Special Scoop : 3G Coverage Part 2 “เทียบกันระหว่าง AIS 3G VS Truemove H ในแต่ละที่”


จากภาคแรกที่แนะนำวแบบภาพรวม พบว่าได้เสียงตอบรับที่ดีใช้ได้ เอาล่ะครั้งนี้เป็นภาค 2 ของ 3G Coverage แล้ว มาดูกันว่า เมื่อดูแต่ละพื้นที่แล้ว ใครจะรองรับที่ไหนได้บ้าง มาดูกันเลย

สำหรับใครที่ยังไม่ได้ดูภาคแรกก็อ่านได้ที่นี่ครับ

ก่อนจะเริ่มนั้น ต้องมาย้อนความเดิมกันว่าถึงเรื่องการครอบคลุมของสัญญาณนั้น AIS นั้นเดิมถือครองคลื่น 900 MHz ซึ่งนำไปทำ 3G บางส่วนและตอนนี้กำลังวางเครือข่าย 2100 MHz แล้ว ซึ่งจะเปิดให้ใช้บริการ ต้นเดือนพฤษภาคม 2556 และ ทั่วประเทศในปลายปี ขณะที่ Truemove H นั้นถือครองคลื่น 850 MHz ซึ่งเขาเรียกว่า วางครบไปก่อนเพื่อนเลย และต่อไปนี้คือภาพเปรียบเทียบนะครับ มาเริมกันเลย

– มาดูกันกับ AIS ในพฤษภาคมนี้จะเปิด 3G 2100MHz ตามแผนที่ก่อน นั้นคือหัวเมืองใหญ่ ๆ และ กรุงเทพมหานคร และ ปริมลฑล ส่วนจังหวัดอื่น ๆ ก็จะมีการขยายเรื่อย ๆ และจะเปิดตัวในไตรมาส 3 และ 4 ของปีนี้
– ส่วนของ Truemove H นั้น เนื่องจากมีการวางไปเยอะกว่า และแทบจะครอบคลุมในพื้นที่ต่าง ๆ เยอะกว่านั้นเอง

ส่วนสถานที่ต่าง ๆ เช่นห้างสรรพสินค้า, สถานที่ท่องเที่ยว โรงพยาบาล และ ฯลฯ Truemove H ก็มีพร้อมเหมือนกัน ขณะที่ AIS ผมเชื่อว่า ก็ต้องมีเช่นกัน แต่กำลังวางอยู่อย่างแน่นอน ดังนั้น เมื่อเทียบความครบแต่ละพื้นที่ ณ ปัจจุบัน ต้องยอมรับว่า Truemove H นั้นครบกว่าเจ้าอื่นค่อนข้างจะชัดเจนเลยทีเดียว ส่วน AIS นั้นสังเกตได้ว่าตอนนี้หัวเมืองใหญ่ ๆ ของแต่ละภาคคือจุดเริ่มต้นก่อนที่จะค่อย ๆ กระจายไปตามจังหวัดต่าง ๆ นั้นเอง ซึ่งคลื่นที่เห็นนั้นคือ 2100 MHz นั้นเอง ใครที่ใช้อยู่ ก็รอสักหน่อยนะครับ เขากำลังวางและคาดว่าจะครบในไม่ช้านี้ ซึ่งสุดท้ายแล้ว สัญญาณที่วางก่อนมักจะได้เปรียบเพราะเมื่อวางครบแล้วก็ย่อมจะพัฒนาเรื่องความเสถียรได้เร็วกว่าตามไปด้วยเลยทีเดียว แต่ก็อย่างว่า ทุกค่ายมักจะแข่งกันเอง การเลือกก็ต้องขึ้นกับตัวผู้บริโภคถึงความพอใจในบริการ นอกเหนือจากสัญญาณ รวมทั้งแพคเก็ตต่าง ๆ อีกด้วย สำหรับ Spcial Scoop 3G Coverage ภาค 2 ก็จบเท่านี้ก่อน สำหรับจะมีภาคต่อไปหรือไม่ ต้องรอติดตามดูกันเรื่อย ๆ นะครับ

Advertisements
เกี่ยวกับ

blogger คนหนึ่ง จากเว็บ itcoolgang.com เขียนไปเรื่อยกับวงการ it และงานit รวมทั้ง review gadget ต่างๆ รวมทั้งจิปะถะของตัวเอง

Tagged with: , , , , , , ,
เขียนใน Special Scoop
One comment on “Special Scoop : 3G Coverage Part 2 “เทียบกันระหว่าง AIS 3G VS Truemove H ในแต่ละที่”

ใส่ความเห็น

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  เปลี่ยนแปลง )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out /  เปลี่ยนแปลง )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  เปลี่ยนแปลง )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  เปลี่ยนแปลง )

w

Connecting to %s

ปฏิทินเดือนและเรื่องราว
เมษายน 2013
พฤ อา
« มี.ค.   พ.ค. »
1234567
891011121314
15161718192021
22232425262728
2930  
จำนวนคนเข้า
  • 1,250,829 hits
%d bloggers like this: