ลองเล่น Apps สักหน่อยกับ Google Keep “Note ตัวน้อย ความสามารถเยอะ จาก Google”


นาน ๆ ทีนึงผมจะได้รีวิว Apps ลงทางเว็บสักที เพราะที่ผ่านมาใครติดตามนิตยสารเล่มหนึ่ง ผมจะมีคอลัมป์ประจำ เอาล่ะมาเริ่มกันเลยกับ Google Keep ว่าจะเป็นอย่างไร มาเริ่มกันเลย

Google Keep นั้นเป็นรูปแบบของการ Note ที่ถ้าเปิดขึ้นมาแล้วจะดูว่ามันใหญ่ สามารถใส่เนื้อหาได้เยอะมาก หรือจะทำแค่หัวข้อต่าง ๆ เท่าที่เราจะจำเป็นนั้นเอง ต้องบอกไว้ก่อนว่า สิ่งที่คล้ายกับการ Note แปะตู้เย็นคือ การเปลี่ยนสีพื้นหลังได้นั้นเอง

หลายคนถามว่า ถ้า Offline จะพิมพ์ Note ได้หรือไม่ คำตอบคือ ได้นะครับ แต่จะไม่มีการ Sync ขึ้นไปยังที่เก็บนั้นคือ Google Drive นั้นเอง นอกจากจะเปลี่ยนสีพื้นหลัง และรองรับการพิมพ์ทั้งภาษาไทยและหลายภาษาแล้ว google keep ยังรองรับการเก็บข้อมูลทั้งเสียง การถ่ายภาพทั้งภาพนิ่งและ VDO นั้นเอง ถือว่ายอดเยี่ยมเลยทีเดียว

การแชร์ข้อมูลออกนั้น จะทำได้เพียงการ Share เนื้อหาออกไปทางช่องทางที่เครื่องแต่ละเครื่องรองรับได้ อย่างเช่น Gmail หรือ Social Network นั้นเอง

จากที่ลองใช้กับอุปกรณ์อย่าง Android Tablet พบว่าช่วยในเรื่องการพิมพ์ได้อย่างสะดวก รวดเร็วทันใจ และยังสามารถขึ้นไปเก็บได้ทันที แต่ผมมองว่า ถ้าจะดีนะ ควรจะเปิดใน Google Docs ได้ไปเลยจะถือว่าตอบโจทย์ได้ดีกว่านี้ อย่างน้อยพื้นที่อย่าง 5GB ของ Google Drive เพียงพอต่อการ Note ทั่วไปได้ แต่ถ้าเก็บ Media ต้องเพิ่มพื้นที่อยู่นะครับ

สำหรับ Apps นี้ ถ้าเป็น iOS จะยังไม่มี แต่สามารถใช้ผ่านหน้าเว็บฯได้ ส่วน Android นั้นมีให้ได้ใช้กันอย่างสบาย ๆ เลยล่ะ ถ้าใครอยากลองเปลี่ยนวิธีการจดบันทึกแบบสไตล์ Google ล่ะก็ ลองโหลดมาใช้กันนะครับ

Advertisements
เกี่ยวกับ

blogger คนหนึ่ง จากเว็บ itcoolgang.com เขียนไปเรื่อยกับวงการ it และงานit รวมทั้ง review gadget ต่างๆ รวมทั้งจิปะถะของตัวเอง

Tagged with: , , ,
เขียนใน IT Review
2 comments on “ลองเล่น Apps สักหน่อยกับ Google Keep “Note ตัวน้อย ความสามารถเยอะ จาก Google”
  1. ์Nueng2345 พูดว่า:

    มีให้ Log out ออกมั้ยคะ แบบว่ากลัวใครมาเปิดดูข้อมูลเราอ่ะค่ะ

ใส่ความเห็น

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  เปลี่ยนแปลง )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out /  เปลี่ยนแปลง )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  เปลี่ยนแปลง )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  เปลี่ยนแปลง )

w

Connecting to %s

ปฏิทินเดือนและเรื่องราว
เมษายน 2013
พฤ อา
« มี.ค.   พ.ค. »
1234567
891011121314
15161718192021
22232425262728
2930  
จำนวนคนเข้า
  • 1,250,874 hits
%d bloggers like this: