พาลองของกันหน่อย กับ LG Optimus G


หลังจากช่วงต้นปีที่ผ่านมา LG ได้เผย Nexus 4 เข้าตลาด อย่างเป็นทางการ ผลตอบรับแน่นอนว่าดี เพราะขายหมดเกลี้ยงจริง ๆ แม้กระทั่งคนลองยังน้อยมากด้วยซ้ำ แต่อย่างไรก็ตาม จุดนี้ก็ถือว่าเป็นการเตรียมความพร้อมกับอีก Smart Phone ที่กว่าเข้ามา รอกันเลือดตากระเด็น อันได้แก่ LG Optimus G นั้นเอง

นับว่าเข้าช้ากว่าเกาหลีตั้ง 6 เดือนเลยทีเดียว แต่มีการเปิดตัวแบบตื่นเต้น ณ บ้านเกิดที่เกาหลีเมื่อ 18 กันยายน 2012 ที่ผ่านมา แต่อันนี้ไม่ใช่นัยสำคัญอะไร สิ่งที่จะพูดหลังจากนี้คือการได้ First Touch ล้วน ๆ พร้อมแล้ว ตะลุยกันเลย

เริ่มจากรูปร่างกันก่อนล่ะกัน กับหน้าจอที่มีความใหญ่เพียง 4.7 นิ้ว ซึ่ง ขนาดเท่า HTC One X นั้นเอง แต่ด้วยหน้าจอที่มีความละเอียด กว่า ถึง 1280 X 768 และหน้าจอแบบ True IPS ที่เขาว่าสบายตาสุดเมื่อมอง ซึ่งผมเห็นด้วยจริง ๆ ประกอบอยู่ภายใน พร้อมความลื่นไหลแบบเต็มพิกัดเลยทีเดียว หน้าจอกระจกทั้งหน้าและหลังใช้แบบ กอลิล่ากราส 2 แบบใหม่เลยด้วย แต่ในกล่องขายจริงมีฟิมส์กันรอยแถมไว้เผือใครกลัวเป็นรอย ด้วยการตกแต่งที่เน้นความเนียบ สมกับเป็นอีกยี่ห้อที่ใส่ใจการออกแบบ ทำให้รูปร่างของ Optimus G นั้นจัดว่า เป็น Smart Phone ที่ออกแบบได้สวย ทั้งด้านหน้าและหลัง เลยทีเดียว แต่ตอนนี้เท่าที่เราได้ทราบมา LG Optimus G นั้นมีขายแต่สีดำเท่านั้น ส่วนสีขาวที่หลุด ๆ ไปนั้น ยังไม่ทราบว่าจะมาหรือไม่นะครับ

ขุมพลังนั้น เรามาทราบสเปคแบบคร่าว ๆ กันหน่อยดีกว่า
CPU: Quadcomm Snapdragon S4 Pro 1.5GHz Quadcore
GPU: Adreno 320
RAM:2GB
Internal Storage: 32GB
External Storage: None
WiFi:802.11 b/g/n
Bluetooth: 4.0
การรองรับความถี่: 2G Quadband 3G Triband 4G LTE
Camera: Back 13MP AF LED Flash |Front: 1.3MP Wind Lens
Display: 4.7 นิ้ว True HD IPS LCD ความละเอียด 768X1280
OS: Android 4.1 Jelly Bean

จากการที่ได้เล่นเบา ๆ จากการทำงานแม้ว่าเปิดอะไรเยอะ ๆ ยังสร้างความมั่นใจว่าจะไม่แฮ้งค์คามือได้ระดับหนึ่งหนึ่ง รองรับฟีเจอร์ที่จัดเต็มของเครื่องที่เวลาเล่น ณ วันที่ได้จับครั้งแรก พยายามกดแล้วมันก็ไม่หมดสักที

ส่วน Feature ที่ Optimus G นั้นจัดมานั้น เรียกว่า ถวายชีวิตกันเลยดีกว่า เพราะช่างเยอะอะไรกันขนาดนั้น ผมจะยกแค่ตัวเด่น ๆ ให้ดูก่อน ที่เหลือ ยกยอดไปตอนรีวิวนะ เริ่มจาก

Q- Slide ฟีเจอร์ที่ทำให้การดูวีดีโอ แม้ปรับจอให้เล็กใหญ๋ แต่ยังสามารถปรับให้โปร่งแสงเพื้อให้ใช้ Apps อื่นได้อีกตางหาก
Dual Play การสั่งเครื่องให้เล่น VDO โดยผ่านเทคโนโลยีที่เรียกว่า Miracast ที่ประยุกต์ใช้ WiFi Direct ในการทำงาน ทำให้เราเล่น VDO ไป แต่ตัวเครื่องทำอะไรอย่างอื่นได้ด้วย
Live Zooming ถ้าคิดว่า การซูมภาพในโทรศัพท์ทำได้นิดหน่อย สำหรับ Optimus G นั้น เขาทำได้แบบไร้ขีดจำกัด ซูมได้ขนาด Pixel กันเลยทีเดียว
Quick Memo อีกตัวช่วยจดที่ทำให้เราสามารถ โทรไปจดเบอร์ไป โดยข้อมูลไม่สุญหาย โดยจะตามไปทุก Apps ที่รองรับนั้นเอง
Screen Zooming กับลูกเล่นที่ซูมหน้าจอได้ ซึ่งใช้ได้กับอีเมล์ ข้อความ เบอร์โทร และ รูปภาพ เท่านั้น
Live Shot ถ่าย VDO ไป และ ถ่ายรูปไปก็ได้ด้วย
Time Catch Shot ลูกเล่นที่ถ่ายภาพครั้งเดียวได้ 5 Shot แล้วเลือกได้ว่าเราเอา Shot ไหนอีกด้วย นอกจากนี้ยังมีคำสั่งเสียงที่สามารถใช้ถ่ายแทนการกดได้ หรือจะกดจากปุ่มปรับระดับเสียงแทนด้วย
Application Link หากเราตั้งนาฬิกาปลุกแล้ว เราสามารถให้ Apps ไม่ว่าบอกอากาศ เปิดเพลง หรือนัดหมาย เป็นต้น มาให้เราดูได้ด้วย
และ Wise Ringtone กับการปรับเสียงเรียกเข้าตอนที่เราอยู่ในที่เสียงดังประเภทเขตก่อสร้างได้ด้วย

เท่านี้กับฟีเจอร์ก่อน มาดูเรื่องแบตฯกันหน่อย กับแบตฯที่มีขนาด 2100 mAh นั้น แต่สามารถชาร์จได้ถึง 800 ครั้งแล้วจะลดระดับความจุเหลือ 1500 mAh นั้นคือกว่าจะเก็บไฟไม่ได้ก็ต้องใช้เวลาถึง 2 ปีกันเลยทีเดียว

สรุปสั้น ๆ ก่อนจบกับ LG Optimus G ผมมองว่าเป็นอีกนวัตกรรมที่มีการเปลี่ยนแปลงที่สุดของค่าย นับว่าจัดเต็มทุกอย่าง และดูแล้วไม่แพ้ใครในตลาด เพียงแต่ว่า กว่าจะเข้าไทยนั้นผมมองว่าช้าไปสักหน่อยนะ กับค่าตัว 19900 บาทนั้น ลงตัวไหม สำหรับผมถือว่าถูกกว่า ทุกตัวที่สเปคใกล้กัน และรองรับไปถึง 4G ก็ยังน่าใช้อยู่นั้นเอง แต่จะประทับใจผมแค่ไหน ต้องรอรีวิว เร็ว ๆ นี้ ส่วนใครอยากเป็นเจ้าของ เขาจะวางขายวันที่ 4 มีนาคมนี้ ยังไงก็แวะเวียนไปตัวแทนจำหน่ายของ LG ได้ครับ

ต่อไปนี้คือภาพตัวเครื่อง Optimus G

Advertisements
เกี่ยวกับ

blogger คนหนึ่ง จากเว็บ itcoolgang.com เขียนไปเรื่อยกับวงการ it และงานit รวมทั้ง review gadget ต่างๆ รวมทั้งจิปะถะของตัวเอง

Tagged with: , , , , , , , , ,
เขียนใน Event

ใส่ความเห็น

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  เปลี่ยนแปลง )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out /  เปลี่ยนแปลง )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  เปลี่ยนแปลง )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  เปลี่ยนแปลง )

w

Connecting to %s

ปฏิทินเดือนและเรื่องราว
กุมภาพันธ์ 2013
พฤ อา
« ม.ค.   มี.ค. »
 123
45678910
11121314151617
18192021222324
25262728  
จำนวนคนเข้า
  • 1,250,849 hits
%d bloggers like this: