พาลองของกับ Samsung Galaxy S4 Zoom ในสวนสัตว์ ซูมจะ ๆ ตา


ย้อนไปสักนิดกับงานเปิดตัวที่ London ที่ผ่านมาของค่ายยักษ์ใหญ่อย่าง Samsung ก็มี Gadget 1 ตัวที่เปิดตัวในตระกูล Galaxy S4 ที่หน้าตาข้างหน้าเหมือนกับ S4 Mini แต่ด้านหลัง มันกล้องนี่ ใช่แล้วว่ากำลังพูดถึง Galaxy S4 Zoom นั่นเอง ซึ่งทาง Samsung ไม่รอช้าที่จะเปิดให้ได้ลองกันแบบทั่วถึงกันไปเลย โดยจัดเป็นทริปที่ชื่อเรียกว่า Zoom The Zoo

ก่อนที่จะเล่าบรรยากาศทริปครั้งนี้ที่สถานที่คือ เขาดิน ต้องมารู้จักกับตัวเครื่องของ Galaxy S4 Zoom กันก่อน โดยเริ่มจากหน้าตานั้น ถ้าใครเคยเห็นภาพหลุดของ Samsung Galaxy S4 Mini มาก่อน พบได้ว่าความแตกต่างของหน้าตานั้นแทบไม่ต่างกัน โดยมีหน้าจอ 4.3 นิ้ว กล้องหน้ามีความละเอียด 1.9 ล้านพิกเซล นอกจากนี้ยังเล่นความสามารถบางอย่างได้เหมือน S4 ก็เลยเป็นที่มาของชื่อรุ่นด้วย แม้การวาง Layout จะเหมือนกับ S4 Mini แต่ก็มีบางอย่างที่แตกต่างกันอยู่ ซึ่งต้องรอรอบรีวิวกันอีกที


ส่วนความแตกต่างกับ S4 Mini แบบชัดเจน คงจะต้องยกให้ด้านหลัง กับกล้องที่มีขนาด 16 ล้านพิกเซล พร้อมเลนส์ที่ซูมได้ แต่เป็นแบบบิดซูม ได้มากถึง 10 เท่า ปล เป็น Optical Zoom พร้อมมือจับตัวกล้องที่ดูดีเหมือนกล้องดิจจิตัลกลุ่ม Compact Zoom แต่ผมว่าลื่นไปสักนิด ด้านบนในภาพ คือส่วนของปุ่ม ไล่จากขาวไปซ้ายคือ Power ปุ่มปรับเสียง และ ปุ่มชัตเตอร์ แบบ 2 จังหวะ สำหรับใครหวังจะ Touch Shutter ไม่มีนะ

สำหรับด้านล่างนั้น ไว้ร้อยสายห้อยทั้งคอหรือข้อมือ ก็เลือกใช้ตามสะดวก ส่วนทั้งมีช่องใส่ Micro SD Card ที่ใส่ได้ถึง 64GB รวมทั้งจุดไว้สำหรับใส่ขาตั้งกล้องได้ ให้สมกับการเป็นกล้องหน่อย

ด้านบนนั้นไม่มีอะไรนอกจาก Port Infrared และ ช่องเสียบหูฟังขนาด 3.5 mm และด้านล่างนั้น มีช่องเสียบ Micro USB แต่สิ่งที่แตกต่างนั้นคือมันแกะได้และก็สามารถถอดเปลี่ยนแบตเตอร์รี่ได้ แน่นอนถอดซิมได้เช่นกัน ซึ่งแบตเตอร์รี่นั้นความจุ 2330 mAh

สำหรับด้านขุมพลังของ Galaxy S4 Zoom นั้นมาพร้อมกับ CPU Exynos 4212 DualCore ความเร็ว 1.7GHz RAM 1.5 GB ความจำในตัว 16GB เพิ่มได้อย่างที่บอกไปแล้ว 64GB การตอบสนองของเครื่องนั้นถือว่าทำได้ดี และก็ไม่ค่อยมีเรื่องหงุดหงิดใจในการใช้งาน ตัวเครื่องนั้นดูไม่เทอะทะเท่า Galaxy Camera เพราะผลจากเลนส์ทีซูมได้ 10 เท่า ลดการใช้การซูมที่ปุ่มชัดเตอร์แต่มาเปลี่ยนเป็นซูมที่วงแหวนที่เลนส์แทน ทำให้เมื่อยิ่งใช้ก็ยิ่งติดว่าชัดเตอร์อยู่ตรงไหน ซึ่งระยะแรกอาจจะยังไม่ชินนัก

ส่วนการทำงานภาค Software นั้นด้วยจากความสมบูรณ์ของ Software ที่ยังไม่เต็มที่ ก็ยังมีอะไรติดขัดบ้าง ซึ่งประเด็นนี้ขอเก็บไว้ตอนรีวิวอีกทีล่ะกัน แต่ประเด็นการใช้พลังงานของแบตเตอร์รี่นั้น สามารถดูได้ตามภาพข้างบนนี้

และเรื่องกล้องเป็นเรื่องที่ไม่พูดไม่ได้เลย เพราะ Mode การใช้งานนั้นมันคือการรวมตัวระหว่าง Galaxy S4 Galaxy Camera ที่ทำให้กล้องอย่าง S4 Zoom มี Mode ให้ปรับได้ถึง 27 Mode แถมยังสามารถเล่นแบบ Manual ได้ แน่นอนว่า Mode เยอะกว่า Galaxy Camera อีก

ก่อนจะจบ มาเล่าเรื่องทริปสักหน่อย ซึ่งเป็นทริปที่ย้อนวัย เพราะสถานที่ชวนย้อนวัยจริง ๆ นั้นคือเขาดิน พอไปถึงแม้ข้างหน้าไม่ได้เปลี่ยนอะไรมากมาย แต่ข้างในนั้นมีการเปลี่ยนแปลงและสถานที่บางอย่างก็ยังมีการก่อสร้างอยู่ แต่การโชว์ของสัตว์และก็ศูนย์ต่าง ๆ ที่หลายคนไปดูตอนเด็กบ้าง พึ่งไปมาบ้างนั้นก็มีให้ครบเหมือน้เดิมที่แปลกคือ มีหลุมหลบไปจัดแสดง ซึ่งเป็นของจริง อันนี้ผมก็พึ่งเคยเห็นเหมือนกัน ที่สำคัญ แม่มะลิฮิปโปฯที่อยู่ตั้งนานยังอยู่นะครับ
ถือว่าเป็นทริปที่สนุกมากได้ย้อนวัยได้จริง ๆ ถึงวีระกรรมสมัยเด็กให้ได้รำลึกกัน และแน่นอนว่ากิจกรรมและ Mission ของงานก็สนุก เช่นการถ่ายพริตตี้ แต่โดนลมกระโชคแรกพักเรือไปมา ก็ขำ ๆ ดี แถมยังมีตัวเงินตัวทองแอบมาขโมยซีนนิดหน่อย 😛 (ปล ภาพที่แสดงบรรยากาศ จากกล้อง Galaxy S4 เป็นส่วนใหญ่นะ ^^)

เล่าเท่านี้ล่ะกัน ส่วนการจำหน่าย Samsung Galaxy S4 Zoom ประมาณปลายเดือน กรกฏาคมนี้ ราคานั้น 15800 ถ้าใครอยากได้ รอสักหน่อยนะครับ ส่วนรีวิวนั้น มาแน่นอน พร้อมกับมหากาฬรีวิวที่จะตามมาอีกเร็ว ๆ นี้อย่าลืมติดตามกันให้ดีเลยล่ะ

Advertisements
เกี่ยวกับ

blogger คนหนึ่ง จากเว็บ itcoolgang.com เขียนไปเรื่อยกับวงการ it และงานit รวมทั้ง review gadget ต่างๆ รวมทั้งจิปะถะของตัวเอง

Tagged with: , , , , , , , ,
เขียนใน Event

ใส่ความเห็น

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out / เปลี่ยนแปลง )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out / เปลี่ยนแปลง )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out / เปลี่ยนแปลง )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out / เปลี่ยนแปลง )

Connecting to %s

  • มาแล้วคลิปรีวิว #vivoV9 ใหม่ล่าสุดจาก วีโว่ youtu.be/I1NOY7HqwaM?a 5 hours ago
  • Butter bear กินแล้วต้องหลบปราสาท @ Universal Studio Osaka Japan 6 hours ago
  • Machine หรรษา กว่าจะได้กิน 14 hours ago
  • GF10 ตัวจบของกล้องเล็กที่หลายคนรอคอย 1 day ago
  • Dontonburi ที่คุ้นเคย 1 day ago
ปฏิทินเดือนและเรื่องราว
มิถุนายน 2013
พฤ อา
« พ.ค.   ก.ค. »
 12
3456789
10111213141516
17181920212223
24252627282930
จำนวนคนเข้า
  • 1,248,459 hits
%d bloggers like this: