ลองพิมพ์เล่น : Logitech Keyboard Android 3.0+ “แปลง Android Tablet ให้เป็นคอมพกพากันเถอะ”


โดยมากแล้วปกติ อะไรที่จะพิมพ์ข้อความหรืองานหรือ Something ได้นั้นมักจะต้องมี Keyboard แต่บางครั้ง Tablet อย่าง Android นั้นก็ไม่ได้ออกแบบมาเพื่อให้มี Keyboard มาเสียบกับเครื่องเหมือน Notebook สมัยนี้ และจะทำไงเมื่อต้องการพิมพ์งาน ก็ไปซื้อ Keyboard Bluetooth มาสิ!!

แต่โดยมากแล้วจะไม่ค่อยลงตัวกับ Android สักเท่าไหร่ วันนี้ก็เลยมี Gadget เบา ๆ มาแนะนำนั้นคือ Logitech Keyboard Android 3.0+ ว่าแล้วทำไมต้องเป็ฯ 3.0+ เพราะเจ้า Keyboard ตัวนี้ ถูกออกแบบให้สามารถเข้ากับ Android เวอร์ชั่น 3.0 ขึ้นไป แม้กระทั่ง 4.1 Jelly Bean ก็ยังใช้งานได้เลยด้วยล่ะ

มาดูรูปร่างกันดีกว่า สำหรับด้านหน้าก็จะเป็น Keyboard แบบ Qwerty แบบปกติ ซึ่งที่เอาลองไปวัดนั้นก็จะใกล้เคียง Keyboard Notebook เลยทีเดียว

โดยถ้าจะใช้งานจะต้องเปิด Switch และไฟจะบอกสถานะว่าแบตฯพร้อมไหม ถ้าไฟแบตฯไม่ขึ้น ทำใจได้เลยว่าต้องเปลี่ยนถ่านแน่นอน และอีกไฟถ้ากระพริบคือ Bluetooth ยังไม่เชื่อมต่อ แต่ถ้าค้างก็แสดงว่าต่อแล้วก็สนุกกับการพิมพ์ได้เลย

ด้านล่างนั้นจะมีช่องใส่ถ่านขนาด AAA จำนวน 4 ก้อนแบ่งเป็นฝั่งละ 2 ก้อน ซึ่งให้กำลังที่เพียงพอต่อการใช้งานเลยทีเดียว และยังมีปุ่ม Connect เพื่อกดให้อุปกรณ์เห็นเจ้า Keyboard ตัวนี้นั้นเอง

การเชื่อมต่อนั้นก็เริ่มจากเราต้องกดให้ตัว Discover ของตัว Device ที่ต้องการก่อน ซึ่งกรณีนี้จะยกตัวอย่างเป็น Galaxy Note 10.1 Android 4.1 นั้นเอง เมื่อกดเจอเครื่องจะให้ใส่รหัสเพื่อต่อเชื่อม เราก็ต้องกดที่ตัว Keyboard ตามตัวเลขที่เครื่องให้มาในหน้าจอของ Tablet ให้ถูก และก็ใช้งานได้อย่างมีความสุข เว้นแต่เรื่องภาษาไทยที่คุณต้องหา Keyboard ลงเพิ่ม ซึ่งแนะนำ 9420 Keyboard หรือจะเป็น T Swipt Pro ซึ่งจะมีการตั้งค่าของ External Keyboard ไปด้วย

ส่วนการพิมพ์นั้นถือว่าตอบสนองได้ค่อนข้างดี อาจมี Delay ได้นิดหน่อยเพราะการเชื่อมต่อ Bluetooth ถ้าไกลมากก็จะก่อปัญหาได้ไม่ใช่น้อยเลยทีเดียว แต่ที่ได้ลองมาถึือว่าทำงานได้ดี


และนอกจากจะมี Keyboard แล้วเขายังให้ฐานตั้งเผือสำหรับคนทำงานอย่างจริงจัง ถือว่าให้มาครบสูตร แต่บางทีก็ประกอบยากไปสักหน่อยนะ

++สรุป จิ๊กซอลที่หายสำหรับนักพิมพ์ แม้ว่าจะดีเลย์ แต่ถ้าเทียบจิ้มกับจอ ดีกว่าเยอะ++

Keyboard ตัวนี้ออกแบบให้รองรับการทำงานได้ดี แม้ว่าตอนแรกจะ Pair ยากไปสักนิด แต่เมื่อใช้งานจริงก็ไม่ได้เลวร้าย และการพิมพ์ภาษาอังกฤษนั้นรองรับสบาย แต่ถ้าพิมพ์ไทยจะวุ่นวายเล็กน้อยเพราะ ต้องไปหา Keyboard อีกแบบมาลงถึงทำงานได้ แต่ก็ใช่ว่าจะเป็นอุปสรรค์ในการใช้งานมากนัก กับค่าตัวราว ๆ 2190 บาท และมี Dock ให้ด้วยถือว่าครบเครื่องจริง ๆ เพียงแต่ว่า ขอ 3 เรื่องนี้ล่ะกัน
1.ปรับความไวเพิ่มอีกสักหน่อย
2.ถ้าไหน ๆ แล้ว Logitech น่าจะมีโปรแกรมพิมพ์ไทยมาให้เลยก็ได้นะ และน่าจะมี Screen ตัวอักษรไทยมาเลยก็ดีนะ
3.ปรับปรุง Dock ให้ตั้งง่ายกว่านี้ก็ดีนะ

ขอบคุณ Keyboard Android โดย

Logitech Thailand

Advertisements
เกี่ยวกับ

blogger คนหนึ่ง จากเว็บ itcoolgang.com เขียนไปเรื่อยกับวงการ it และงานit รวมทั้ง review gadget ต่างๆ รวมทั้งจิปะถะของตัวเอง

Tagged with: , , , , , , , , , , , , , ,
เขียนใน IT Review

ใส่ความเห็น

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  เปลี่ยนแปลง )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out /  เปลี่ยนแปลง )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  เปลี่ยนแปลง )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  เปลี่ยนแปลง )

w

Connecting to %s

ปฏิทินเดือนและเรื่องราว
กุมภาพันธ์ 2013
พฤ อา
« ม.ค.   มี.ค. »
 123
45678910
11121314151617
18192021222324
25262728  
จำนวนคนเข้า
  • 1,250,768 hits
%d bloggers like this: