ลองจับเล่น(ฝั่ง APPS) : itsdagram “แม้ Instagram ยังไม่มาใน Windows Phone แต่เจ้านี้ก็แก้ขัดได้ไม่น้อยนะ”


Windows Phone ก็ถือว่าเป็น OS บน Smart Phone ที่น่าใช้อยู่ มีเรื่องราวมากมายทั้งเรื่องดีและเรื่องเสีย ๆ หาย ๆ แต่ก็ยังมีฝั่งของนักพัฒนา Apps อยู่ไม่น้อยเลย สำหรับ Apps ที่จะมารีวิวนี้ เกิดเกิดจากคำถามว่า ทำไม Instagram ไม่มาใน Windows Phone สักที ทำให้หลายคนไม่รอไปซื้อ SmartPhone ที่ใช้ระบบปฏิบัติการณ์อื่นบ้างเพื่อให้ได้ใช้ Instagram แต่มีอีก Apps มาเจอพักหลังมานี้ สามารถติดต่อกับ Instagram ได้สมบูรณ์ และสามารถ Post รูปใน Instagram พร้อมกับส่งต่อเข้า Twitter และ Facebook ได้พร้อมกัน ขอแนะนำ Itsdagram

Itsdagram เป็นผลงานของนักพัฒนาในนาม Daniel Gary โดยการทำงานของ Apps นั้นก็ต้อง Login เข้าระบบก่อน หลายคนคงงงว่า ใช้ Login จากไหน หลายคนหลวมตัวไปสมัครสมาชิกก็มี แต่ความจริงนั้นใช้ Instagram Account ที่หลายคนมีอยู่แล้วใช้ได้เลย (ตกใจล่ะสิ) โดยเมื่อเข้ามาแล้ว Follower Following ของเรานั้นก็จะตามมาด้วย สะดวกดีเหมือนกัน

ส่วนของการแสดง Profile ของเรานั้นก็มีแสดงผลครบตั้งแต่ข้อความ Link รูปที่เราชอบ รายชื่อทั้ง Follower และ Following การตั้งค่านั้น เราสามารถให้ Background เปลี่ยนเป็นภาพของเราได้ด้วย ถือว่าทำงานได้ดี หรือใครรำคาญ ก็ตั้งเป็นพื้นหลังขาวได้เลย ฟีเจอร์ที่เหลือนั้นเขายังปิดไว้

และการถ่ายภาพนั้น ก็ใช้ภาพจาก Camera roll ได้หรือจะเป็นภาพที่อยู่ในเครื่องได้ แต่ Apps จะมีการ Crop หรือตัดภาพให้มีขนาดที่เหมาะสมกับการลง Instagram และยังสามารถเลือก Filter ได้หลายแบบอีกด้วย แต่งกันก่อนแชร์อีก

การแชร์ออกสังคมออนไลน์ก็สามารถแชร์ออกได้ทั้ง ใน Instagram ของเรา Facebook ใน Timeline ของเราเท่านั้น และ Twitter อีกด้วย ถือว่าครบกับสิ่งที่ต้องการ น่าเสียดายที่ฟังก์ชั่นอย่าง ที่ Instagram ทำได้ไม่ว่าจะเป็นบอกสถานที่ การแชร์ให้กับ Foursquare และอื่น ๆ ยังทำไม่ได้นั้นเอง

สำหรับใครสนใจก็สามารถหามาใช้งานเผื่อเบื่อ iOS Android กันนิดหน่อย กับการลองฟรี 2 เดือน และถ้าเล่นแบบไม่อั้น ก็เสียเงินแค่ 60 บาทเท่านั้นนะ

Advertisements
เกี่ยวกับ

blogger คนหนึ่ง จากเว็บ itcoolgang.com เขียนไปเรื่อยกับวงการ it และงานit รวมทั้ง review gadget ต่างๆ รวมทั้งจิปะถะของตัวเอง

Tagged with: , , ,
เขียนใน IT Review

ใส่ความเห็น

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  เปลี่ยนแปลง )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out /  เปลี่ยนแปลง )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  เปลี่ยนแปลง )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  เปลี่ยนแปลง )

w

Connecting to %s

  • หาซิมในมาดริดได้แล้ว จะแรงไหม 8 hours ago
  • คิดถึง Tah Thitiporn facebook.com/583130559/post… 1 day ago
  • ไปดินแดนที่ไม่เคยไป สเปน ที่มีกระทิงดุ แต่เราไม่ดุนะ ^^ — ที่ สนามบินสุวรรณภูมิ ท่าอากาศยานนานาชาติ ประเทศไทย facebook.com/bigglive/posts… 1 day ago
  • trip นี้พี่ให้ #GalaxyS9TH เป็นพระเอก ทำทุกอย่างเลยจ้า — กำลังเดินทางไปที่ สเปน จาก ท่าอากาศยานสุวรรณภูมิ facebook.com/583130559/post… 1 day ago
  • แม่มา เราไม่อยู่ ดีที่ไม่ได้ซื้อบัตร facebook.com/583130559/post… 1 day ago
ปฏิทินเดือนและเรื่องราว
พฤษภาคม 2013
พฤ อา
« เม.ย.   มิ.ย. »
 12345
6789101112
13141516171819
20212223242526
2728293031  
จำนวนคนเข้า
  • 1,251,528 hits
%d bloggers like this: