ลองจิ้มเล่น กับ Facebook Apps For Windows Phone 8 หลังการเปลี่ยนแปลงครั้งใหญ่


รีวิวแทรกคิว Gadget แบบไม่ทันตั้งตัว ใครรอรีวิว Gadget ได้อ่านแน่นอนแต่ยังไม่บอกว่าเป็นอะไร ระหว่างนี้เราจะรีวิว Apps ของ Windows Phone กัน ซึ่งเมื่อเดือนที่แล้วก็แนะนำ Apps แทน Instagram ไปแล้ว ครั้งนี้ มาดู Apps แบบ Official กันบ้าง กับ Facebook Apps

เล่าเร็ว ๆ และไปเร็ว ๆ ในช่วงแรกกับที่ผมเคยเกือบบ่นออกอากาศว่าหน้าตา Apps Facebook ใน Windows Phone 8 นั้นเหมือนกับฝันร้ายแห่งโลกการใช้งาน เพราะ UI นั้นดูแล้วไม่เข้าใจเอาซะเลย การใช้งานก็ยากพออยู่แล้ว เจอเรื่อง Feed ข้อมูลช้า และสาระพัดที่ใช้งานยากจนสุดท้าย ไม่ใช้ ใช้ของ OS อื่น จนตอนนี้ก็ได้ปรับปรุงซะที

สิ่งที่เปลี่ยนไป หน้าตานั้น สากลแล้วครับ เหมือนกับ Android และ iOS ที่ฝั่งซ้ายมีปุ่มเป็น Menu เปิดมาแล้วคล้ายกับ 2 OS ไม่ผิดกันเลย ส่วนอีกฝั่งเรื่องการ Chat ที่เดิมก็มีอยู่แล้วผมว่าเวอร์ชั่นนี้มีประสิทธิ์ภาพมากขึ้น ตอบสนองดีขึ้น แน่นอนว่าน่าใช้กว่าเดิม

แน่นอนว่าการ Post นั้นก็ยังสไตล์ Windows Phone การเลือกกลุ่มก็สามารถทำได้

แต่ถ้าดูจาก List นั้นถือว่าไม่สามารถเลือกให้เป็น Page ได้ ยิ่งกว่านั้นเรายังไม่สามารถจัดการ Page ได้ ทำได้แต่ดู ซึ่งข้อดีคือมันดูง่ายขึ้นแน่นอน และก็บางทีคันไม้คันมืออยากจะทำอะไร ทำไม่ได้เลยก็กระไรอยู่นะ

ส่วนระบบสนทนา มีการปรับหน้าตาให้ดูดีขึ้นแบบชัดเจนน่าเสียดายว่าใช้ Sticker ไม่ได้ กลายเป็นว่าขาดโน้นขาดนี่ไปอีกแล้วอันที่จริงก็อยากให้มันมีอะไรที่เต็มเติมมากกว่านี้อยู่หรอกนะ แต่คงต้องให้เวลาทำทีละอย่าง อย่าว่าอะไรเลยขนาด Sticker Line กว่าจะมีก็หลายเวอร์ชั่นอยู่

ขอสรุปง่าย ๆ เลยว่าเมื่อมีการเปลี่ยนแปลงมากขนาดนี้ทำให้ดูแล้วใช้งานได้ดีขึ้น เหมาะกับกลุ่มคนที่ย้ายมา Windows Phone 8 ใหม่ จะได้คุ้นชิ้น อย่างไรก็ตามของเดิมที่มีอยู่แล้วเช่นการเตือนที่ Notification และหน้า Lock Screen ยังมีอยู่เหมือนเดิมครับผม

Advertisements
เกี่ยวกับ

blogger คนหนึ่ง จากเว็บ itcoolgang.com เขียนไปเรื่อยกับวงการ it และงานit รวมทั้ง review gadget ต่างๆ รวมทั้งจิปะถะของตัวเอง

Tagged with: , , ,
เขียนใน IT Review

ใส่ความเห็น

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  เปลี่ยนแปลง )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out /  เปลี่ยนแปลง )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  เปลี่ยนแปลง )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  เปลี่ยนแปลง )

w

Connecting to %s

ปฏิทินเดือนและเรื่องราว
กรกฎาคม 2013
พฤ อา
« มิ.ย.   ส.ค. »
1234567
891011121314
15161718192021
22232425262728
293031  
จำนวนคนเข้า
  • 1,250,856 hits
%d bloggers like this: