ลองจุเล่น : WD My Passport Essential 2TB “รุ่นยอดฮิต แต่ฟีเจอร์จัดหนัก”


คิดอยู่นานมาก ว่า Hard Disk ขนาดเล็กจะมีความจุแบบ 2 TB ไหวหรือไม่ ซึ่งตัวนี้ได้มานานแล้วล่ะ แต่ยังไม่ได้รีวิว พึ่งจะรีวิวกันตอนนี้ล่ะ มาเริ่มกันเลยกับ WD My Passport Essential 2TB


รูปร่างของ Harddisk มีขนาดที่พบกพาได้ทรงอ้วน ๆ ที่น้ำหนักไม่ได้มากมายอะไร ประกอบไปด้วยพลาสติกทั้งตัว ซึ่งดูแข็งแรงดี จุ Hard Disk ขนาด 2 TB เป็น Hard Disk จานหมุนขนาด 2.5 นิ้ว ที่สำคัญให้อินเทรนกับยุคนี้ด้วยการให้ Port USB 3.0 อันที่จริง HDD ตระกูลนี้มีให้เลือกหลายสีและขนาดมีเพียง 500GB 1TB และ 2TB

เมื่อเสียบกับคอมพิวเตอร์ ในตัวจะมี File เรื่องเกี่ยวกับความปลอดภัยที่น่าใช้ และยังมีเรื่องเครื่องมือต่าง ๆ พร้อมเลย เราจะใช้ก็ได้หรือไม่ใช้ก็ได้เช่นกัน ความจุจะลดไปสักหน่อย ตามโปรแกรมติดตัว Hard Disk

ความสามารถพิเศษ จะมีโปรแกรมที่ช่วยดูข้อมูลว่าเราใช้ไปแล้วเท่าไหร่เก็บอะไรไปบ้าง และสามารถตรวจสอบพื้นที่ในเครื่องได้ ที่สำคัญ สามารถตั้งค่าให้ Backup ข้อมูลใน Hard Disk ไปเก็บไว้ที่อื่นได้ แถมยังมีการตรวจสอบสุขภาพ Hard Disk ได้อีกด้วย น่าเสียดายรุ่นนี้ยังย้ายไปอยู่บน Cloud ไม่ได้ก็เท่านั้นเอง

usb 2.0

usb3.0
การใช้งานโดยภาพรวม ถือว่ารองรับการทำงานกับ USB 2.0 ได้ดี และความเร็วดีพอสมควรเลย กับความจุที่มีมาก อาจจะช้ากับ USB 2.0 แต่ถ้าเราใช้งานกับ USB 3.0 ความเร็วสามารถใช้งานได้เร็วกว่าเดิมพอสมควร โดยดูได้จากผลการทดสอบข้างบนนี้ได้เลย อย่างไรก็ดี ถ้าความจุน้อยกว่านี้ความเร็วก็จะเพิ่มขึ้นแต่ก็ไม่มาก เพราะรอบการหมุนของ Hard Disk มีรอบเท่ากัน

คุ้มค่าหรือไม่

กับ WD My Passport Essential เลือกใช้ได้ไม่ว่าอาชีพแบบไหนงานแบบไหน ก็ถือว่าลงตัวต่อการใช้งานอย่างยิ่ง ราคานั้นมีเริ่มต้นตั้งแต่ พันต้น ๆ กับขนาด 500GB ยันไปถึง 4600 บาทกับความจุ 2TB นี้ ถือว่าไม่ได้สูงกว่าคู่แข่งมาก แต่การเลือกก็ขึ้นกับว่ารักใครชอบใครกับยี่ห้อไหนเป็นที่ตั้งด้วยล่ะ

ขอบคุณ Hard Disk WD My Passport Essential 2TB โดย

Western Digital Thailand

Advertisements
เกี่ยวกับ

blogger คนหนึ่ง จากเว็บ itcoolgang.com เขียนไปเรื่อยกับวงการ it และงานit รวมทั้ง review gadget ต่างๆ รวมทั้งจิปะถะของตัวเอง

Tagged with: , , , , , , , ,
เขียนใน IT Review

ใส่ความเห็น

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  เปลี่ยนแปลง )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out /  เปลี่ยนแปลง )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  เปลี่ยนแปลง )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  เปลี่ยนแปลง )

w

Connecting to %s

ปฏิทินเดือนและเรื่องราว
มิถุนายน 2013
พฤ อา
« พ.ค.   ก.ค. »
 12
3456789
10111213141516
17181920212223
24252627282930
จำนวนคนเข้า
  • 1,250,829 hits
%d bloggers like this: