Chilout : พบปะ กับ AMD เล่าให้ฟังกับของใหม่ของค่ายนี้


นาน ๆ ทีจะมีการพบปะจากผู้ผลิต CPU ระดับโลก แบบไม่ต้องมาเชิงวิชาการ อยากรู้อะไรยิงถามเลย ซึ่งงวดนี้เป็นทาง AMD ได้จัดขึ้น มาดูกันว่า AMD มีอะไรที่น่าสนใจบ้าง

สำหรับเรื่องต่าง ๆ ที่ได้คุยกันก็ สรุปแบบสั้น ๆ เข้าใจง่ายได้ดังนี้ ในเรื่องที่หลายคนสงสัยว่า AMD ทำอะไรอยู่นั้น คำตอบ เขาก็ยังทำ CPU และ APU จำหน่ายอย่างต่อเนื่องนั้นแหล่ะไม่ได้ไปไหน แต่ในระดับโลก สำหรับเครื่องเล่นเกม Console นั้น เขาถือครองส่วนนี้มากที่สุด ดังนั้นไม่ใช่เรื่องแปลกที่ AMD นั้นจะมีชื่อเสียงเรื่องการเล่นเกมและประมวลผลกราฟฟิกเกมที่ต้องการความละเอียดสูงอยู่เสมอมา

กลุ่มที่ออกมาอย่างชัดเจนในประเทศไทย มักจะเป็น Notebook ซึ่งตอนนี้ก็มีหลายรุ่นที่ใช้ CPU ของ AMD ตั้งแต่ซีรีย์ประหยัดพลังงานความร้อนต่ำอย่าง E1 E2 ถ้าขยับแรงมาหน่อยก็จะเป็นกลุ่ม A4 A6 A10 ทั้งหมดที่บอกมานี้จะมีการ์ดจอของ AMD หรือชื่อเดิมที่เรียกว่า ATI ที่เด่นเรื่องการเก็บรายละเอียดและความสมจริงยิ่งกว่าอยู่

สำหรับ ความคิดเห็นของผู้บริหาร AMD ที่มองถึงกลุ่มของ Tablet เขาได้มองว่า เป็นจุดที่ผู้บริโภคได้ลองสินค้าอยู่จึงทำให้มีการออกมาเยอะมากจนทำให้มีตัวเลือกมากขึ้น ซึ่งเป็นเรื่องที่ดี แต่ก็ยังต้องจับตาดูต่อว่า จะหยุดไปที่รูปร่างไหนกันแน่ เพราะอันที่จริงรูปร่างของกลุ่ม Tablet หรือ Hybrid นั้นมีหลายแบบและราคาก็หลากหลายนั้นเอง

สำหรับบรรยากาศทั้งอาหารและความเป็นกันเองระหว่างที่พูดคุยนั้น เขายอมรับฟังทุกเรื่อง บรรยากาศนั้นเป็นกันเองสุด ๆ ทำให้รู้สึกว่า ทาง AMD นั้นพร้อมรับฟังกลุ่มของ Blogger อย่างจริงใจ และตอบคำถามแบบตรงไปตรงมาจนประทับใจหลาย ๆ คนเลยล่ะ

ความพิเศษของงานนี้ ผมได้ลองเล่นเกับ ASUS Vivobook ซีรีย์ใหม่ที่เป็นครั้งแรกที่ ASUS ใช้ CPU AMD A10 ที่ทำให้ตัวเครื่องนั้นบางเบา ประกอบตัวถังเครื่องไปด้วย อะลุมิเนียมอย่างดี ทำให้เครื่องมีน้ำหนักที่เบาลงจนน่าใช้มากขึ้น

สำหรับสิ่งที่ AMD นั้นบอกว่าจะมี Notebook ที่ใช้ AMD มากขึ้น แน่นอนว่ายังมีให้คุณได้สัมผัสในงาน Commart Thailand Next Gen ในช่วงระหว่างวันที่ 20 – 23 มิถุนายน นี้

เกี่ยวกับ

blogger คนหนึ่ง จากเว็บ itcoolgang.com เขียนไปเรื่อยกับวงการ it และงานit รวมทั้ง review gadget ต่างๆ รวมทั้งจิปะถะของตัวเอง

Tagged with: , ,
เขียนใน Chil Out with bigglive

ใส่ความเห็น

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out / เปลี่ยนแปลง )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out / เปลี่ยนแปลง )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out / เปลี่ยนแปลง )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out / เปลี่ยนแปลง )

Connecting to %s

  • เก่าเก็บมาตั้งแต่ปี 1950 จะกินได้ไหม 5555 facebook.com/bigglive/video… 3 hours ago
  • มาเยี่ยมคนเก่งของลูก — feeling positive at โรงพยาบาลพระมงกฎเกล้า facebook.com/bigglive/posts… 13 hours ago
  • จะมี ค้อน 100 ตัด ในโลกจริงไหมนะ fb.me/VBZVbXJK 1 day ago
  • หลังลองเอา S9+ ถ่ายคลิปรีวิว 3 ตัวผ่านไป มันโฟกัสแม่นและเร็วกว่า Note8 อีก หรือเราคิดไปเอง 2 days ago
  • Surface Laptop อีกรุ่นที่น่าใช้ แต่พูกจากใจ กดอัพเป็น Windows 10 Pro เถอะ พี่น้อง ข้าพเจ้าบอกด้วยความหวังดีและจริงใ… twitter.com/i/web/status/9… 2 days ago
ปฏิทินเดือนและเรื่องราว
มิถุนายน 2013
พฤ อา
« พ.ค.   ก.ค. »
 12
3456789
10111213141516
17181920212223
24252627282930
จำนวนคนเข้า
  • 1,248,407 hits
%d bloggers like this: