Chil out : ขอชิล ๆ กับวันแรกของเดือน กรกฏาคม 2013


เรื่องนี้ขอเล่าไปถึงเรื่องของวันที่ 1 กรกฏาคม ซึ่งก็เป็นเดือนใหม่และอะไรที่เริ่มสิ่งใหม่ ๆ หลังจากผ่านพ้นกลางปี อย่างเดือนมิถุนายน ซึ่งเดือนนี้แน่นอนล่ะ ผมว่า ข่าวคราวของ Smart Phone เปิดตัวเยอะแบบหาที่สุดมิได้ และแน่นอนเรื่องราวคงมีเยอะแยะ แต่ทำไมถึงเจาะวันที่ 1 มาเขียนก็เพราะ

ประเด็นกับเรื่องทบทวนก่อนจะครบ 4 ปีที่เขียน blog นั่นสิมาคิดอะไรกันป่านนี้ ซึ่งที่ผ่านมาผมก็ได้คิดเป็นเรื่องที่ดีว่าจะมีการปรับเปลี่ยนให้เนื้อหาลงตัวและ ค้นหาสาระใกล้ตัวมาเล่าให้ฟัง (ข่าวเด็ด ๆ ไปติดตามทาง itcoolgang นะครับ) ซึ่งที่ผ่านมานั้นผมก็เรียกว่าประสบความสำเร็จดีมาก ทั้งเรื่องความไว และความละเอียดของบทความที่ค่อนข้างคม ซึ่งขอบคุณพี่ ๆ หลายคนที่ให้โอกาสเสมอมาและติชมพร้อมคำแนะนำครับ

กับคนไทยที่อ่านหนังสือไม่เกิน 7 บรรทัด : ที่เจอกับประเด็นนี้ขอไม่เอ๋ยถึงมาก ยกตัวอย่างสมมุติง่าย ๆ ดีกว่า เช่น คุณซื้อรถแสนจะ Hitech คันนึงที่มีลูกเล่นเยอะจนบางอย่างที่จำเป็น แถมเขาให้คู่มือเป็นเล่ม อ่านประกอบการใช้งาน ถ้าคุณไม่อ่าน ลองผิดลองถูกกับมัน กว่าจะชินมือก็คงใช้เวลานานมาก ทั้ง ๆ ที่คู่มือเขาไม่ได้บอกว่าอ่านให้จบเหมือนนิยายบางเรื่องที่อ่านแล้วอิน อ่านแล้ววาง ลองเล่นก็ยังได้ เขาทำมาเพื่อให้คนใช้งานรู้เรื่อง ก็ขอฝากไว้ล่ะกัน เรื่องเทคโนโลยีไม่ยาก แต่เราต้องอาศัยโลกของการอ่านและการศึกษาสักนิด ถ้าไม่เข้าใจอะไร อยากให้รู้อะไรกับเรื่องเทคโนโลยีก็ ตาม blog ผมได้ ผมจะพยายามหาเรื่องราวเทคโนโลยีมาขยายความได้ง่าย ๆ ให้อ่านกันครับ

วันว่าง ๆ ไหน ๆ ก็เดือนใหม่ การที่ปริตัวเองจากหน้าคอมฯสัก 2 – 3 ชั่วโมงมาทำอะไรหรือกิจกรรมกับโลกความจริงที่มีครอบครัวบางทีก็ไปเที่ยวกับเพื่อนอะไรก็ทำให้ผมคิดว่า โลกเรานั้นมี Social Network 2 แบบคือ Real Social คือ การพบปะกับคนจริง ๆ เช่นเพื่อนฝูง นอกในวงการหรือเพื่อนเก่าที่มหาลัย สมัยมัธยมอะไรทำนองนั้น ก็จะได้อารมณ์ที่เรียกว่า โต้ตอบได้จริง ๆ กับ Simulate Social ก็ง่าย ๆ facebook twitter Google Plus ทำนองนั้น การโต้ตอบก็ได้อยู่แต่ห้อง Chat เล็ก ๆ บางทีก็ใช้ Webcam บางทีก็ได้ Feeling ไปอีกแบบ แต่ก็ยังไม่เหมือนกับโลกจริง การที่ผมว่าได้เล่นกับโลกจริง ๆ เช่นวันเสาร์กับทริปไปเที่ยวเขาดิน ก็ทำให้ผมสนุกกับการได้พูดคุยกับเพื่อน ๆ แลกเปลี่ยนความคิดทั้งเรื่องในวงการและการใช้ชีวิตได้ ที่สำคัญต้องไม่ลืมครอบครัวของเราเองด้วยล่ะ อันนี้คือส่วนที่จะสร้างแรงและกำลังใจได้ดีไม่ใช่น้อยเลยล่ะ

ก็คงไม่มีอะไรมากและล่ะกับขอชิล ๆ กับวันแรกของเดือน กรกฏาคม ปลดปล่อยสักนิด พอดีก็ยอมรับว่างานหลักเครียด ^^ การที่ได้เห็นอะไรเยอะ คิดเยอะ มันก็ใช่ว่าจะดี พักให้พอดี คิดพอดี เครียดแบบพอดี และอย่าเครียดนาน ก็เป็นสิ่งที่ดีมากครับ

Advertisements
เกี่ยวกับ

blogger คนหนึ่ง จากเว็บ itcoolgang.com เขียนไปเรื่อยกับวงการ it และงานit รวมทั้ง review gadget ต่างๆ รวมทั้งจิปะถะของตัวเอง

Tagged with: , , ,
เขียนใน Chil Out with bigglive

ใส่ความเห็น

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  เปลี่ยนแปลง )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out /  เปลี่ยนแปลง )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  เปลี่ยนแปลง )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  เปลี่ยนแปลง )

w

Connecting to %s

ปฏิทินเดือนและเรื่องราว
กรกฎาคม 2013
พฤ อา
« มิ.ย.   ส.ค. »
1234567
891011121314
15161718192021
22232425262728
293031  
จำนวนคนเข้า
  • 1,250,829 hits
%d bloggers like this: