Chilout : “ใช้ฟีเจอร์ Smart Phone ให้คุ้มกับการใช้พักผ่อน”

พักนี้ Smart Phone ที่ได้ชื้อว่าเรือธงหรือไม่เรือธงนั้นออกมาก็หลายรุ่นอยู่ แล้วการพักผ่อนหย่อนใจ กับราคาที่เราจ่ายซะแพงแสนแพงจะใช้คุ้มอย่างไร ครั้งเราจะมีแนะนำตัวอย่างง่าย ๆ ที่สาามารถใช้งาน feature ของ Smart Phone แสนจะแพงของคุณแบบง่าย ๆ มาอ่านกันเลย

ปล บทความนี้ สามารถประยุกต์การใช้งานตามความเหมาะสมของเครื่องได้ โดยไม่จำเป็นจะต้องซื้อกลุ่มรุ่นท็อปที่ราคาหลุดไป 22000 นะครับ

กลุ่มแรก คนที่ชอบฟังเพลง การมีฟีเจอร์ อย่างลำโพงและการปรับเสียงหรือ EQ ได้นั้นถือว่าเป็นตัวเลือกที่ดีอีกรูปแบบหนึ่ง แต่ถ้าบางทีจะต้องการเปิดให้หลาย ๆ คนฟังก็จะมี 2 รูปแบบเกิดขึ่้น อย่างตัวอย่าง 1 อย่างผู้ใช้ HTC One ก็จะเปิดลำโพงออกอากาศไปเลย เพราะเสียงเขาดัง บางคนก็คว่ำเครื่องก็ดังเช่นกัน แต่ถ้าไม่สะใจอย่าง Samsung Galaxy S4 ที่สามารถทำเป็น Group Play ได้ซึ่งกระจายได้หลายเครื่องกันเลยทีเดียว เพียงแต่ต้องเป็นรุ่นเดียวกันเท่านั้น

กลุ่มที่ 2 การถ่ายภาพ ถ้าไปเที่ยวพักผ่อน มีวิวสวย ๆ สถานที่โดน ๆ ถ้าใครไม่หยิยบ Smart Phone มาถ่ายรูปคงเชยกันน่าดูเลย เดี๋ยวนี้ Smart Phone ก็มีลูกเล่นให้ถ่ายรูปอย่างง่ายดาย เช่น การถ่ายภาพต่อเนื่องที่ส่วนใหญ่ก็ทำกันได้ หรือจะเป็นภาพมุมกว้างหรือ Panorama แค่นั้นอาจจะธรรมดาไป เพราะลูกเล่นสมัยนี้สามารถถ่ายภาพพร้อมเสียง หรือถ่ายภาพให้ภาพนิ่งเรียงเพื่อทำภาพเคลื่อนไหว รวมทั้ง การลบวัตถุออกได้ ส่วนกล้องหน้านั้น บางคนก็ใช้ลูกเล่นของ Apps แต่งหน้าที่มีเยอะแยะ บางเครื่องก็ติดตั้งมาแล้วเช่นกัน และการแชร์ออกก็สามารถแต่งภาพจาก Apps ที่เขาฝั่งไว้เช่น Zoe ที่เรียงภาพอัตโนมัติแล้วพร้อมส่งได้เลย หรือ Galaxy S4 ก็สามารถแต่งภาพโดยทำให้ภาพกล้องหน้าและหลังถ่ายได้ในเวลาเดียวกันอย่าง Dual Shot อีกด้วย หรือแม้กระทั่งถ่ายภาพ ฮา ๆ อย่าง Drama Shot อีกด้วย หรือถ้าสำหรับคนใช้ Windows Nokia ก็ได้จัดมาให้แบบจัดเต็มเลยทีเดียว

ตัวอย่างที่ 3 ความอเนกประสงค์ของเครื่อง เพราะความจริงแล้ว Smart Phone ก็สามารถทำอะไรอย่างอื่นได้ ไม่ว่าจะเป็นการเชื่อมต่อ DLNA แชร์ภาพออกจอโทรทัศน์ในห้องนอนเวลาดูตอนพักก่อนจะนอนก็อาจจะสร้างความโรแมนติกไม่ใช่น้อย หรือจะเป็นการวาดภาพเล่น อย่างกลุ่มของ Note ที่มีปากกาวาดได้ แต่ไม่ต้องน้อยใจ เพราะบางทีเราก็สามารถวาดลงไปด้วยมือเราผ่านตัวเครื่องได้อีกตางหาก ซึ่งขึ้นกับเราสร้างสรรค์อะไรนั้นเอง รวมทั้ง การใช้นำทางไปสถานะที่แปลก ๆ ซึ่งแม้ว่าจะไม่มี Apps ลงมาในเครื่องแต่กลุ่มเรือธงเหล่านี้ก็สามารถติดตั้งเพิ่มได้ แถมจะทำงานเร็วซะอีก

นี่คือรูปแบบตัวอย่างกลุ่มการใช้งานของเครื่องที่สามารถประยุกต์ใช้ได้ เผือคนที่มีตังค์ จะหันมองว่า นอกจากนำเทรนแล้ว เราสามารถใช้กับฟีเจอร์ที่มากมายในเครื่องได้อีกด้วยล่ะ

Advertisements
เกี่ยวกับ

blogger คนหนึ่ง จากเว็บ itcoolgang.com เขียนไปเรื่อยกับวงการ it และงานit รวมทั้ง review gadget ต่างๆ รวมทั้งจิปะถะของตัวเอง

Tagged with: , , , , , ,
เขียนใน IT Review

ใส่ความเห็น

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  เปลี่ยนแปลง )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out /  เปลี่ยนแปลง )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  เปลี่ยนแปลง )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  เปลี่ยนแปลง )

w

Connecting to %s

ปฏิทินเดือนและเรื่องราว
พฤษภาคม 2013
พฤ อา
« เม.ย.   มิ.ย. »
 12345
6789101112
13141516171819
20212223242526
2728293031  
จำนวนคนเข้า
  • 1,250,829 hits
%d bloggers like this: