พาตะลุยงาน : IQ Blogger Talk ตอน IQ Challenge “แนะนำ iQ6 มาต่อยอดเรื่องถูกและดี”

iMobile อีกมือถือ House Brand ที่ตอนนี้เริ่มปรับตัวกับตลาด Smart Phone อย่างจริงจัง โดยที่พักหลังนั้นเริ่มใช้ชื่อรุ่นนำหน้าว่า iQ ออกมาทำตลาดอยู่ราว ๆ 3 รุ่นก่อนหน้านี้(ถ้าจำไม่ผิด) แต่วันนี้เขาพร้อมแนะนำอีก iQ รุ่นใหม่ ที่เรียกความน่ากลัวของยี่ห้อนี้ นั้นคือ iQ6 นั้นเอง

สำหรับตัว iQ6 นั้นคือรุ่นที่ต่อเนื่องจาก iQ 5 ซึ่งครั้งนี้ iMobile นั้นจัดเต็มเรื่องสเปคอย่างมาก เพราะมีปรับปรุงรายละเอียดของเครื่องเยอะแยะตั้งแต่การใช้ CPU Dual Core 1GHz มาพร้อม RAM 1GB และ Memory ในตัว 4GB แต่เพิ่มได้ด้วย Micro SD Card นอกจากนี้รูปร่างของมันนั้น มีกลิ่นอายที่มาจากหลาย ๆ รุ่นที่ได้เห็นมา แต่ก็ยังคงความ Friendly และเข้าใจคนไทย เพราะแม้จอจะใหญ่โตถึง 5 นิ้ว แต่ด้วยการออกแบบให้แคบแล้วเน้นตัวสูงทำให้จับได้ง่ายกว่ารุ่นอื่นในตลาดก็ว่าได้ ส่วนการรองรับเครือข่ายตอนนี้ 850/2100 ทั้ง 2 ซิม ขึ้นกับว่าจะกำหนดซิมไหนนะ และทั้งหมดนี้มาพร้อม Android 4.1 Jelly Bean แล้วนะ

นอกจากนี้ความบางของเครื่องระดับ 8.8 mm นั้นก็ใช่ว่าจะธรรมดา ซะทีเดียว ถือว่าบางใช้ได้เลยล่ะ


ส่วนหน้าจอนั้น 5 นิ้ว แบบ ips ให้ความละเอียดที่ 1280×720 กระจกหน้าจอนั้น เป็นแบบ Dragon Trail !!!!!! ซึ่งเป็นวัสดุที่เรียกว่า ทนเอาเรื่องเลยทีเดียว เนื่องจาก มีการให้ทดลองสดทั้งโยนมีด ตอกตะปู ขูดเหรียญ โยนเหรียญ และสาระพัดชนิด จอก็ไม่เป็นไร สิ่งเดียวที่จะทำให้แตกได้ ไปขอเพชรมาครับ แตกแน่นอน ^^

ส่วนเรื่องกล้อง ถือว่าแปลกใจอยู่เหมือนกัน เพราะกล้องหลังนั้นไม่ค่อยตกใจกว่า 12 ล้านพิกเซล พร้อม BSI Sense และ Auto Focus ซึ่งให้คุณภาพออกมาเยี่ยมเลย ส่วนกล้องหน้านั้น 2 ล้านพิกเซล พร้อม BSI Sense เอ๋นี่กะว่าจะให้ถ่ายภาพด้วยกล้องหน้าเวลาแสงน้อยให้ขาววอกมั้งเนี่ย

ส่วนแบตฯขนาด 2100mAh

จากที่ได้สัมผัสเบา ๆ พบว่าการทำงานถือว่าใช้ได้ เหมาะกับชีวิตประจำวัน เครื่องที่ทดลองอาจจะมีกระตุกบ้าง แต่เครื่องจริงคาดว่า น่าจะดีกว่านี้ ส่วนเรื่องกล้องนั้น ทัดเทียมกับหลาย ๆ ตัว ซึ่งต้องมาดูกันอีกทีตอนรีวิวจริง อีกไม่นานนี้

และ สามารถก็มี Apps ให้มาเล่นกับ iQ รวมทั้ง Android และ iOS เช่น


Thaimagbook รวมนิตยสารให้อ่านได้ในมือคุณ หลายเล่มสามารถโหลดมาใช้ได้

EDT Winter แนะนำสถานที่ท่องเที่ยวหน้าหนาว ซึ่งรีบใช้ก่อนหมดหนาวแล้วอดเทียวนะ

มายันตราพยากรณ์ Apps ดูดวงสำหรับคนที่ติดหมอแต่ไม่อยากไปหา ก็ลองดูได้ครับ

สำหรับใครสนใจก็อดใจรอสักนิด ขายประมาณอาทิตย์หน้า กับราคา 8490 บาทเท่านั้น สำหรับใครที่หารุ่นคุ้มอยู่ ก็ลองไปซื้อหามาเล่นได้นะครับ ส่วนรีวิว ไม่นานนี้มีให้ชมแน่นอนครับ

Advertisements
เกี่ยวกับ

blogger คนหนึ่ง จากเว็บ itcoolgang.com เขียนไปเรื่อยกับวงการ it และงานit รวมทั้ง review gadget ต่างๆ รวมทั้งจิปะถะของตัวเอง

Tagged with: , , , , , , , , ,
เขียนใน Event

ใส่ความเห็น

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  เปลี่ยนแปลง )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out /  เปลี่ยนแปลง )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  เปลี่ยนแปลง )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  เปลี่ยนแปลง )

w

Connecting to %s

ปฏิทินเดือนและเรื่องราว
มกราคม 2013
พฤ อา
« ธ.ค.   ก.พ. »
 123456
78910111213
14151617181920
21222324252627
28293031  
จำนวนคนเข้า
  • 1,250,849 hits
%d bloggers like this: