พาเที่ยว : Thailand Mobile Expo 2013 ต้นปี “เน้น Hilight และของใหม่จริง ๆ “


ช่วงนี้ก็ทั้งใกล้เทศกาลทั้งตรุษจีน และ วาเลนไทน์ และดันมาเจอกับงานมือถือครั้งแรกของปี 2013 ที่เรียกว่าใหญ่เอาเรื่องเลย นั้นคือ Thailand Mobile Expo 2013 ต้นปี จะมีอะไรที่เด็ดบ้างในแต่ละบูทแบบน้ำจิ้มเบา ๆ กันก่อน พร้อมแล้วไปดูกัน

ASUS แม้บูทไม่ใหญ่โตอย่างใคร ๆ แต่มาพร้อมกับ Tablet และ Notebook ซึ่งพระเอกของบูทและตัว Tablet ที่ ASUS ได้จำหน่ายนั้น หนีไม่พ้น เจ้า Memopad ราคาค่าตัว 4900 – 4990 บาท ซึ่งเรียกว่าน่าจับตามองในเรื่องของสเปคและประสิทธิ์ภาพ ซึ่งมาต่อกรกับ Acer B1 นั้นเอง

แค่นั้นยังไม่หมด เพราะ ASUS นำ Vivo Tab Smart รันบน Windows 8 ไม่ใช่ RT เพราะใช้ CPU Intel Atom ที่เรียกว่ามาเขย่างานได้พอสมควร ส่วนค่าตัวก็คิดเอาระหว่าง 17900 ไม่มี 3G กับ 20900 มี 3G นะครับ

Acer Hilight นั้นมากัน 2 ตัว ตัวแรก คู่แข่งของข้างบน Acer iconia B1 ซึ่งตัวนี้ขายดีแข่งกันพอสมควรด้วยคุณสมบัติที่พอดีและมันสมกับ Education Tablet เพราะฝั่ง Acer Smart ให้มากับเครื่องซึ่งอันที่จริงโหลดเองก็ได้แหล่ะ กับค่าตัว 3990 บาท ซึ่งสามารถดูพรีวิวได้ที่นี่ครับ

อีกตัวนั้นคือ Liquid C1(ผมชอบเรียกมันว่า ซีวอน) ที่ใช้ CPU Intel Z1420 สถาปัตยกรรม X86 ที่มาพร้อม Android 4.0.4 และจะได้อัพเกรตในไม่ช้านี้ ซึ่งในงานเปิดรับจองกับค่าตัวที่เบาสบายเพียง 9990 บาท ส่วนพรีวิวก็กดอ่านที่นี่ล่ะกัน

BlackBerry ครั้งนี้กลับมาโดยโชว์ความเฉี่ยวของ Z10 ตัวทัชสกรีนที่หวังจกกู้หน้าของ BB ด้วยลูกเล่นสุดล่ำยุค แต่ดูแล้วมันผสมระหว่าง Ubuntu กับ Android ยังไงก็ไม่ทราบ วิธีการใช้ก็ต้องศึกษากันนิดนึง ส่วนการวางขาย รอไปก่อนนะ ที่เหลือก็จะเป็นรุ่นเดิมลดราคา แบบแหลก ๆ นั้นแหล่ะ


OPPO ไฮไลท์มี 2 รุ่น ซึ่ง 1 รุ่นจำหน่ายได้แก่ Find Way กับ Dual Core Smart Phone ดีกรีว่าแรงจริง กล้องหลังนั้น 8 ล้าน ซึ่งเมื่อเทียบกับกล้องหน้านั้นกล้องหน้ากลับทำผลงานได้น่าพอใจมาก ค่าตัวก็ 11900 มีรีวิวเร็ว ๆ นี้

อีกตัวคือ Find 5 เรือธงลำใหม่ของ OPPO ที่มาแรงมาก ขายที่จีนเกลี้ยง ที่ไทยนั้น มาไม่ทันงานนี้ แต่รู้สึกจะมีรับจองในงานถ้าจำไม่ผิดนะ ก็อย่างไรก็ตาม กับ Quadcore ที่เป็น Snapdragon S4 Pro พร้อมกล้องคุณภาพจากโซนี่ และ จอที่ให้ความสวยแบบ 5 นิ้วความละเอียด Full HD ราคา 16900 ก็ลองพิจารณาดูครับ มีรีวิวเร็วๆ นี้เช่นกัน

Nokia ค่ายพี่ใหญ่สาขา WindowsPhone กระตุ้นยอดขายแบบว่าโปรใจปลั้มสำหรับ Lumia 920 แถมที่ชาร์ดไร้สาย DT900 และ Lumia 820 แถมทั้งฝาหลังและ DT900 ส่วน เล็ก ๆ อย่าง Lumia 620 แถมหน่วยความจำ Micro SD ซึ่งบรรยากาศบูทมีเล่นเกมสนุกสนาน พร้อมให้ลองเครื่องกันแบบเต็มอรรถรสกันเลยทีเดียว

แถมมีที่ชาร์จให้กับลูกค้าได้ลองเล่นกันเพลิน ๆ แต่ระวังโดนหยิบเครื่องหายไปนะครับ

Samsung นอกจากเปิดตัว Galaxy Grand S3 Mini และ ขาย Ativ S (part1 part2) ครั้งแรกแล้ว ยังเปิดตัวซีรีย์เอาใจผู้หญิงแบบ LaFleure ซึ่งซีรีย์นี้มา 5 รุ่น เป็นฟีเจอร์โฟน 1 และ Tab 2 7.0 สีแดง S3 สีแดง

S3 Mini แต่งพิเศษ

Galaxy Y แต่งพิเศษเช่นกัน

พร้อมของแถมแบบว่า โดนใจผู้หญิง ใครมีอาร์ทตัวแม่ ระวังไว้ให้ดี อย่าหาว่า โน้สอุดมไม่เตือน เพราะไปบูทนี้เจอพี่โน้สอย่างเยอะ!!!

ค่ายต่อมา HTC ส่งโปรลดแหลกแบบว่า ทุ่มสุดตัวแบบไม่มีอะไรเสีย ส่วนรุ่นใหม่นั้น มี Butterfly ออกแบบจากญี่ปุ่นมาขายไทยเพียง 2000 เครื่องเท่านั้น เพราะไฮไลท์ของค่ายนี้ที่เรียกว่าเด็ดจนคนหันมอง หลังจากงานนี้ไม่นาน เจอกันแน่นอน

i-mobile แน่นอนว่าค่ายนี้มาพร้อม เม่น กับ iq6 ซึ่งได้รีวิวไปแล้ว สิ่งที่ตกใจในบูทคือ iq6 เวอร์ชั่นลื่นปรื้ดกว่าตอนที่เขียนรีวิว เอ๋หรือว่าเครื่องผมโดนวางยา เอ๋ยังไง ก็ต้องลองมากดดูใหม่อีกที แต่ยังการันตีความคุ้มเพราะค่าตัวเพียง 8490 บาท แต่ได้บางอย่างที่เครื่องเป็นหมื่นต้องมองกันเลยล่ะ

Moto Sharp 2 ค่ายนี้อยู่กับ Sis ซึ่งก็มีโปรเด็ด โดยเฉพาะ โมโตที่เรียกว่าลดเป็นพิเศษ น่าสอยนะ แต่อย่าทิ้งบริการหลังการค่ายนะ ซึ่งเขาให้ทาง ล็อซ์เลย์ ดูแล ยังไงก็ต้องดูกันต่อไป


ส่วนพี่ยุ่น กับ Sharp ก็เนื้อหอมโดยเฉพาะ SH530 ที่เป็น 2 Sim ส่วนที่เหลือก็อย่างที่เคยพรีวิวไว้ก็อ่านได้ที่นี่

LG เขียนบูทรองสุดท้าย เพราะบูทนี้ทีเด็ดเขาก็มีแม้ว่าจะไม่มาแบบบูทใหญ่โต แต่ครั้งนี้ ที่สุด Nexus 4 ที่หลายคนรอคอยก็จำหน่ายแล้ว ในราคา 17900 เคยเขียนพรีวิวแล้วรอรีวิวอยู่ แต่ก็อยากลองอยู่ยังไงก็ต้องลองถาม LG อีกสักครั้งว่าจะได้ไหม ซึ่งผมก็เชียร์ LG อยู่นะ บริการน่ารักไม่แพ้ใครในโลก จากประสบการณ์จาก Optimus Black ครับ ปล เสียดาย Optimus G น่าจะมาทัน แต่ตัวนี้ของเขาเด็ดจริง ถ้ารักกันจริงต้องอดทนนะ

และสุดท้ายกับ Sony บูทนี้ก็จัดมาหนักทั้ง Xperia Tablet ตัวนี้ก็พัฒนามาจาก Tablet S ครั้งนี้ก็ใช้ 3G ได้ซะที และอีกรุ่นที่แม้จะดูเก่าก็ยังสนใจคือ

Xperia V Dual Core ทรงสวยที่พึ่งได้อัพเป็น 4.1.1 JellyBean หมาด ๆ

Xperia TX ตัวนี้ก็สานต่อความสำเร็จของรุ่นใหญ่อย่าง Xperia S แต่ขุมพลังยังเป็น Dual Core

Xperia J รุ่นถูก ๆ กับค่าตัว 7990

และ Xperia E Dual Simที่เหลืออย่าง Xperia Z มาไม่ทัน ตกขบวน ไม่มาโชว์ซะด้วยนะ

นี่คือคร่าว ๆ ของงาน Thailand Mobile Expo ปีนี้ ซึ่งยังมีเวลาอีก 1 วันคือวันอาทิตย์ ที่ให้ไปเดินเที่ยวใช้แต๊ะเอียงกันให้หนั่มใจกัน อย่าลืมเลือกให้ดีคิดให้รอบคอบก่อนซื้อและลองเครื่องจนพอใจก่อนกลับบ้านครับ สุดท้ายนี้ใครไปเดินงานนี้ ผู้จัดงานฝากบอกว่า โปรดระวังทรัพย์สินของท่านหาย เก็บให้ดีนะครับ

Advertisements
เกี่ยวกับ

blogger คนหนึ่ง จากเว็บ itcoolgang.com เขียนไปเรื่อยกับวงการ it และงานit รวมทั้ง review gadget ต่างๆ รวมทั้งจิปะถะของตัวเอง

Tagged with: , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , ,
เขียนใน Event

ใส่ความเห็น

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  เปลี่ยนแปลง )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out /  เปลี่ยนแปลง )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  เปลี่ยนแปลง )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  เปลี่ยนแปลง )

w

Connecting to %s

ปฏิทินเดือนและเรื่องราว
กุมภาพันธ์ 2013
พฤ อา
« ม.ค.   มี.ค. »
 123
45678910
11121314151617
18192021222324
25262728  
จำนวนคนเข้า
  • 1,250,874 hits
%d bloggers like this: