Special Scoop : สรุปรายละเอียดของ HTC One ล่าสุดจาก HTC


19 / 2 /13 เลขปริษณา แต่ความจริงนั้นเป็นเลขที่จะต้องจารึกอีกครั้งกับ HTC ครั้งนี้ เขามาจัดเต็มอีกครั้งของปี และหวังแบบสุด ๆ ที่จะทำให้กระแสตูมอย่างมากด้วย แน่นอนว่า ครั้งนี้พบกับ เรือธงของค่ายว่าจะเป็นตัวไหนกัน หลายคนก็จับตากันอยู่ คำตอบจะเฉลยเมื่อกดอ่านต่อข้างล่างนี้

แน่นอน ขอบอกกันก่อนว่า ชื่อของ Smart Phone ตัวนี้คือ HTC One นั้นเอง เรามาดูกันว่ามีความสามารถอะไรบ้าง เริ่มจาก

รูปร่างนั้น ออกแบบนึกถึง SmartPhone ที่มีลำโพงคู่ด้านหน้าและมีความเก๋เพราะใช้อะลุมิเนียมทั้งตัว รู้สึกเป็นเอกลักษณ์ของ HTC ที่ใช้การออกแบบ Unibody แต่ครั้งนี้ใช้อะลุมิเนียมตั้งแต่หัวยันท้าย

โดยการเรียกกระบวนการผลิตว่า Zero Gap Construction ใช้แบบทุกส่วนไม่เว้นเสาอากาศเลยล่ะครับ ทำให้เครื่องนั้นมีความแข็งแรงและเบาบาง โดยมีความบางที่ 9.3 mm และมาพร้อมหน้าจอความละเอียดสูงแบบ Full HD และมาพร้อมกระจกกันจอ กอลลิล่า กราส 2 ปุ่มที่กดด้านหน้าสังเกตให้ดี มีเหลือแค่ Back และ Home เท่านั้น กลางจะเป็นโลโก้ HTC

ส่วนสเปคนั้น ไม่อธิบายมาก ดูข้างล่าง
CPU:Qualcomm® Snapdragon™ 600, 1.7GHz Quadcore
RAM:2GB
Intenal Storage: 32/64GB
External: None
เครือข่าย: ถ้า One Series เป็นแบบนี้เจ้านี่ก็เหมือนกันเลย
Bluetooth:V4.0
WiFi: 802.11 b/g/n
Camera กล้องหน้า 2.1 ล้าน เลนส์กว้าง พร้อม HDR กล้องหลัง 13 ล้านมาพร้อม Ultra Pixel รูปรับแสง F2.0 พร้อม HDR มีระบบป้องกันภาพสั่นไหว OIS และมี Smart Flash กับ Image Chip
Display: 4.7 นิ้ว, Full HD 1080p, 468 PPI
OS: Android 4.1.2
Battery : 2300mAh

ความแรงไว้รีวิวนะครับ แปะโป้งไว้ก่อน

ส่วนลูกเล่นนั้น อลังการ เริ่มจาก

HTC New Sense เป็น Sense ที่เข้าใจง่ายอย่างที่เขาบอก มีความง่ายต่อการเรียกทุกสิ่งการใช้งาน แต่จะกินแรมไหม ก็ต้องรอรีวิวนะ
HTC Blink Feed นึกไม่ออก ก็ลองง่ายว่า ทุกอย่างที่คุณตามตั้งแต่ Social News และความเป็นไปรวมทั้ง Information บลา ๆ อยู่ที่เดียวกัน จะเป็นอย่างไร ซึ่ง HTC เข้าทำออกมา รวมจนเป็นได้หนึ่งแบบและสามารถทำให้เราเข้าใจง่ายกว่าเดิม นอกจากนี้ยังมี Content กว่า 1400 content รวมกับ AOL และช่องกีฬา ESPN ด้วย แม่เจ้า
HTC Sense TV แปลง HTC One เป็น รีโมตทีวี สั่งรายการให้ไปเปิดทาง LCD ที่บ้านคุณได้ถ้ามันต่อ DLNA ได้นะ
HTC BoomSound ประกอบด้วยลำโพงที่มีเป็นคู่ พร้อม Amplifier ให้เสียงที่ดังและคมชัดมากขึ้น พร้อม Beat Audio รวมทั้งไมโครโฟนแบบ HDR แถมเรื่องโทร ก็มี Sense Sound ให้ฟังได้ชัดดีกว่าเดิมด้วย นอกจากนี้ถ้าเพลงนั้นมีเนื้อเพลงก็สามารถนำมาแสดงได้อีกตางหาก
HTC UltraPixel ให้คุณถ่ายภาพแบบอลังการงานสร้างแม้กลางวันหรือกลางคืน เพราะมีการเพิ่มรูรับแสง มากกว่าเดิม 300% และปรับลูกเล่นของกล้องให้ฉลาดมากขึ้นกว่าเดิม เช่นการภาพภาพในแบบต่าง ๆ จะทำงานไวกว่าเดิม ส่วนเรื่อง Noise ก็ลืมไปเลย มันลดลงอย่างแน่นอน พร้อมเอาใจคนชอบมือสั่นกับ OIS ในตัวอีกด้วย นอกจากนี้ยังทำงานคู่กับเทคโนโลยีข้างล่างอีกตัวนั้นคือ
HTC Zoe ปรับการนำเสนอภาพและ VDO แบบใหม่ ที่สามารถปรับแต่งและมีลูกเล่นในการนำเสนอให้เจ๋ง และง่ายดายกว่าที่คิด โดยแบ่งเป็น Zoe Hilight และ Zoe Share เอาใจคนชอบแบ่งปัน และนอกจากนี้ HTC Zoe สามารถถ่ายภาพต่อเนื่อง 15 – 20 shot มาเรียงเป็น ภาพเคลื่อนไหวได้ เอ๋นี่มันเหมือนของค่าย N นะเนี่ย

ทุกอย่างที่ได้เห็นนั้นเป็นแค่น้ำจิ้ม ส่วนการจำหน่ายนั้น 80 ประเทศ และ 185 เครือข่ายที่รองรับทั่วโลก ขายครั้งแรก มีนาคมนี้ ตอนนี้ทยอยเปิด Pre Order กันไปก่อน สำหรับใครอยากได้ SmartPhone เรือธงที่สร้างนวัตกรรมและการออกแบบนั้น อย่าพลาดด้วยประการทั้งปวง เพราะครั้งนี้ HTC จัดเต็มแบบไม่เคยมีมาก่อนเลยล่ะ สำหรับการรีวิว HTC One มีอย่างแน่นอน แต่อดใจรอหน่อย

กำหนดเข้าไทย ใครรออยู่ช่วงนี้เป็นช่วงเก็บเงิน สิ้นมีนา ต้นเมษา เจอกัน (นี่กระซิบนะเนี่ย)

ทิ้งท้ายด้วยคลิปจาก HTC ครับ


Advertisements
เกี่ยวกับ

blogger คนหนึ่ง จากเว็บ itcoolgang.com เขียนไปเรื่อยกับวงการ it และงานit รวมทั้ง review gadget ต่างๆ รวมทั้งจิปะถะของตัวเอง

Tagged with: , , , , , ,
เขียนใน Special Scoop
One comment on “Special Scoop : สรุปรายละเอียดของ HTC One ล่าสุดจาก HTC

ใส่ความเห็น

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  เปลี่ยนแปลง )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out /  เปลี่ยนแปลง )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  เปลี่ยนแปลง )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  เปลี่ยนแปลง )

w

Connecting to %s

ปฏิทินเดือนและเรื่องราว
กุมภาพันธ์ 2013
พฤ อา
« ม.ค.   มี.ค. »
 123
45678910
11121314151617
18192021222324
25262728  
จำนวนคนเข้า
  • 1,250,849 hits
%d bloggers like this: