พาลองของ Samsung Galaxy S4 ก่อนรีวิวจริงและขายจริง แต่เล่นซะจริง ๆ


เมื่อวันที่ 7 เมษา ทาง Samsung Thailand ก็ได้พาสื่อและ Blogger ได้มาเล่น Galaxy S4 ไกลถึงหัวหิน แบบว่าสุดยอด จะมีดีแค่ไหน มาดูกัน

ระหว่าง เดินทางก็ได้เล่นเครื่อง จากการที่ได้จับนั้นพบว่า การจับเครื่องจริง ให้ความรู้สึก ดีกว่า S3 เนื่องจากว่าของของเครื่องนั้น มันสมดุลกว่า S3 อย่างชัดเจน นั้นทำให้มันถนัดมือกว่า แต่ถ้าเป็นไปได้นะ ขอสิลิโคนจะดีกว่า เพราะหนีดมือ แต่เท่าที่ทำมานั้น OK แล้ว ถือว่าพอใจ และเมื่อใช้งานถ่ายรูป การจับแนวนอน ด้วยหน้าจอ 4.9 นิ้ว กับการออกแบบให้ดีกับมืออย่างที่ได้อธิบายไป จึงลดปัญหาเดิมอย่างชัดเจน

ส่วน เวลาการเล่น ด้วย Firmware ที่ยังไม่ถึงกับเต็มที่ นั้น ก็อาจจะมีปัญหาบ้างในบางเรื่อง ทำให้ฟีเจอร์บางอย่างทำงานไม่เต็มที่ แต่เขาบอกว่าเวลาขายจริง จะพยายามทำให้สมบูรณ์กว่านี้ครับ ซึ่งต้องให้เวลาหน่อย แต่ที่เล่นมา ทั้ง Smart Scroll Smart Stay ใช้ได้ แต่บางที ระบบแปลศัพท์ ชอบทำงานเกินเวลาไปจนทำให้รำคาญได้ไปหน่อย แต่ถือว่ามันเป็นเครื่องที่วางไม่ลงและฟีเจอร์เยอะจัดจริง ๆ

ส่วนการทำงานแบบ Multi Tasking นั้น ถือว่าทำงานได้อย่างสมบุรณ์ จริง ๆ สมกับการใช้ CPU พลังเยอะจัดอย่าง Exynos 5 เป็นต้น อย่างไรก็ตาม สิ่งทีหงุดหงิดใจกับ Galaxy S4 ก็คือความร้อน ซึ่งเยอะไปสักหน่อย

ส่วนกล้องนั้น ฟีเจอร์เยอะจนเรียกได้ว่า ผมคัดแล้วคัดอีกว่าจะเอาอะไรมาถ่าย ซึ่งแต่ละ Mode ก็ถือว่าดีมาก แต่ภาพที่ได้เห็นนี้คือ Drama Shot ที่ถ่ายภาพเคลือนไหวออกมาเป็นแบบ นารูโตะ แยกร่าง หรือจะเป็น Sound and Shot ถ่ายภาพร้อมเสียง แต่ทุกอย่างจะไม่เด็ดเท่า Dual Camera ที่ถ่ายภาพหน้าหลังได้ทั้งภาพนิ่งและ VDO และ Cinema Shot (Animated Shot) ภาพเคลื่อนไหวได้สุดยอดจริง ๆ สำหรับคนที่รำคาญ คนเดินเข้าพื้นหลังนั้น ก็สามารถลบออกจากภาพได้

ส่วนแบตเตอร์รี่นั้น ถือว่า ปกติ ถ้าใช้ CPU ที่มีลูกเล่นเยอะและพลังสูงอย่าง Exynos 5 Quata เป็นต้น ได้แสดงประสิทธิ์ภาพแบบสุดยอด แม้จะให้แบตฯ 2500 mAh ยังไงก็หมดราว ๆ 3 โมง ถ้าไม่มีการช่วยชาร์จไฟมันนะ อย่างไรก็ตาม นี่คือการพรีวิวเท่านั้น การทดสอบของเรายังไม่เลือกต้นขึ้นอย่างเป็นทางการนะครับ คุณผู้อ่านที่รัก

เอาล่ะ เล่ามาเยอะและ มาดูคลิปกันดีกว่า ที่จะนำเสนอเพียงฟีเจอร์บางอย่าง อยากรู้ว่ามีอะไร มาดูกันเลย ปล นี่คือคลิปที่พรีวิวเท่านั้น ยังไม่ใช่รีวิว นะครับ และวันจำหน่ายของ Galaxy S4 นั้นคือ 3 พฤษภาคม นี้ และราคาของเครื่องนั้น เดากันไว้ พอกับ S3 นี่แหล่ะไม่หนีไปไหนไกล

ส่วนคลิปที่เคยบอกจะมีในก่อนหน้านั้น ขอยกยอดไปตอน Full Review นะครับ ซึ่งจะทำแบบสุดฝีมือแน่นอน

ทิ้งท้าย เผือใครอยากดูวิว หัวหินเนอะ แต่กล้อง มั่วกันถ่ายนะ และขอบอกว่า มีภาพก็เยอะอยู่จาก Galaxy S4 ซะด้วยสิ

Drama Shot in Galaxy S4

Advertisements
เกี่ยวกับ

blogger คนหนึ่ง จากเว็บ itcoolgang.com เขียนไปเรื่อยกับวงการ it และงานit รวมทั้ง review gadget ต่างๆ รวมทั้งจิปะถะของตัวเอง

Tagged with: , , , , , , , ,
เขียนใน Event
One comment on “พาลองของ Samsung Galaxy S4 ก่อนรีวิวจริงและขายจริง แต่เล่นซะจริง ๆ
  1. อุ๊บอิ๊บ พูดว่า:

    ตั้งแต่ดู และ อ่าน มา ชอบ ดราม่าช็อต อยุ่อันเดว 55 เท่มาก

ใส่ความเห็น

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  เปลี่ยนแปลง )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out /  เปลี่ยนแปลง )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  เปลี่ยนแปลง )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  เปลี่ยนแปลง )

w

Connecting to %s

ปฏิทินเดือนและเรื่องราว
เมษายน 2013
พฤ อา
« มี.ค.   พ.ค. »
1234567
891011121314
15161718192021
22232425262728
2930  
จำนวนคนเข้า
  • 1,250,768 hits
%d bloggers like this: