Chilout : สัมผัสแรก (หลังชาวบ้าน) กับ Galaxy Camera


เรื่องของเรื่องกับบทความนี้ เกิดขึ้นเมื่อประมาณช่วงที่ได้ไปลองกับกล้องบนมือถือ จาก Samsung คือ S4 Zoom พอลองกับความต้องการของผมเองแล้ว เนื่องจากก็มีสุดขอดกล้องมือถือกับ Lumia 920 และ HTC One แต่ก็ยังไม่พอกับความต้องการ เพราะ 2 ตัวนี้ซูมไม่ค่อยจะได้เลย จึงเป็นที่มาของการเลือกซื้อ Galaxy Camera ดังนั้นสัมผัสแรกมาเรียนรู้คร่าว ๆ กัน

กล้องติด Android มากกว่า Smart Phone


รูปร่างที่บอกได้ตั้งแต่ได้ลองเล่น(ไม่ได้รีวิวเลย) เห็นจากด้านหน้า กล้องชัด ๆ ถ้าปิดคำว่า Galaxy ไป ด้านหลังเป็นเพียงแค่หน้าจอเท่านั้น ไม่ตกใจ กล้อง Compact หลายตัว ก็ไม่มีปุ่มแล้ว แต่ข้างในให้ Android ก็เลยทำให้กล้องใช้งานได้ดี ตอนแรกคิดว่ามันต้องทำงานช้าแน่ ๆ แต่การทำงานของมันไม่ได้ช้าแต่อย่างใด

กล้องบ้าอะไรยัดขุมพลังเดียวกับ Smart Phone ตัวท็อป ๆ ของปี 2012


จริง ๆ แล้วสเปคถือว่าเร็วกว่า Galaxy S4 Zoom ที่ใช้เพียง Dual Core แต่เจ้า Galaxy Camera ใช้ขุมพลังแบบ Quadcore เรียกได้ว่าไม่ได้ต่างอะไรจาก S3 และ Note 2 เลย แต่จะเร็วกว่ากันมากไหม รอดูตอนรีวิว Galaxy S4 Zoom เร็ว ๆ นี้ล่ะกัน

การถ่ายภาพที่ไม่ได้แย่เท่าไหร่ แต่การตกแต่งได้เยอะกว่าที่คาด


ลูกเล่นกล้องขอบอกว่าเยอะมากราวกับยกกล้องดิจจิตัล Compact มาเอง บาง Mode มีการเปลี่ยนแปลงทำให้การถ่ายภาพทำได้ดี และแน่นอนว่ามี Apps ตัดต่ออยู่ข้างในเยอะเหมือนกัน และแน่นอนว่าเมื่อเป็น Android เราสามารถโหลด Apps แต่งภาพหรือแชร์ภาพได้มากขึ้นกว่าเดิมอีกตางหาก

แม้ว่า ทุกอย่างจะดูดีสิ่งที่ยังพบว่าปัญหาของมันคือ อาจจะมีการโฟกัสไม่ตรงบ้างตามประสาของกล้อง Compact และ แบตเตอร์รี่ที่น้อยเกินไปกับความใช้งานนิดหน่อย ถ้าคนที่ชอบแชร์ และมี 3G ในตัวและต้องการชัดไปเลย ตัวนี้ตอบโจทย์ดีกว่า คำถามยังมีอยู่ว่า เมื่อเทียบกับ S4 Zoom จะเป็นอย่างไร รอติดตามรีวิวของ S4 Zoom เร็ว ๆ นี้ รับรองว่า ทุกสิ่งอย่างจะถูกตีแผ่ให้รู้กันหมดเปลือกครับ
(ตัวอย่างภาพ เบา ๆ )

Advertisements
เกี่ยวกับ

blogger คนหนึ่ง จากเว็บ itcoolgang.com เขียนไปเรื่อยกับวงการ it และงานit รวมทั้ง review gadget ต่างๆ รวมทั้งจิปะถะของตัวเอง

Tagged with: , , , ,
เขียนใน Chil Out with bigglive

ใส่ความเห็น

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  เปลี่ยนแปลง )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out /  เปลี่ยนแปลง )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  เปลี่ยนแปลง )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  เปลี่ยนแปลง )

w

Connecting to %s

ปฏิทินเดือนและเรื่องราว
กรกฎาคม 2013
พฤ อา
« มิ.ย.   ส.ค. »
1234567
891011121314
15161718192021
22232425262728
293031  
จำนวนคนเข้า
  • 1,250,829 hits
%d bloggers like this: