mouse และ Logitech® Gaming Mouse G100 ปุ่มต่างๆ บนเมาส์รุ่นนี้ได้รับการออกแบบขึ้นสำหรับการคลิกแบบหนักหน่วง ใช้เทคโนโลยีเซนเซอร์ Delta Zero ที่เป็นเอกสิทธิ์เฉพาะของ Logitech เพื่อเพิ่มความแม่นยำที่ระดับความไวของมือในทุกระดับ จึงทำให้การจับและหน่วยความหนืดทำได้ดี แต่ความทนทานนั้นสามารถรองรับการคลิกได้มากกว่า 20 ล้านครั้ง รวมทั้งตัว Mouse ออกแบบให้หนืดมือทนกับเหงื่อได้ดีระดับหนึ่ง และยังไม่ทิ้งลายนิ้วมืออีกตางหาก เเล้วราคาอยู่ที่ 850 บาทเท่านั้น

ต่อมา Logitech G400s Optical Gaming Mouse

อัพเกรตมาอีกสักนิด กับรุ่นกลางที่ให้น้ำหนักกำลังดี ตัวนี้จะเพิ่มการปรับ DPI ได้ แต่ไม่สามารถถ่วงตัวมันเองได้ นอกจากนี้ยังใช้เทคโนโลยีเซนเซอร์ Delta Zero เหมือน G100s และยังได้ ซอฟต์แวร์ LGS ผู้เล่นสามารถกำหนดปุ่มแบบตั้งโปรแกรมได้เองทั้งหมด 8 ปุ่ม แถมการปรับ DPI ได้หลากหลายเหมาะกับการใช้งานในเกมที่ต้องใช้การ สแกนแผนที่ในเกม สะบัดเมาส์แบบ flick shot แล้วยิงระดับ 180 องศาที่ 4000 DPI หรือลดระดับเพื่อทำการเล็งเป้าหมายสำหรับการซุ่มยิงในเกม FPS อย่างแม่นยำในระดับพิกเซล หรือการเลือกหน่วย RTS ที่ระดับ 400 DPI เรียกได้ว่าเยอะได้อีก ในบรรดาที่จับในงานตัวนี้ชอบที่สุด แล้วราคาล่ะ 1390 ใครมีงบก็จัดไป

อัพเกรตขึ้นมาหน่อยกับ Logitech G500s Laser Gaming Mouse

อันที่จริงไม่ได้หน่อยนะ เพราะของเล่นกับตัวนี้เยอะมาก ตั้งแต่การปรับค่า DPI ต่ำสุดที่ 200 ยันมากสุดแบบ จะเร็วไปไหนถึง 8200 นอกจากนี้ยังเพิ่มเติมน้ำหนักเมาส์ได้สูงสุด 27 กรัม และมีการปรับจุดศูนย์ถ่วง ทำให้สามารถหน่วงและปรับตามที่เราชอบในการเล่นเกมได้ และตั้งโปรแกรมได้ทั้งหมด 10 ปุ่มซึ่งจะต้องมีการติดตั้ง Logitech Gaming Software (LGS) ควบคู่กัน ตัวเมาส์อันที่จริงออกแบบให้เป็นวัสดุที่กันเหงื่อได้ดีมาก และมีความนุ่มน่าจับไปในตัว ส่วนราคา ถ้าคิดว่างบไหว จัดไปเลย คือ 1990 บาท

และตัวท็อปของ Mouse นั่นคือ Logitech G700s Rechargeable Gaming Mouse

เป็น Mouse ที่เราสามารถใช้ได้แบบมีสาย และไร้สายได้ โดยรองรับความถี่ที่ 2.4GHz ถ้าเสียบสายเล่นไปด้วยก็จะเป็นการชาร์จไฟในตัวด้วย ความเร็วของ Mouse นี้จะไวกว่าปกติถึง 8 เท่า วัสดุของ Mouse นี้มีการพัฒนาให้ดีเหมือนกับ 2 รุ่นที่ผ่านมา และรองรับ Logitech Gaming Software (LGS) คุณจะสามารถยกระดับฝีมือในการเล่นเกมได้ด้วยปุ่มควบคุมที่ตั้งโปรแกรมได้ 13 ปุ่มซึ่งจะปล่อยให้โปรแกรมของคุณทำงานเพียงครั้งเดียว ค่าตัวสมกับเป็นตัวท็อปถึง 3900 บาท

เซ็ตต่อมา Keyboard เริ่มจาก Logitech G510s Gaming Keyboard

ที่จริงตัวนี้คือตัวกลางที่พึ่งเปิดตัวหมาด ๆ และมาพร้อมกับเทคโนโลยีเยอะแยะตั้งแต่ G-key 18 ปุ่มที่สามารถตั้งโปรแกรมเองได้ ช่วยให้คุณสามารถกำหนดค่าฟังก์ชันที่ต่างกันได้สูงสุด 54 ฟังก์ชัน(เยอะ) พร้อมยังใช้กับ Logitech Gaming Software (LGS) ได้อีกนอกจาก ปุ่มแบ็คไลท์แบบกำหนดสีเอง ยังมีจอ GamePanel™ LCD แบบเรืองแสง คุณจึงไม่เพียงแต่รับทราบข้อมูลแบบเรียลไทม์ ทั้งในส่วนของสถิติเกี่ยวกับเกม ข้อมูลระบบ และข้อมูลการสื่อสารผ่าน VoIP เรียกได้ว่าไม่ต้องสลับจอไปมาเลย แต่จอน่าจะใหญ่กว่านี้สักหน่อยนะ ถ้าไม่เคลือบกันน้ำและ UV เอากันให้หนักเลย ส่วนการสัมผัสการพิมพ์ ออกเงียบ ๆ และเป็นไฟฟ้าซะมากกว่า ส่วนราคาก็ ถ้ารักกันจริงคงจ่ายกันได้ 4390 บาท

ต่อมา Logitech® G710+ Mechanical Gaming Keyboard

คราวนี้มาเป็นกลไกบ้าง กับตัว Mechanical ในตัวนี้สิ่งแรกที่จะสังเกตคือ ปุ่มจะหนาและใหญ่ แต่เวลาคนรักการพิมพ์ แทบเรียกว่ารักกันเลยก็ว่าได้ เพราะมีวงแหวนใต้ Keyboard ช่วยลดเสียงรบกวนได้ดีระดับหนึ่ง และนี้ยังมี Dual Zone แบ็คไลท์ที่ปรับแต่งได้ช่วยให้คุณโฟกัสกับเกมและสามารถมองเห็นในการเล่นเกมได้ง่ายมาก นอกจากนี้มี G-Key ติดตั้งมาให้ 6 ปุ่ม สามารถรองรับการทำงานได้สูงสุดถึง 18 ฟังก์ชั่น คนรักเกมเยอะกันตายเลย กับราคาค่าตัวก็ 4990 บาท (แอบแพงนะ)

และ ท็อปสุดกับ Logitech G19s Gaming Keyboard

ถือว่าเป็น Keyboard ที่มีลูกเล่นเรื่องสีสันที่เยอะมาก เพราะว่า เขาสามารถเลือกสีได้ในทั้ง GamePanel™ LCD และ Keyboard ที่เลือกได้ถึง 16 ล้านสี แต่ความรู้สึกในการพิมพ์ไม่ได้ต่างกับ G510 เท่าไหร่เลย แต่มี G-Key ถึง 12 ปุ่ม กำหนดค่าฟังก์ชันได้สูงสุด 36 ฟังก์ชันในโหมดที่แตกต่างกันสามโหมดโดยใช้มาโครสามชุดต่อปุ่ม พอร์ต USB 2.0 ไว้เชื่อมต่อกับอุปกรณ์ได้ และยังรองรับการกดปุ่มพร้อมกัน (Anti-ghosting) กว่า 26 ปุ่ม ถือว่าสุดยอดกับชาวเกม ส่วนค่าตัวนั้น 6890 บาท (ความเห็นของผู้เขียน รู้สึกชอบ G710+ มากกว่าตัวนี้อยู่นะ)

และยังมีหูฟังสำหรับเล่นเกม 2 รุ่นอันได้แก่

Logitech G230 Stereo Gaming Headset

รุ่นธรรมดากันก่อนเลย กับหูฟังที่ผมมองว่า เอาผ้ามารองรับส่วนหูและส่วนหัว ทำได้ดี และยังสามารถถอดทำความสะอาดได้ สำหรับใช้เล่นเกมถือว่าธรรมดา แต่ข้อดีคือ เบามาก ส่วนถ้าฟังเพลงก็ยังทำได้ดีแต่ไม่มากมายอะไร ไว้เล่นเกมสะใจกว่า นอกจากนี้ยังติดไมโครโฟนมาด้วย เขาขายที่ 2290 บาท

และสุดท้ายของ Gadget ทั้งหมดกับ Logitech G430 Surround Sound Gaming Headset

รูปร่างไม่ได้ต่างอะไรกับ G230 แต่สิ่งที่แตกต่างกันคือ การรองรับเสียงระบบ Dolby Headset แบบ 7.1 Channel เรียกได้ว่าเล่นเกม Shooting ได้ยินอะไรจากมุมไหน สามารถบอกมุมได้เกือบหมดเลยด้วยซ้ำ และตัวรองรับก็ทำความสะอาดได้ และแน่นอนว่ากันเสียงได้ดีพอกัน พร้อมมีไมโครโฟนในตัวด้วย ค่าตัวนั้น 2890 บาท

สุดท้าย ที่พรีวิวฟีเจอร์ให้ดูบ้างนั้น ประกัน 3 ปีทั้งสิ้นนะครับ หากใครสนใจก็สามารถไปเลือกซื้อได้ตามตัวแทนจำหน่ายครับ

ยังไม่จบ เรายังมีภาพเก็บตกของงานเล็กน้อยครับ แล้วพบกับบทความพาเที่ยวได้อีก เร็ว ๆ นี้ครับ
Advertisements
เกี่ยวกับ

blogger คนหนึ่ง จากเว็บ itcoolgang.com เขียนไปเรื่อยกับวงการ it และงานit รวมทั้ง review gadget ต่างๆ รวมทั้งจิปะถะของตัวเอง

Tagged with: , , , , , , , , , , , ,
เขียนใน Event

ใส่ความเห็น

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  เปลี่ยนแปลง )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out /  เปลี่ยนแปลง )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  เปลี่ยนแปลง )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  เปลี่ยนแปลง )

w

Connecting to %s

ปฏิทินเดือนและเรื่องราว
กรกฎาคม 2013
พฤ อา
« มิ.ย.   ส.ค. »
1234567
891011121314
15161718192021
22232425262728
293031  
จำนวนคนเข้า
  • 1,250,856 hits
%d bloggers like this: