พาลองของ : Sharp Smart Phone “เมื่อพี่ยุ่นกลับมากับการทำมือถือป้อนตลาดไทย ครั้งนี้มากัน 4 พี่น้องตัวเจ็บ ๆ ทั้งนั้น”


Sharp (ไม่ใช่ซาบรถยนต์) ใครก็รู้ดีว่า เป็นผู้นำในเรื่องการผลิตเครื่องใช้ไฟฟ้าในครัวเรือนอยู่แล้วตั้งแต่ต้น จุดเด่นคือการชูเทคโนโลยีของวันนี้ที่แสดงถึงจุดยืนที่ดีกว่าในวันพรุ่งนี้(ตามสโลแกนสมัยก่อนว่า ก้าวลำไปในอนาคต) แต่ครั้งนี้ ที่จะแนะนำครั้งนี้ ไม่ใช่ชาร์ปเครื่องใช้ไฟฟ้าธรรมดา เพราะ ถ้าชาร์ปมี Smart Phone ขึ้นมาคงจะแตกตื่นอะไรขนาดนั้น แต่ไม่ต้องแตกตื่น เพราะเขาเคยทำมาแล้วแต่รอเวลาที่เข้าไทยนั้นเองแหล่ะ

ครั้งนี้ต้องขอบคุณทาง SIS Disbution ที่เชิญ Blogger สาย IT มาดูนวัตกรรมที่สัมผัสได้ Sharp SmartPhone นั้นเอง ถ้าแต่ละคนจะตั้งคำถามว่า มันมีอุ่นทิพย์ ไหม มีระบบหุง 3 Mode ไหม หรือ ไฟกระพริบแบบไมโครเวฟอะไรนั้น ตัดไปให้หมด ทั้งหมดนี้คุณจะไม่ได้เจอใน Smartphone ยกเว้น AQUOS นั้นแหล่ะ

Sharp AQUOS Phone SH 930

จัดว่าเป็น Smart Phone เรือธงของ Sharp ที่เขามาทำตลาดในไทยเลยก็ว่าได้ ด้วยคำที่เขาบอกว่า เขานี่แหล่ะคือ Smart Phone จอ 5 นิ้วที่ใช้จอความละเอียดแบบ Full HD (1080P)และให้ความละเอียดสูงสุดที่ 443 PPi นอกจากนี้มาพร้อมความบางระดับ 9.1 mm ถ้ามอว่า 5 นิ้วถือว่าบางนะ มาพร้อมกับ Android 4.1 Jelly Bean และก็ การรองรับ 3G ความเร็วรับข้อมูล 42Mbps เลยล่ะ ส่วนกล้องนั้นมีให้ด้วยกล้องหน้า 2 ล้านพิกเซล กล้องหลัง 8 ล้านพิกเซล แถม BSI Senser อีกตางหากส่วน CPU นั้นใช้แบบ Dual core 1.5GHz มาพร้อมกับ RAM 2 GB และหน่วยความจำในตัว 32GB


ส่วนขนาดของแบตฯนั้นมาให้ 2100 mAh ส่วนความถี่รองรับ 3G 900/1900/2100 เท่านั้น และยังมี Solution เกี่ยวกับ ธุรกิจที่นำไปใช้ได้ด้วย

First Touch : จากความรู้สึกแรกที่ได้จับนั้นผมคิดว่ามันดูหรูใช้ได้เลย จุดเด่นแบบไม่ปฏิเสท จอภาพนั้นคมมาจริง ๆ และความเร็วความลื่นไหลใช้ได้ แต่ไหน ๆ ก็ทั้งทีแล้ว ของเป็น Dual Core 1.7GHz ไปเลยก็ได้นะ ผมมองว่า 1.5 มันดีแล้วแต่ยังไม่มากพอเท่าไหร่ แต่ถ้ามองกลับกันกับค่าตัวนั้น อยู่ที่ 16900 ถือว่าอีกตัวหนึ่งที่คุ้มเกินกว่าราคาทำให้ข้อเสียของมัน ตกไปอยู่แค่ ไม่รองรับความถี่ 850 MHz เท่านั้นเอง (ส่วน Feel UX เก็บไปตอนท้ายเลยนะ)

Sharp SH837W

รุ่นรองท็อปต่อจาก AQUOS ก็มีลูกเล่นไม่ธรรมดาเช่นกัน กับสเปคที่เป็น Dual Core 1.2GHz RAM 1GB หน่วยความจำในตัวน้อยไปหน่อย 4GB แต่และกับการเพิ่มความจำได้ด้วย Micro SD ได้สูงสุด 32GB

จุดเด่นของ SH837W คือกล้องหลังนั้นแลห่ะ แม้สเปคจะเท่ากับ AQUOS ก็จริงอยู่ แต่สิ่งที่ได้เปรียบคือ เลนส์กว้าง 28 mm และ F2.0 ซึ่งที่จริงของ AQUOS นั้น เลนส์กว้างเท่านกัน แต่ F2.4 แค่นั้นเอง ส่วนกล้องหน้า เหลือ 1.3 ล้านพิกเซล หน้าจอขนาด 4.7 นิ้ว ความละเอียด HD ปกติ และมาพร้อม Android 4.0 ICS ซึ่งจะถูก Update เป็น Jelly Bean ช่วงสิ้นเดือนมกราคมนี้


First Touch : รู้สึกว่าในบรรดาที่ผมจับมาหมดของ Sharp ใน 4 รุ่น ผมชอบเจ้าตัวนี้สุด เพราแม้ขนาดเครื่องจะไม่ได้ใหญ่อะไรมากมาย แต่การออกแบบถือว่าใส่ใจมาก เพราะตัวหลังมันนั้นเป็น Unibody และที่สำคัญนั้น จอมีขนาดที่พอดีมากกับการใช้งาน ซึ่งตอนแรกที่มานั้นจะไม่ได้ Feel UX ซึ่งจะมี Update ที่หลัง ไม่ต้องกังวลไป ค่าตัว 12900 บาท สำหรับคนที่ชอบเรื่องกล้องและความหรูแต่ไม่อยากจ่ายแพงมากก็ลองดูได้ครับ

แถมกับรุ่นนี้ ช่องใส่ซิม และ Micro SD นั้นอยู่ใต้เครื่องการแกะออกมาดูแล้วซาร์ดิสมาก

Sharp SH631W

รองลงมาอีก คราวนี้จะเหลืออะไร เหลือสิครับ CPU ก็เป็น 1GHz Dual Core หน่วยความจำ 4GB เพิ่มได้ด้วย Micro SD เช่นเคย แต่ RAM ลดเหลือ 512 MB มาพร้อม Android 4.0 ICS และจะอัพเกรตได้เช่นกัน ซึ่งต้องรอ Feel UX อีกเช่นเคย ส่วนขนาดหน้าจอนั้น 4.5 นิ้ว และหน้าจอความละเอียด qHD ส่วนกล้องนั้นหน้า VGA หลัง 8ล้านมี Auto Focus และ LED Flash เหมือนรุ่นอื่นเดะ แต่จุดเด่นคือการใช้จอ 2.5D ดูสวยดีไปอีกแบ


First Touch : รูปร่างนั้นดูแล้วจะเป็นมิตรกับมือง่ายสุด แต่สเปคนั้นถือว่าใกล้กับตัว SH837W มากไปนิด ทำให้รู้สึกจะหาจุดยืนคือ ตบตีกับกลุ่มราคาไม่เกินหมื่นนั้นแหล่ะ เพราะค่าตัวของมัน ไม่เกินหมืนจริง ๆ 9450 เท่านั้น แต่อย่างไรก็ตาม ผมว่า เคาะแพงไป ดูจากสเปคแล้ว บางอย่างก็อยากให้เพิ่มโดยเฉพาะ RAM ที่มองแล้วน้อยไปนิดนะ

แถมภาพแกะฝาหลังล่ะกัน

และสุดท้าย Sharp SH530W


เล็กสุด แต่ขนาดไม่เล็กเลย มี 2 สีให้เลือก ระหว่าง Cherry Blossom และ Snow White(แต่ไม่มีคนแคระ ทั้ง 7 นะ) สเปคนั้นคล้ายกับ SH631 อันได้แก่ CPU Dual Core 1GHz RAM 512 และ Android 4.0 ICS พร้อมอัพเกรตเป็น Jelly Bean และพ่วง Feel UX ด้วยเช่นกัน เพียงแต่ต่างกับตัว SH631W ที่ กล้องลดเหลือ 5 ล้านพิกเซล พร้อม Auto Focus ไม่มี Flash กล้องหน้า VGA จอขนาด 5 นิ้ว ความละเอียด WVGA 480X800 แบตฯขนาด 1950 mAh แล้วความจำในตัวล่ะ 20GB แบ่งให้ฝั่ง System + Apps 4GB และ Internal Storage 16GB แค่นี้คงพอนะ นอกจากนี้ยังเป็น Dual Sim อีกตางหาก


First Touch : สำหรับ SH530W นั้นผมเห็นว่ากลายเป็นรุ่นที่คุมที่สุดของ Sharp เลยก็ว่าได้ ความลื่นมีอยู่แบบเปี่ยมล้น แต่ทว่า จอหยาบไปนิด และกล้องไม่มี LED Flash นอกนั้น สีแบบ Cherry Blossom นั้น โดนใจกรรมการ จนอยากจะซื้อให้แม่สักเครื่องเลยก็ว่าได้ อิอิ อ้อ ลืมบอกค่าตัว 6500 บาทเท่านั้น ถือว่าน่าคิดและก็น่าดูสำหรับคนที่อยากได้จอใหญ่แบบไม่คิดมากกับสเปคบางอย่างที่ขาดไปนะ

แถมภาพช่องใส่ซิมสักหน่อย ใส่ใจทุกรายละเอียดจริง ๆ

จบของเครื่อง แต่งานนี้ยังไม่จบเพราะว่า Sharp นั้นนำเสนอ Feel UX User Interface ใหม่จาก Sharp ที่เรียกว่าพยายามเอาใจคนเอเชีย ญี่ปุ่น และประเทศที่ Sharp Smart Phone ไปขาย ซึ่งแบ่งหน้จอออกเป็น 3 Mode ได้แก่ Widget สำหรับส่วนลูกเล่นที่เราใช้บ่อย สามารถกำหนดมาใช้ได้ด้วย Apps มี Apps เรียกกันโดยไม่ต้องเขาเมนูหรือกดหาให้เสียเวลา ซึ่ง Apps ที่ใข้ไปหลาย ๆ ตัวนั้นก็จะอยู่ใน Shortcut นั้นเอง ซึ่งสามรถทำเป็น Folder ได้เช่นกัน


ส่วนหน้า Lock Screen นั้น เราสามารถกำหนดภาพสุดโปรดของเราได้ 5 โดยสามารถวนเปลี่ยนได้ตามสบาย การปลดล็อคนั้นถ้าเข้าหน้า Home ก็พลักลง ส่วนถ้าเลื่อนซ้ายขวา ก็จะเป็นการเข้า Shortcut Mode ที่เราต้องการจะใช้นั้นเอง นอกจากนี้ยังสามารถกำหนดเปิดปิดการแจ้งเตือนทั้งหุ้น ตารางนัดหมาย หรือจะเป็น Miss Call ก็ทำได้เช่นกัน

สุดท้าย ถ้าเรารำคาญหรือไม่อยากใช้ Feel UX นั้นก็ปิดมันไปเลยก็ได้ ระบบก็จะเอา Interface ของ Android เดิมาใช้แทน เจ๋งไหมล่ะ

ทั้งหมดนี้ก็เป็นอีกสิ่งที่ Sharp กลับมาพร้อมกับแบกอาวุธพร้อมรบเต็มอัตราศึก ซึ่งจะสวยงามกับยอดแค่ไหนก็ต้องมาลุ้นกันต่อ ยังไงใครจะเลือกซื้อก็มอง ๆ ไว้ก็ดี หลายรุ่นขนาดผู้เขียนเล่นแล้วอยากได้เองเลยด้วยซ้ำ ก็ลองพิจารณา เลานให้เยอะ เลือกให้ฉลาดและเหมาะสม คุณจะได้ Smart Phone ที่โดนใจคุณเองครับ ปล Sharp ทุกรุ่น ความถี่ 3G ที่รองรับนั้น คือ 900/2100 นะ :-p

แถมคลิป Feel UX สักหน่อยล่ะกัน

และพบกับรีวิวของ Sharp Smart Phone ไม่ใช่หม้อหุงข้าว หรือ ไมโครเวฟ เร็วๆนี้ครับ

Advertisements
เกี่ยวกับ

blogger คนหนึ่ง จากเว็บ itcoolgang.com เขียนไปเรื่อยกับวงการ it และงานit รวมทั้ง review gadget ต่างๆ รวมทั้งจิปะถะของตัวเอง

Tagged with: , , , , , , , , , , , , , , , , , , ,
เขียนใน Event

ใส่ความเห็น

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  เปลี่ยนแปลง )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out /  เปลี่ยนแปลง )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  เปลี่ยนแปลง )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  เปลี่ยนแปลง )

w

Connecting to %s

ปฏิทินเดือนและเรื่องราว
มกราคม 2013
พฤ อา
« ธ.ค.   ก.พ. »
 123456
78910111213
14151617181920
21222324252627
28293031  
จำนวนคนเข้า
  • 1,250,849 hits
%d bloggers like this: