พาไปดู :Samsung Blogger Night “ศึกสายเลือด S3 Mini VS Galaxy Grand 2 คู่มหาภัย ค่ายอื่นจับตาให้ดี”


และแล้วงาน Blogger รวมตัวกัน งานแรกของปีใหม่ก็ตกเป็นของ Samsung จนได้ ซึ่งครั้งนี้ Samsung เปิดตัว Galaxy Grand และ S3 Mini ให้เห็นกันแบบชื้นปอดกันเลยทีเดียว

มาเข้าเรื่องรายละเอียดทั้ง 2 รุ่นกันก่อนดีกว่า

เริ่มจาก Galaxy Grand ล่ะกัน

สำหรับ Samsung Galaxy Grand นั้น ออกมาเพื่อ แสดงความยิ่งใหญ่ ตามขนาดของมัน เพราะเขาได้มองเห็นว่า SmartPhone ระดับ Mid-End นั้นมีหลายแบบมาก แต่ไม่มีเครื่องไหนขนาดใหญ่ด้วยหน้าจอ 5 นิ้วด้วยกัน แต่หน้าจอนั้นความละเอียดแบบ WVGA เท่านั้น ซึ่งหน้าจอใช้แบบ TFT-LCD แต่ฝั่งเทคโนโลยี mDNIe อันลั่งลือของ Samsung ทำให้ภาพที่จากได้เล่นนั้น ชัดแจ๋วพอสมควร และ CPU นั้นเป็นแบบ Dual Core 1.2GHz RAM 1GB ส่วนหน่วยความจำในตัว เพียง 8GB เท่านั้น น้อยไปหน่อยนะซึ่งใครไม่พอ ก็สามารถเพิ่มได้ด้วย Micro SD แบบจุใจถึง 64GB และยังดีว่าลูกเล่นนั้นอย่าง Smart Stay POPUP Play และอื่น ๆ อีกมากมายที่ S3 และ Note 2 มียังอยู่ครบ

ส่วนกล้องนั้น กล้องหลังนั้นให้มา 8 ล้านพิกเซล ถ่าย VDO ได้ 720P และมีฟีเจอร์ลูกเล่นเช่น การถ่ายรูปแบบต่อเนื่อง 20 ภาพ ถ่าย Best Photo ได้ แต่น่าเสียดาย เขาบอกว่า Zero Shutter ไม่ได้ เอ๋ยังไง ต้องลองดูในตอนรีวิวอีกที ส่วนกล้องหน้านั้น 2 MP แบบจัดเต็ม อ้อ แล้วมาพร้อม Android 4.1 Jelly Bean เลยนะ

สีให้เลือกนั้น ขาวและเทา เท่านั้น สนนราคา 13900 พบกันที่งาน Thailand Mobile Expo 2013 นะครับ

ส่วนจากความเห็นส่วนตัว ผมว่าขนาดนั้น กำลังดีกับผู้ชาย เพราะถือได้ถนัด สเปคแรงกำลังดี แถมเป็น Dual Sim ที่บอกว่าเป็นแบบ Dual Standby และ Always Call Wating นั้นคือ เมื่อซิม 1 รับสายอยู่ ซิม 2 สามารถโทรมาเป็นสายซ้อนและสามารถสลับกันได้เลย

Samsung Galaxy S3 Mini

สืบเนื่องจาก Samsung Galaxy S3 เป็นที่นิยมมากในตลาด ทาง Samsung เห็นลู่ทางว่า น่าจะย่อ S3 ให้เล็กโดยให้ฟีเจอร์หายให้น้อยที่สุด หรือทางที่ดี ไม่หายเลย ก็เลยเกิด S3 mini โดยที่ S3 Mini นั้น ย่อโดยการ ลดขนาดจอ จาก 4.8 นิ้ว เหลือ 4.0 นิ้ว ย่อแค่นั้นไม่พอ ความละเอียดจอ ลดหวบเหลือ WVGA เช่นเคย แต่ยังดีที่ให้จอแบบ Super AMOLED ที่คมชัดเปะเหมือนเดิม นอกจากนี้ฟีเจอร์ที่มโหราฬของ S3 ยังมีเช่น Smart Stay POPUP Play Direct Dial และอื่น ๆ อีกมากมาย ส่วน CPU นั้นลดเหลือ Dual Core 1GHz โดยที่RAM 1GB หน่วยความจำในตัว 8GB เพิ่มด้วย Micro SD ได้ถึง 64GB มาพร้อม Android 4.1 Jelly Bean

กล้องนั้น เหมือน Galaxy Grand ทุกประการ คือ 8 ล้านพิกเซล กล้องหน้า 2 ล้าน นั้นเอง

ตัวเครื่องมีสีเท่า และ ขาว และมีสีพิเศษในตระกูล LAFleur ที่ออกมาหลายรุ่น เช่น S3 ที่ออกสีแดงก่อนหน้า ซึ่ง S3 Mini ก็มาสีตระกูลนี้เช่นกัน พร้อม Galaxy Tab2 และ Galaxy Y เป็นต้น ถ้าจำไม่ผิดนะ ราคาค่าตัว 12900 มีแยก 2 รุ่นคือ 900 ซึ่งขายทันงาน Thailand Mobile Expo และ 850 ที่ติดปัญหายังเข้ามาไม่ทัน เนื่องจากประเทศไทยนั้นจะมี NFC ฝั่งกับเครื่อง ทั้ง 2 รุ่นและ เฉพาะไทยที่ 850 จะมี NFC เครื่องก็จะขายช้ากว่าปกติ 1 อาทิตย์

ส่วนตระกูลดัง LAFleur นั้น ขาย 14 กุมภาพันธ์นี้ ใครคิดซื้อของอะไรไม่ถูกให้แฟน ก็ลองเลือกดูได้ ส่วนความเห็นผมกับ S3 Mini นั้น อ่านได้ที่นี่ครับ

และอีกเรื่องกับ Ativ S Windows Phone 8 ตัวแรกของ Samsung นั้นเคาะจริง ๆ 17900 มาพร้อม Micro SD 16GB ขายน่าจะก่อนงาน Thailand Mobile Expo 2013 ถ้าทีม Samsung ไม่ทำอะไรพลาดนะครับ

เอาล่ะ สำหรับที่เหลือของ 2 พี่น้องนี้ รออ่านรีวิวเต็ม ๆ เร็ว ๆ นี้ ต่อไปจะเป็นรายการคลิปฮา ๆ โดยครั้งนี้ได้รับเกียรติจาก @yokekung และ @jetboat26 มารวมคุยวงสนทนาด้วย จะเป็นอย่างไร มาดูกัน
ภาค1


ภาค2

Advertisements
เกี่ยวกับ

blogger คนหนึ่ง จากเว็บ itcoolgang.com เขียนไปเรื่อยกับวงการ it และงานit รวมทั้ง review gadget ต่างๆ รวมทั้งจิปะถะของตัวเอง

Tagged with: , , , , , , , , , , , , , ,
เขียนใน Event

ใส่ความเห็น

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out / เปลี่ยนแปลง )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out / เปลี่ยนแปลง )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out / เปลี่ยนแปลง )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out / เปลี่ยนแปลง )

Connecting to %s

  • มาแล้วคลิปรีวิว #vivoV9 ใหม่ล่าสุดจาก วีโว่ youtu.be/I1NOY7HqwaM?a 5 hours ago
  • Butter bear กินแล้วต้องหลบปราสาท @ Universal Studio Osaka Japan 6 hours ago
  • Machine หรรษา กว่าจะได้กิน 14 hours ago
  • GF10 ตัวจบของกล้องเล็กที่หลายคนรอคอย 1 day ago
  • Dontonburi ที่คุ้นเคย 1 day ago
ปฏิทินเดือนและเรื่องราว
มกราคม 2013
พฤ อา
« ธ.ค.   ก.พ. »
 123456
78910111213
14151617181920
21222324252627
28293031  
จำนวนคนเข้า
  • 1,248,459 hits
%d bloggers like this: