พาลองของ : HTC One “เรือธง ตัวเดียว(มั้ง) จาก HTC ที่อัดแน่นด้วย นวัตกรรมอย่างแท้จริง”


พาลองของต่อเนื่องจากเมื่อวาน หลังจากได้ไปลองของแดนกิมจิ กันมาแล้ว ตอนนี้เรามาลองของกับ แดนจีน แผ่นดินน้อย นั้นคือ ไต้หวั่นกันดีกว่ากับ HTC และรุ่นไหนที่จะลองของนั้น ก็ต้องเป็น One อยากรู้ว่าเป็นอย่างไร เริ่มจากกดอ่านต่อได้เลย

สำหรับใครยังไม่เคยอ่านสรุป HTC One ที่ผมได้ทำ คลิกที่นี่ครับ
ส่วนอันนี้เป็นข่าวแถลงจาก HTC คลิกที่นี่

มาดูรูปร่างกันก่อนเลยดีกว่า จากครั้งที่แล้วในเวอร์ชั่นของ Press นั้น ก็ตื่นเต้นกันไม่หาย กับ HTC One ไปแล้ว สิ่งแรกที่ได้จับนั้นคือ ใครบอกว่า รูปร่างเหมือน iPhone 5 ไม่เถียง ดูคล้ายเฉพาะด้านหน้า แต่ด้านหน้านั้น จัดว่า คุณภาพเหลือล้น เพราะมีลำโพงคู่หน้าที่ให้เสียงดังสนั่น ต่อให้ในงานนั้นเสียงดังแค่ไหน ก็ยังได้ยินแบบเต็มอารมณ์ครบทุกเม็ตและก็จัดเต็มทุกฝีก้าวกันเลยทีเดียว ส่วนหน้าจอนั้นมีขนาด 4.7 นิ้ว เท่าเดิม แต่เมื่อเห็นจริงพบว่า เม็ตพิกเซลนั้นมีความละเอียดอย่างมาก การดูหน้าของเครื่องนั้นถือว่าแปลกใหม่กว่า HTC รุ่นเดิม ๆ เพราะ โลโก้อยู่ข้างล่าง และ ปุ่มเหลือแค่ 2 ปุ่มคือ Back กับ Home

ด้านข้างของเครื่องนั้น เรียบเนียนมาก โดยฝั่งขวา เป็นที่ปรับระดับเสียง

ส่วนฝั่งซ้ายโล่งไม่มีอะไร ซะเมื่อไหร่ มีที่ใส่ซิมครับผม แต่ไม่ต้องถามว่าเพิ่ม Mem ได้ไหม คำตอบคือ ไม่ได้ เสียใจด้วยครับ

ด้านบน มีปุ่ม Power ที่เป็นสีดำ และช่องเสียบหูฟังแบบ มาตราฐาน

ด้านล่าง มีช่องเสียบ Micro USB นั้นเอง ถือว่า แจ๋มมากเช่นกัน

ด้านหลังนั้น เป็นอะไรที่ว้าว เพราะรูปทรงมีการเล่นลายเส้นอย่างชัดเจน กับกล้องถึง 13 ล้านพิกเซล ซึ่งไม่ธรรมดา แต่วัสดุนั้น เป็นแบบ Full Metal ที่ได้รับแรงบรรดาลใจจาก One S ที่ใช้เยอะที่สุด อย่างไรก็ตาม ตัวนี้ครอบไปถึงข้างหน้าและดูเนื้อหนากว่า HTC One S ซะด้วย

จากรูปร่างนั้น ประทับใจและบอกได้ว่าสวยครับ ข้อเสียงก็คือไม่ค่อยอยู่มือ แต่อย่างน้อยมันมีโค้งมน รับกับมือก็ช่วยได้บ้าง ส่วนน้ำหนักบนมือนั้น ทำได้ดี ไม่หนักไป และไม่เบาหวิวเกินไปซะด้วย แต่อยากลองฟิลลิ่งของสีดำ ซึ่งยังไม่มา รอไปก่อนนะ แต่ยอมรับว่า วัสดุ จัดเต็มจริง ๆ

ขุมพลังนั้น ถ้าอยากรู้ จัดไป
CPU:Qualcomm® Snapdragon™ 600, 1.7GHz Quadcore
RAM:2GB
Intenal Storage: 32/64GB
External: None
เครือข่าย: GSM 850/900/1800/1900 | WCDMA 850/900/1900/2100 | LTE ไทยไม่รองรับนะ
Bluetooth:V4.0
WiFi: 802.11 b/g/n
Camera กล้องหน้า 2.1 ล้าน เลนส์กว้าง พร้อม HDR กล้องหลัง 13 ล้านมาพร้อม Ultra Pixel รูปรับแสง F2.0 พร้อม HDR มีระบบป้องกันภาพสั่นไหว OIS และมี Smart Flash กับ Image Chip
Display: 4.7 นิ้ว, Full HD 1080p, 468 PPI
OS: Android 4.1.2
Battery : 2300mAh

จากการที่ได้ลองระยะสั้น กับการเล่นฟีเจอร์หลาย ๆ แบบ พบว่า การทำงานถือว่า ขั้นลื่นหัวแตกและพลิกจากเดิม แทบลืมไปแล้วว่าใช้ HTC อยู่ โดยกลิ่นอายดั่งเดิมนั้นคลมความช้าไปได้เลย

สำหรับฟีเจอร์นั้นไม่ขอเล่า เพราะให้ไปอ่านในสรุปเอาดีกว่า มันมีอยู่แล้ว แต่ถ้าอยากรู้ว่า ใช้งานฟีเจอร์แต่ละอย่างนั้นประทับใจแค่ไหน อ่านได้ในบรรทัดถัดไป

จากที่ได้ลองนั้น เอาทีละเรื่องเลยล่ะกัน

1.Blink Feed and The New Sense จากการที่ได้เล่นนั้นพบว่าการทำงานมีความสมบูรณ์ เราสามารถรู้ทุกอย่างและสามารถปรับได้ในที่เดียวเลยล่ะ นอกจากนี้ ใครคิดถึงของเก่านั้น เพียงสไลย์ด้านขวา เท่านั้น คุณก็สามารถเจอ Sense ในรูปแบบดั่งเดิม ส่วน Blink Feed นั้นทำได้ดี ดูทั้งข่าวและข้อมูลต่าง ๆ ที่เขาบอกมาทุกประการ นอกจากนี้มีการปรับแต่งได้ครบจริง ๆ เพียงแต่ว่า บางทีถ้าข่าวนั้น เราไม่ได้ต่อเน็ตแล้วมีการอัพ มันก็จะโหลดไม่ขึ้นมา และข่าวไหนเป็น VDO Clip นั้นก็มีให้เปิดกันเลยทีเดียว นับว่า HTC ได้มีปรับให้ลงตัวมากกว่า HTC ที่ผ่านมา

2.BoomSound HDR Sound สำหรับเรื่องเสียงนั้น ผมได้ทดสอบกับลำโพงหน้าเท่านั้น ดังนั้น จากที่ได้ลองเปิดสุดนั้น ด้วยระบบ Beat Audio + Ampbifer + Dual Speaker = เสียงดังข้ามโต๊ะ แม้สถานที่จะเสียงดังแบบโหด ๆ ที่สำคัญ ใส่กิ๊กด้วยสิ แต่เสียบหูฟังนั้น อารมณ์ ก็ไม่ต่างอะไรกับ One X+ หรอก และการใช้งาน HDR Sound นั้นกับการถ่าย VDO นั้นถือว่าเนียนอยู่ แต่จะดีแค่ไหน แปะโป้งตอนรีวิวล่ะกันนะ

3.Camera สำหรับกล้องนั้น Amazing จริง ๆ ทั้งการใช้ Zoe ทั้ง 3 แบบลูกเล่นยิ่งอลังการงานสร้างสุด ๆ กว่าเดิม ส่วนคุณภาพการถ่ายนั้นจาก Senser ที่มีขนาดใหญ่ถึง 2 เท่าเหมื่อนเทียบกับ SmartPhone ทั่วไป รับแสงได้ดีกว่าถึง 300% เอาถ่ายภาพได้ขั้นเทพจริง ๆ การถ่ายนั้น ชัดเตอร์ก็ยังมีลักษณะดีกว่าเดิมอย่างชัดเจน เหมาะสำหรับคนถ่ายรูป นอกจากนี้มีฟีเจอร์ใน Photo Editor ที่ให้ได้แต่งกันเยอะปรับแต่งตั้งแต่หน้าเรียว ตาโต ตาเล็ก การแต่งหน้า เอาเป็นว่า ถ่ายภาพสวยโดยไม่ต้องไปเกาหลีเลยก็ว่าเถอะ แต่อย่างไรก็ตาม มันก็ทำได้ใกล้เคียง เทคโนโลยี Pureview มาก

มาดูตัวอย่างภาพจากกล้องหลังที่มี 13 ล้านดีกว่า
4.Other ลูกเล่นอื่นนั้น เช่นที่ได้ลองเพิ่มเติมจากการเข้าเว็บ ไม่ว่าจะหันไปอย่างไร หน้าจอที่เรียบทำให้การมองเห็นนั้นชัดทุกมุม และด้วยความที่เขาจัดเรียงทุกอย่างให้เน้นองค์ประกอบเป็นหนึ่งเดียวทำให้การใช้งานได้ง่าย ทั้งหมดนี้ เป็นเพียงส่วนหนึ่ง แต่ถ้าอยากรู้แบบเจาะลึก รอดูรีวิวตัวเต็มเร็ว ๆ นี้นะครับ

สรุป เป็น HTC รุ่นเรือธงอีกตัวที่ประทับใจ และสมการรอคอยของสาวกโดยแท้ ทั้งรูปร่างที่สวย UI ที่ดูแล้วแม้จะเยอะ แต่สามารถปรับตัวได้อย่างเหมาะสม เรื่องเสียงและกล้องนั้นหมดห่วงได้เลย สิ่งที่ยังห่วงนั้นคือ แบตฯที่ให้มาไม่เยอะ นั้นคือ 2300 mAh ซึ่งไม่สามารถบอกตอนนี้ว่าทนแค่ไหน แต่อย่างน้อยการที่ได้ชื่อว่าใช้ CPU Snapdragon 600 ตัวแรกที่เข้าไทยนั้น ผมว่ามันยังมีอะไรที่น่าสนใจที่รออยู่ ส่วนใครอยากได้เป็นเจ้าของนี้ ขายที่เอเชีย เมษายน ราคานั้นหลายคนรออยู่ใช่ไหม งั้นก็ปิดบังกันต่อไป แต่มีเลข 2 นำหน้า ^^ ขนาดความจุนั้น เข้ามาทั้ง 32 และ 64GB และมีสีขาว และดำให้เลือกด้วยกัน ซึ่งจะเหมาะสมกับตัวคุณหรือไม่ รอลองกันเองครับ แต่คู่แข่งที่จะเข้ามาใกล้ ๆ กันอย่าง Xperia Z และ Galaxy S4 ก็น่ากลัวใช้เล่น แต่ก็ให้กำลังใจ HTC ที่กล้ารับบอกว่าจะมีรุ่นท็อปตัวเดียวในปีนี้ ซึ่งจะไปรอดหรือไม่ต้องลองดูกันต่อไปครับ สำหรับ พาลองก็จบเท่านี้ก่อน เราจะพาลองอะไรกันครั้งหน้า ก็ต้องติดตามกันครับ

ปิดท้ายด้วยคลิปกันหน่อย

Advertisements
เกี่ยวกับ

blogger คนหนึ่ง จากเว็บ itcoolgang.com เขียนไปเรื่อยกับวงการ it และงานit รวมทั้ง review gadget ต่างๆ รวมทั้งจิปะถะของตัวเอง

Tagged with: , , , , , , ,
เขียนใน IT Review

ใส่ความเห็น

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  เปลี่ยนแปลง )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out /  เปลี่ยนแปลง )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  เปลี่ยนแปลง )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  เปลี่ยนแปลง )

w

Connecting to %s

  • หาซิมในมาดริดได้แล้ว จะแรงไหม 8 hours ago
  • คิดถึง Tah Thitiporn facebook.com/583130559/post… 1 day ago
  • ไปดินแดนที่ไม่เคยไป สเปน ที่มีกระทิงดุ แต่เราไม่ดุนะ ^^ — ที่ สนามบินสุวรรณภูมิ ท่าอากาศยานนานาชาติ ประเทศไทย facebook.com/bigglive/posts… 1 day ago
  • trip นี้พี่ให้ #GalaxyS9TH เป็นพระเอก ทำทุกอย่างเลยจ้า — กำลังเดินทางไปที่ สเปน จาก ท่าอากาศยานสุวรรณภูมิ facebook.com/583130559/post… 1 day ago
  • แม่มา เราไม่อยู่ ดีที่ไม่ได้ซื้อบัตร facebook.com/583130559/post… 1 day ago
ปฏิทินเดือนและเรื่องราว
มีนาคม 2013
พฤ อา
« ก.พ.   เม.ย. »
 123
45678910
11121314151617
18192021222324
25262728293031
จำนวนคนเข้า
  • 1,251,528 hits
%d bloggers like this: