พาลองจับ : HTC Desire 600 Dual Sim “กับ Dual Sim ที่มีฟีเจอร์แบบ จัดเต็ม จาก HTC”


จะเรียกว่าโผล่ออกมาจนกได้สำหรับอีกรุ่นของ HTC ที่เปิดตัวในปีนี้ ตาม HTC One ที่เปิดตัวตอนต้นปี แต่รุ่นนี้เป็นกลุ่มของ Desire แน่นอนว่าราคาถูกกว่า และอะไรก็ย่อมด้อยกว่า One เป็นเรื่องปกติ แต่ไม่ได้มากมายเท่าไหร่ เพื่อเป็นการไม่เสียเวลา มาดูกันเลยว่ารุ่นนี้คือ HTC Desire 600

ตระกูล Desire จะเปลี่ยนจากตัวอักษร เป็นตัวเลขแทนหลังจากนี้เป็นต้นไป แน่นอนว่า Desire 600 มาแทนรุ่น Dual Sim อย่าง HTC Desire V นั่นเอง มาพร้อมกับรูปร่างที่พลิกจากความเป็น Desire เดิม ๆ สู่การเปลี่ยนแปลงให้ไปคล้ายกับ HTC One ซึ่งเป็นเรื่องดีเพราะว่าคนซื้อ Smart Phone ที่เน้นความคุ้มค่ากับเงินที่เสียบไปคงอยากได้อะไรที่เนียบ ๆ แม้ตัวเครื่องจะบางจนน่าใช้มาก แต่การจัดว่างก็คล้าย HTC One อยู่ไม่ใช่น้อยกับกรอบด้านหน้าโลหะ พร้อมจอ 4.5 นิ้ว Super LCD 2 ความละเอียด qHD พร้อมความละเอียดจอถึง 244 PPI เลยทีเดียว ซึ่ง Desire 600 มีให้เลือก 2 สีคือ ขาวข้างในแดง กับ สีดำทั้งตัว

ส่วนเรื่องสเปคตัวเครื่องนั้นที่จับมากได้ก็ดังนี้
CPU:Qualcomm Snapdragon 200 Quadcore 1.2GHz
GPU:Adreno 203
RAM:1GB
Internal Storage: 8GB
Extrenal Storage: Micro SD เพิ่มได้ถึง 64GB
ความถี่ GSM : Quadband ทั้ง 2 Sim
ความถี่ 3G (เฉพาะ Sim 1): 900/2100 ความเร็วในการรับส่งข้อมูลสูงสุด DL 7.2Mbps UL 5.76
WiFi:802.11 b/g/n
Bluetooth:V4.0
Camera: Front 1.6 ล้านพิกเซล เลนส์ Wide | Back 8 ล้านพิกเซล พร้อม Auto Focus BSI Senser และ LED Flash
NFC:Yes
OS:Android 4.1.2

สเปคขนาดนี้ถือว่าการทำงานลื่นไหลไม่เคยทำให้ผิดหวัง แต่อย่างก็ตามถ้าจะต้องเล่นเกมกับมัน อันนี้รอดูรีวิวเร็ว ๆ นี้ ส่วนการแสดงผลของจอ ถือว่าทำได้ดีแม้แสงน้อย และสว่างสู้แสงได้เลยทีเดียว

ฟีเจอร์เด็ด ๆ ที่ได้ลองก็ยกขบวนจาก HTC OneX+ และ HTC One สับรวมกัน เพราะอย่าเทคโนโลยีกล้องหลังนั้นถึงจาก HTC One X+ มาเลย ตั้งแต่การถ่ายภาพไปพร้อม Video ได้ และตัวกล้อง 8 ล้านพิกเซลที่เรียกว่ายกกันมาเลยดีกว่า ก็ยังให้คุณภาพการถ่ายได้ดี ส่วนกล้องหน้าก็ไม่ได้น่าเกลียดอะไรลองถ่ายแล้วก็ใช้ได้เช่นกัน ส่วนเรื่องเสียงนอกจาก Beat Audio แล้วยังมี HTC Boom Sound เป็น Dual Speaker ที่อยู่ด้านหน้า แต่ด้วยความจำกัดของตัวเครื่องทำให้ลำโพงนั้นมีขนาดที่เรียกว่า เล็กลงอย่างชัดเจนไปสักหน่อย จึงทำให้เสียงมีดรอปเล็กน้อย แต่ก็ยังชัดเจนอยู่ แน่นอนว่าเข้าใส่ Video Hilight ที่ให้ความสะดวกในการส่งภาพแชร์ให้กับเพื่อน ๆ แต่น่าเสียดาย HTC Zoe ไม่มีมาให้ อย่างน้อยที่ตกใจสุดคือ มี NFC ให้ด้วยเนี่ยสิ

และเรื่องระบบ Dual Sim ที่หลายคนสงสัย แน่นอว่าการรับสายนั้นสามารถตั้งให้เป็น Dual Standby และ Dual Answer เช่นกัน คือซิมหนึ่งไม่ได้รับสายตั้งเล่นเน็ตอยู่ ก็สามารถเล่นเน็ตได้ และซิม 2 ก็โทรไปได้อีก ซึ่งกลายเป็นว่าฟีเจอร์นี้เป็นเรื่องปกติไปแล้วสำหรับ Dual Sim ทุกยี่ห้อ แต่การสลับ 3G ไปซิม 2 HTC ก็ยังทำไม่ได้อยู่เหมือนเดิม ซึ่งข้อดีก็คือทำให้ช่องสัญญาณนั้นถูกล็อคใน slot เดียวทำให้ผู้ใช้ ต้องเลือกไปเลยว่าจะใช้ซิมไหนเล่น 3G เพียงแต่คลื่นที่รองรับจากสเปคด้านบน เป็นเฉพาะ 900/2100 แน่นอนว่ามีผลกระทบกับผู้ใช้ค่าย ใบพัดสีฟ้า กับ ค่าสีส้ม แต่ไม่มีปัญหากับค่าสีเขียว

สำหรับใครที่สนใจอยากได้ฟีเจอร์เรียกได้ว่าจัดเต็มขนาดนี้กับค่าตัวเพียง 11900 บาทถือว่าก็ใช้ได้ไม่ได้น่าเกลียดอะไรมากน่าคบใช้ได้เลยทีเดียว ซึ่งตอนนี้วางขายเรียบร้อยแล้ว ก็สามารถเลือกซื้อกันได้เลย แต่สำหรับคนที่รอดูว่าผมจะคิดเห็นกับมันมากขึ้นอย่างไร ก็รอรีวิวที่จะขึ้นให้อ่านเร็ว ๆ นี้ครับ รับรองว่าจะไขหมดทุกข้อสงสัยกับเจ้ารุ่นนี้แน่นอน
ปล เดี๋ยวจะมีคลิปให้ดูนะ แต่ตอนนี้ยังไม่เสร็จ
คลิป พรีวิวเสร็จแล้วจ้า

Advertisements
เกี่ยวกับ

blogger คนหนึ่ง จากเว็บ itcoolgang.com เขียนไปเรื่อยกับวงการ it และงานit รวมทั้ง review gadget ต่างๆ รวมทั้งจิปะถะของตัวเอง

Tagged with: , , , , , , , , ,
เขียนใน Event

ใส่ความเห็น

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  เปลี่ยนแปลง )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out /  เปลี่ยนแปลง )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  เปลี่ยนแปลง )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  เปลี่ยนแปลง )

w

Connecting to %s

ปฏิทินเดือนและเรื่องราว
กรกฎาคม 2013
พฤ อา
« มิ.ย.   ส.ค. »
1234567
891011121314
15161718192021
22232425262728
293031  
จำนวนคนเข้า
  • 1,250,849 hits
%d bloggers like this: