เจอกันสักหน่อยกับ OPPO Find 5 VS HTC Butterfly กับ ศึก 5 นิ้ว!!!


หลังจากที่รีวิว OPPO Find 5 เสร็จพอดี และแล้ว HTC ก็ได้ปล่อยผีเสื้อสยายให้เราได้ลองกับ HTC Butterfly ครั้งนี้เรามาดูกันเป็นส่วน ๆ โดยเน้นจุดที่สามารถต่อกรกันได้โดยตรงเท่านั้นว่า ภาพรวมแล้ว ใครจะดีกว่ากัน พร้อมแล้วมาเริ่มกันเลย

ส่วนแรก รูปร่างภาพรวม

ฝั่งของ OPPO นั้นถือว่าจัดมาดี กับวัสดุที่เน้นพลาสติกแต่มีคุณภาพดีไม่แพ้ค่ายใด พร้อมจอ 5 นิ้วแบบ IPS LCD ซึ่งความบางนั้นดี สิ่งที่อยากจะติกับ Find 5 คือ สีขาวดูเลอะง่ายไปและช่องใส่ซิมนั้น แกะค่อนข้างยากพอสมควร แทงลึกระดับ iPhone กันเลยทีเดียว (คะแนน 4.5)

ส่วนฝั่งของ HTC Butterfly การออกแบบสวยสมกับการที่การออกให้เป็นมือถือญี่ปุ่นมากกว่าไต้หวัน งานอะไรดูเนียนไปหมด แต่ทุกอย่างก็ต้องแกะตามร่องต่าง ๆ แต่ที่ปวดหัวสุดของ Butterfly นั้นคือ ช่องใส่ซิม ที่มันรวมตัวกับช่อง Micro SD แถมต้องมีอะไรแทงซิมซะด้วย ทำให้รู้สึกว่า ยุ่งยากไปสักหน่อย แต่เรื่องเด่นที่ไม่พูดไม่ได้คือ น้ำหนัก เบา ถือง่ายดี (5)

สรุปแล้ว รูปร่างนั้น เอาจากใจผมนะ ผมให้ HTC Butterfly ไป เพราะด้วยน้ำหนักที่เบา และการออกแบบที่ถือได้ง่ายกว่าทำให้มีคะแนนนำ Find 5 แต่ไม่ถึงกับเยอะหรอกครับ
4.5 | 5 นั้นเอง

ส่วนที่ 2 สเปคความแรง

เรื่องสเปคความแรงของทั้งคู่นั้น เรียกได้ว่าสูสีคู่ขี้จนไม่รู้จะให้ใครดี ซึ่งส่วนนี้ สรุปง่าย ๆ ถ้าเคยอ่านรีวิวทั้งคู่มาแล้วสเปคเท่ากัน แม้ว่า Butterfly จะได้เปรียบในช่อง Micro SD ที่เพิ่มได้ก็ตาม แต่ผมให้ภาพรวมส่วนนี้ เสมอกันครับ

ส่วนที่ 3 เรื่องเสียง

สำหรับเรื่องเสียงนั้น ฝั่งของ OPPO Find 5 ก็จัดหนัก กับระบบเสียง Dolby ทั้งลำโพงเครื่องและหูฟังเลยทีเดียว ถือว่าเต็มสูบมาก นอกจากนี้ถ้าเสียบหูฟังเราจะสามารถเลือกเสียงแบบ Dirac ซึ่งให้คุณภาพดีไม่แพ้กับระบบอื่น ๆ จุดเด่นเรื่องความละเอียดของเสียงร้องและเครื่องดนตรีมาครบเลย

ส่วนของ HTC Butterfly นั้นก็จัด Beat Audio พร้อม Ampdifier ที่ให้คุณภาพเสียงที่ดังและมีความเพราะ โดยเฉพาะ ขาฟังเพลงแบบหนักแน่น หรือคนชอบเสียงที่มีพลัง จะตอบโจทย์ได้ดีกว่า

สรุปเรื่องเสียงนั้น ถือว่าได้คนละกลุ่มพอกัน จุดนี้ผมให้คะแนนเสมอกันครับ

ส่วนที่ 4 เรื่องกล้อง

ถือว่าเป็นส่วนที่มีความแตกต่างอย่างชัดเจน เรื่องกล้องนั้น OPPO Find 5 ให้มาถึ 13 ล้านพิกเซล พร้อม Auto Focus มาพร้อม Dual LED Flash ส่วนกล้องหน้านั้น ให้เพียง 1.31.9 ล้านพิกเซลเท่านั้น
(ตัวอย่างภาพ OPPO Find 5)


ส่วน HTC Butterfly นั้นให้มา 8ล้านพิกเซลสำหรับกล้องหลัง พร้อมชิปประมวลผล Image Clip มี Auto Focus LED Flash ส่วนกล้องหน้านั้น 2.1 ล้านพิกเซล แบบเลนส์กว้าง
(ตัวอย่างภาพ HTC Butterfly)

ส่วนที่ 5 ฟีเจอร์หมัดเด็ด

สำหรับ OPPO Find 5 นั้นให้ของเล่นมาเยอะใช้ได้กับการทำ POPUP Play ได้เมื่อเล่น Video หรือจะเป็นการ Note ที่สามารถเขียนได้เลย เซนเซอร์ที่ช่วยให้การใช้งานโทรศัพท์ง่ายขึ้น

สำหรับ HTC Butterfly ถือว่า HTC ก็ให้มาเยอะเช่นกัน UI ที่เข้าถึงคนใช้ง่ายอย่าง Sense 4+ รวมทั้งการเชื่อมต่อกับ Social Network กับ Contact ได้ง่ายขึ้น รวมทั้งการที่ให้ Dropbox อีก 25GB คงดูดใจไม่ใช่น้อย

สรุป

ถือว่าเป็นคู่ที่เลือกกันไม่ลง เหลือแต่ราคา กับราคาของ OPPO Find 5 ที่ 16900 กับ HTC Butterfly มาที่ 22900 ซึ่ง Butterfly นั้นมาด้วยจำนวนจำกัดเพียง 2000 เครื่องเท่านั้น ซึ่งก็แลกกับความที่หรูสุดของ HTC และได้ดีกรีเรื่องการออกแบบไม่ซ้ำใครแน่นอน ส่วน OPPO Find 5 ก็ไม่ได้ขี้เหร่อะไร ถือว่ากำหนดมาตราฐานกับ Smart Phone ที่ดีเลยก็ว่าได้ สิ่งที่เขามีนั้น เราก็ต้องก้าวไปในราคาที่สูง แต่ OPPO กลับทำให้ราคานั้นไม่ใช่อุปสรรค์ อีกต่อไปนั้นเอง สำหรับการตัดสินใจนั้น ก็ต้องไปดูกันที่หน้าร้านเองว่าชอบค่ายไหนรุ่นไหน แล้วลองเล่นจนพอใจแล้วถึงตัดสินใจนะครับ เพราะค่าตัว SmartPhone 2 รุ่นนี้ไม่ถูกนะครับ

ทิ้งท้ายด้วยคลิปรีวิวแบบดลกัน 4 หมัด ดูได้เลย ณ ข้างล่างนี้

Advertisements
เกี่ยวกับ

blogger คนหนึ่ง จากเว็บ itcoolgang.com เขียนไปเรื่อยกับวงการ it และงานit รวมทั้ง review gadget ต่างๆ รวมทั้งจิปะถะของตัวเอง

Tagged with: , , , , , , ,
เขียนใน Special Scoop
One comment on “เจอกันสักหน่อยกับ OPPO Find 5 VS HTC Butterfly กับ ศึก 5 นิ้ว!!!

ใส่ความเห็น

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  เปลี่ยนแปลง )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out /  เปลี่ยนแปลง )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  เปลี่ยนแปลง )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  เปลี่ยนแปลง )

w

Connecting to %s

  • ถิ่นไวท์ ถูกใจ ป๊า Worrathas Wongthai แน่นอน 30 minutes ago
  • หาซิมในมาดริดได้แล้ว จะแรงไหม 9 hours ago
  • คิดถึง Tah Thitiporn facebook.com/583130559/post… 1 day ago
  • ไปดินแดนที่ไม่เคยไป สเปน ที่มีกระทิงดุ แต่เราไม่ดุนะ ^^ — ที่ สนามบินสุวรรณภูมิ ท่าอากาศยานนานาชาติ ประเทศไทย facebook.com/bigglive/posts… 1 day ago
  • trip นี้พี่ให้ #GalaxyS9TH เป็นพระเอก ทำทุกอย่างเลยจ้า — กำลังเดินทางไปที่ สเปน จาก ท่าอากาศยานสุวรรณภูมิ facebook.com/583130559/post… 1 day ago
ปฏิทินเดือนและเรื่องราว
มีนาคม 2013
พฤ อา
« ก.พ.   เม.ย. »
 123
45678910
11121314151617
18192021222324
25262728293031
จำนวนคนเข้า
  • 1,251,529 hits
%d bloggers like this: