พาเที่ยว Thailand Mobile Expo 2013 Hi End “รวม Hi Light รุ่นใหม่ของงานนี้”


ถือว่างานนี้มาได้แบบตรงเวลามากกับงาน Thailand Mobile Expo 2013 Hi-End ระหว่างวันที่ 23 – 26 พฤษภาคม 2556 แน่นอนว่าตามหลังด้วย Hi-End จะต้องพบกับอะไรเปิดตัวใหม่ แน่นอนว่ามี Smart Phone ใหม่ถึง 65 รุ่นในงานนี้ ช้าอยู่ทำไม มาดูรุ่นที่ใหม่และเด่นในงานนี้กันดีกว่า

ค่ายแรกที่จะพูดถึง คงต้องเป็น i-Mobile ก่อน เพราะเขาจัดงานแถลงข่าวและเปิดตัวอย่างเป็นทางการแบบหลายรุ่นเป็นอาวุธที่น่ากลัวเลยทีเดียว

i-Mobile iQ X

ตัวแรกที่ขอพูดก่อนเลยคือ iQ X ถือว่าเป็นรุ่นที่ลึกลับสุดของค่ายนี้ การมาครั้งนี้ด้วยตัวเครื่องที่เพียวบางมากกว่ารุ่นอื่น กล้องหน้าที่มาแบบจัดหนักกับ 2 ล้านพิกเซล พร้อม BSI Senser และกล้องหลัง 18 ล้านพิกเซล ซึ่งล็อตเดือน กรกฏาคม จะได้เป็นเลนส์กล้องของ Sony นะครับ ส่วนความแรงของมันนั้นใช้ Quadcore เป็น Quadcomm Snapdragon ความเร็ว 1.5GHz RAM 1GB ROM 8GB เพิ่มความจำได้ แต่เสียดายถอดแบตไม่ได้ ราคาวางไว้ 9500 ทอน 10 บาท รีวิวนั้นรอก่อนนะ ขนาดเครื่องจำหน่ายจริงยังไม่รู้จะพอหรือเปล่าเลย
i-Mobile iQ 9

แม้ตัวนี้จะ สเปคก็พอกับ iQ X แต่ต่างกันไม่กี่เรื่องทำให้เป็นที่น่าสนใจไม่ใช่ต้อง แต่กล้องหลังก็ลดทอนเหลือ 13 ล้านพิกเซล ด้วยขนาดตัวเครื่องที่ใหญ่พอกับ Note 2 ทำให้การใช้งานถือว่าเหมาะกับมือใหญ่เลยทีเดียว ค่าตัวที่เขาตั้งนั้น 9900 บาท ถ้าคิดว่าอยากได้ใหญ่แต่งบไม่ถึง Note 2 ก็ลองมองเจ้านี่ได้นะครับ
นอกจากนี้ยังมีรุ่นที่อัพเกรตเช่น i-Mobile iQ 6.1

i-Mobile iQ 5.1

i-mobile iQ 8.1

i-Mobile iQ 1.1

HTC เขายังคงมีอาวุธลับ แม้มันจะมาเพียงชื่อ 1

HTC One แน่นอนว่าเรือธงตัวนี้ถ้าใครได้อ่านรีวิว ทั้ง 2 ตอนแล้วก็จะรู้ว่า คุณสมบัติเทพแค่ไหน กับ HTC Blink Feed HTC Boom Sound และ HTC Zoe ทั้งหมดนี้ยังไม่เท่ากับการเปลี่ยนหน่วยพิกเซล ให้รับแสงได้ดีขึ้นอย่าง Ultra Pixel และใช้คุมพลัง Snap Dragon 600 ความเร็ว 1.7GHz ในงานก็จัดโปรโมชั่นที่น่ากลัวใช้ได้เลยทีเดียว
(ไม่มีรูป)
– HTC One S สีดำ ตัวนี้ไม่มีอะไร ถ้าคนที่เคยใช้ HTC One S หรือใช้อยู่คงทราบกันดีกว่าอันที่จริงเขามี 2 สี โดยสีดำนั้นผลิตด้วยกรรมวิธี Micro Arc Oxidation นั้นเอง และมาขายซะที กับราคา 11900 บาท ของแถวเยอะ

– HTC Butterfly อีกรุ่นที่ต้องพูดถึงหลังจากที่มาจนให้คนไทยติดใจไปหลายคน ก็ยังขายได้อยู่จนถึงตอนนี้แม้ HTC One จะเข้ามาแล้วก็ตามที ในงานก็มีทั้งสีขาวและแดง ราคา 19900 บาท

Samsung ค่ายนี้มีอะไรที่พูดถึงเยอะ แต่ต้องมีหนีบไม่กี่รุ่นเพราะว่าสิ่งที่จะแนะนำกับค่ายนี้ คือของใหม่

Samsung Galaxy S4 สำหรับตัวนี้เรียกได้ว่า มาสานต่อความสำเร็จจาก Galaxy S3 เดิม โดยความแรงก็ยังมีขนาดตัวเครื่องที่ใหญ่ขึ้น โดยหน้าจอขนาด 4.99 นิ้ว พร้อมกับ CPU Exynos Quta เป็นอย่างไรก็คือ QuadCore 2 ตัวฟิวชั่นกันนั้นแหละ ในงานนี้โปรมันก็สำคัญ และของแถมก็มาเยอะ นอกจากนี้ อุปกรณ์เสริมของรุ่นนี้ก็ใช่เล่นอยู่นะ

Samsung Galaxy Note 8 สำหรับรุ่นนี้ถือว่าเป็นรุ่นใหม่และน้องใหม่ของตระกูล Note เลยทีเดียวกับขนาดที่ลงตัวกับการใช้งานและยังมี S Pen ที่ใช้ทำงานได้ดี พร้อมทั้งเขียนเป็นประโยคได้แล้ว มันก็ยิ่งดีไปกันใหญ่ แต่เรื่องกล้องต้องทำใจนิดหน่อย กับค่าตัว 15200 แต่ในงานน่าจะลดอีกหรือมไม่ก็ต้องลองมาดู แต่ของแถมเยก็เยอะเหมือนกัน

รุ่นที่เหลือก็ตามรูปโปรโมชั่นกันนะ

LG ค่ายนี้ออกแนวเงียบ แต่ก็มีอะไรที่น่าสนใจไม่น้อยเช่น

LG L3 II

มาสานต่อจากรุ่น L3 ครั้งนี้มาพร้อม Android 4.1.2 Jelly Bean แม้สเปคเพียง 1GHz Single Core RAM 512MB และกล้อง 3.15 ล้านพิกเซล หรือเรียกว่าสเปคประหยัด ขนาดน่ารัก แต่รูปร่างมันก็สวยนะ ค่าตัว 4160 บาทนะ

LG L5 II

แน่นอนมาแทน L5 ด้วยสเปคที่สูงขึ้นกว่าเดิม และมาพร้อม Android 4.1.2 เช่นกัน โดยปุ่มมีขอบสีเขียวและใหญ่ถนัดมือขึ้นกว่าเดิม สเปคต้องดีกว่าตัว L3 II แน่นอนเพราะ กล้องขยายเป็น 5 ล้านพิกเซล ที่เหลือ พอกับ L3 II ราคาจะสูงกว่าอยู่ราว ๆ 6000 ไม่เกินนี้

LG L7 II

เมื่อปีที่แล้ว LG L7 เดิมใช้ Single Core 1GHz ปีนี้ก็ได้เวลาขยายเป็น Dual Core กับรูปร่างที่สวยบางวัสดุที่ยังให้ความรู้สึกดี กับกล้อง 8 ล้านพิกเซล ค่าตัวนั้นไม่หนักมาก 8990

LG Optimus G

เรือธงที่มาช้า แต่ยังน่าเล่นเมื่อเทียบกับกลุ่มที่ใช้ Snapdragon S4 Pro ด้วยความที่รองรับ 4G ทุกความถี่ แต่ดันล็อคเอาไว้เลยเป็นเหมือนไม้ให้สะดุด ความถี่ของ 3G ก็มีแค่ 900 / 2100 แต่ขอบอกว่าสีขาวนั้นมีให้เห็นในงาน ก็สวยใช่เล่นนะ ค่าตัวก็ 16990 บาท

ASUS ค่ายนี้เมื่อต้นปีจัดหนักจัดเต็มกับการเปิดตัวหลายอย่างในเวลาไล่กัน แต่ตอนนี้เขาได้ส่ง

ASUS fonepad Tablet โทรแนบหูได้ ที่รูปร่างเหมือน Samsung + Nexus 7 เลยทีเดียว แต่ความพิเศษของมันอยู่ที่สเปคที่ใช้ CPU Intel ATOM Single Core 1.6GHz แต่มี Hyper Treading ช่วยเรียกกำลังได้บ้าง ความลื่นไหลถือว่าทำได้ดี ในราคา 7990 รองรับ 3G ทุกความถี่นะครับ

Acer ค่ายนี้เปิดตัวของใหม่แม้น้อยแต่โปรเขาแรงมาก ด้วยโปรที่เรียกว่า ซื้อ 1 แถมหนึ่งเลย

Acer A1 เป็นการเพิ่มพลังให้กับ B1 และปรับขนาดให้ใหญ่ขึ้น กับราคา 6900 ที่อยากขอสักทีว่า ใส่ช่องใส่ซิมการ์ดมาก็ดีนะ

OPPO ค่ายนี้นอกจากปล่อย Find 5 ขนาดใหม่ 32GB และลดราคาของรุ่น 16GB ให้เหลือ 15900 และยังมี Find Way ที่กล้องหน้าชัดระดับ 5 ล้านพิกเซลแล้ว เขายังมีอีกรุ่นมาสู้ศึก

OPPO Clover รุ่นนี้ถือว่าเป็นสเปคระดับ Quadcore 1GHz RAM 1GB ROM 8GB กล้องหน้า 2 ล้านพิกเซล และกล้องหลัง 8 ล้านพิกเซล ตัวเครื่องคล้าย ๆ กับหลายรุ่น แต่ทว่า ค่าตัวนั้น 8990 บาท ขอบอกว่าของแถมเขาก็เยอะใช้ได้เลยทีเดียวนะ

Nokia แม้ว่ารุ่นใหม่อย่าง Lumia 925 ยังไม่มา แต่ของที่เขานำมาครั้งนี้ก็ยังน่าสนใจ นอกเหนือจากโปรโมตร Apps ฝั่งของ Windows Phone

Nokia Lumia 720 ถือว่าเป็นอีกรุ่นที่น่าสนใจ เพราะกล้องนั้นก็ยังจัดเต็ม โดยกล้องหลัง 6 ล้านพิกเซล พร้อม LED Flash กล้องหน้าเฉียด 2 ล้านพิกเซล กับค่าตัว 10900

Nokia Lumia 520 รุ่นนี้มาเพื่อมหาชนกับค่าตัว 5850 แม้จะเป็นรุ่นเล็กที่มีฟีเจอร์ที่หายไปบ้างก็ตาม แต่ยังให้ประสบการณ์กับ Windows Phone 8 อย่างครบเลยทีเดียว

Sony ค่ายนี้หลังจากเปิดตัวหลายรุ่นมาแล้วก็ต้องพูดสักหน่อยกับ

– Sony Xperia Z / ZL แม้จะถูกตัด LTE แม้จะใช้จอเพียง TFT LCD และเคาะราคา 20900 ถ้า ZL ก็ลดลงมาหน่อย สเปคนั้นใช้ Snapdragon S4Pro 1.5GHz RAM 1GB สิ่งที่ Z ดีกว่าคือเรื่องการกัดน้ำนั้นเอง แต่ ZL กันไม่ได้แต่เน้นเรื่องผิวสัมผัสที่ออกแนวจะหนืบมือกว่านะ
– Sony Xperia SP ตัวนี้ มีรูปร่างมาแล้ว กับราคาเบา ๆ 12900 กับสเปคที่เรียกเสียงได้พอสมควรกับ Dual Core 1.7GHz และมีหน้าจอที่ใหญ่ถึง 4.6 นิ้วพร้อมกล้องที่ขึ้นชื่อจาก Sony

และเขาก็เอา Tablet Z มาให้ยลโฉมในงานด้วยล่ะ

Black Berry หลังเงียบหายไปนานขายของเก่าสักพักใหญ่ ตอนนี้เขาก็พร้อมขาย Z10 อย่างเป็นทางการ โดย Z10 เปิดประสบการณ์สัมผัสที่ต่างจาก OS ที่การลูบเพื่อเดินหน้าถอยหลังก็ยังเป็นรูปแบบที่เรียบง่ายและเข้าใจง่ายพอสมควร แต่ผมก็ยังไม่ชิน ต้องขอเวลาสักพักนะ


ที่เหลือเป็นบรรยากาศการเปิดให้บริการและออกบูทของเครือข่ายทั้ง Dtac AIS และ Truemove H ที่งัดกลเม็ตมัดใจให้กับลูกค้าได้แบบแน่นหนา

งานนี้ยังมีการให้ความรู้จาก กสทช และ สัมมาณาดี ๆ ที่เขาจัดถึง 8 Track ตลอด 4 วัน แต่บทความขึ้นก็เลือก 2 วันคือ เสาร์ และอาทิตย์ ถ้าใครมีเวลาก็สามารถเข้าไปเยี่ยมชมงานได้ที่ศูนย์ประชุมแห่งชาติสิริกิติ์ จนถึงเวลา 20:00 เลยครับ งานนี้ไม่เสียค่าเข้า เพื่อการ Update เทคโนโลยี ใช้ให้ถูกใช้ให้เป็นก็ลองมาเดินเล่นในงานนี้ได้ครับผม

Advertisements
เกี่ยวกับ

blogger คนหนึ่ง จากเว็บ itcoolgang.com เขียนไปเรื่อยกับวงการ it และงานit รวมทั้ง review gadget ต่างๆ รวมทั้งจิปะถะของตัวเอง

Tagged with: , , , , , , , , , , , , , , , , ,
เขียนใน Event

ใส่ความเห็น

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  เปลี่ยนแปลง )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out /  เปลี่ยนแปลง )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  เปลี่ยนแปลง )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  เปลี่ยนแปลง )

w

Connecting to %s

ปฏิทินเดือนและเรื่องราว
พฤษภาคม 2013
พฤ อา
« เม.ย.   มิ.ย. »
 12345
6789101112
13141516171819
20212223242526
2728293031  
จำนวนคนเข้า
  • 1,250,874 hits
%d bloggers like this: