Chilout : เรื่องเล่าจากการลองของแปลก ปากกาโทรได้ !!


สาระเบา ๆ วันนี้ขอเล่าอะไรแปลก ๆ กับสิ่งที่ไว้เขียน ๆ กันหน่อยดีกว่า ว่าถ้าเกิดว่าอุปกรณ์นั้นคือปากกาแล้วสามารถเขียนได้ก็เป็นเรื่องปกติ แต่ถ้ามัน โทรได้ล่ะจะเกิดอะไรขึ้น

ไม่ค่อยแปลกใจเพราะมีคลิปซีรีย์จากผู้ผลิตมือถือรายหนึ่งเคยทำไว้ และตอนแรกก็ไม่เชื่อว่ามันจะทำได้ขนาดนั้นจนกระทั่ง

ปากกานั้นมาถึงบ้านผมในวันที่ 19 /2/2013 วันเดียวกับที่เปิดตัว HTC One พอดีสิ่งแรกที่พบเห็นคือ รูปร่างของมันเป็นปากกาขนาดใหญ่ คิดซะว่ามันคือ ปากกา ปาร์คเกอร์ ราคาหลายพันบาท ก็ว่าได้ แต่พอเห็นรอบตัวมัน (รูปเต็ม ๆ ไว้รีวิวนะ) พบว่ามันมีสาระพัดปุ่มเต็มไปหมด ก็สงสัยว่าอะไร กับคู่มือที่ให้ตอนนี้ก็นั่งแกะอยู่ในคู่มือ ซึ่งเติมเต็มกับเนื้อหารีวิวได้อย่างแน่นอน อย่างไรก็ตาม ผมได้ทดลองใช้มา 2 วัน จับจุดได้ 3 เรื่องที่ตกใจคือ

ปากกาอะไร ใส่มอเตอร์สั่นชนิดแรงเท่าเครื่องสั่นตรงคอในหนังที่เคยฉายบางเรื่อง จุดประสงค์คงเป็นเพียงแค่ ต้องการให้ผู้ใช้รู้ว่า มีสายเข้านะ และบางที นอกจากแค่บอกว่าสายเข้าแล้ว ยังบอกเรื่องทำงานเปิดปิด หรือเรียกใช้ฟังก์ชั่นอยู่

ปากกาแท่งนี้หนักเท่าปากกาหมึกซึมหรือปากกาที่มีขนาดใหญ่ เพียงแต่ เขียนออกมา ไม่มีหมึก >> อันนี้มันปากกาสำหรับใช้เขียนกับ Tablet และเฉพาะตระกูล Note เท่านั้นซะด้วย และที่ได้ลองเขียน ๆ ดู มันน้ำหนักดีกว่าตัวติดเครื่องทำให้สามารถเขียนได้อย่างสบายใจไม่หวิวมากจนเกินไปเลยล่ะ

เครื่องจับได้ไงว่าเราใช้ปากกา >> เหตุการณ์นี้พอจะเล่าคร่าว ๆ คือ ต้องการพิมพ์แค่ข้อความ แล้วพอกดเข้าไปส่วนของการพิมพ์ข้อความไม่ว่าจะเป็นของเครื่องหรือ Apps มันฟ้องในส่วนของ Keyboard ว่าผมใช้ปากกา ถือว่ามันฉลาดเอาเรื่อง ความจริงนั้น เพราะการสัมผัสของหน้าจอนั้นแหล่ะที่เป็นเหตุมากกว่าไม่ใช่เรื่องบังเอิน

ซึ่งปากกาแบบนี้ทำตกใจ แม้กระทั่งราคา ซึ่ง ขอยังไม่บอกดีกว่า ไว้ให้ไปติดตามรีวิวเอาไม่กี่วันก็ขึ้นแล้ว คงรอกันได้นะ เอาล่า Chil เบา ๆ ก็จบเท่านี้ก่อน ขอไปเล่นปากกาเพลิน ๆ ก่อนนะครับ คุณผู้อ่านทุกท่าน

Advertisements
เกี่ยวกับ

blogger คนหนึ่ง จากเว็บ itcoolgang.com เขียนไปเรื่อยกับวงการ it และงานit รวมทั้ง review gadget ต่างๆ รวมทั้งจิปะถะของตัวเอง

Tagged with: , , , , , , , , ,
เขียนใน Chil Out with bigglive

ใส่ความเห็น

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  เปลี่ยนแปลง )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out /  เปลี่ยนแปลง )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  เปลี่ยนแปลง )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  เปลี่ยนแปลง )

w

Connecting to %s

ปฏิทินเดือนและเรื่องราว
กุมภาพันธ์ 2013
พฤ อา
« ม.ค.   มี.ค. »
 123
45678910
11121314151617
18192021222324
25262728  
จำนวนคนเข้า
  • 1,250,849 hits
%d bloggers like this: