Chilout : ที่สุดของ @bigglive ในปี 2012

ก็ใกล้ปีใหม่แล้ว ก่อนจะผ่านพ้นปีนี้ไป ผมก็มีหลายเรื่องที่อยากจะเล่าทั้งความประทับใจ ในหลาย ๆ เรื่องทั้งในชีวิตจริง และกับผลงานที่ผมได้ทำกับ Blog แห่งนี้หรือที่อื่น ๆ ที่หลาย ๆ คนก็ทราบกันดี โดยรวมเป็น ที่สุดของ @bigglive มาเริ่มกันเลย

Me and ARIP

ต้องยอมรับว่า นี่คือโอกาสจริง ๆ ที่ผมได้รับจากพี่ บ.ก. หนังสือจาก ARIP อย่าง Com.Today จนทำให้ผมได้เขียนบทความลงหนังสือเล่มนี้ ซึ่งเป็นเกียรติ์มาก และตั้งใจทำมาตลอด เพราะผมก็ได้เกิดการจุดประกายงานเขียนจาก บ้าน ARIP ช่วงฝึกงานนี่แหล่ะ ได้ลองเขียนอะไรเยอะแยะ เผยแพร่ออกหนังสือบ้างโดนเก็บไปบ้าง ประสบการณ์กับงานเขียนระหว่างฝึกงาน ต้องยอมรับว่า นอกจากเราต้องรู้เรื่องแล้ว ความละเอียดรอบคอบนั้นสำคัญมากที่สุดในการทำงานออกมาทุกชิ้น เช่นเดียวกับงาน Blog ที่ทำอยู่ปัจจุบันด้วยเช่นกัน แม้ว่าคอลัมป์แรกที่ผมเขียนจะเป็นการแนะนำเว็บไซต์ แต่พอกลับมาครั้งนี้เมื่อเดือน กุมภา 2555 ผมก็ได้เขียนเรื่องของ Mobile Game สลับฝั่งระหว่าง iOS และ Android บ้าง หรือจะเป็นการแนะนำ Gadget หลุดโลก ก็ได้กระแสที่ดี จนผมเปลี่ยนแนวการเขียนหนังสือมาเป็น Apps เต็มรูปแบบเลย และก็ได้รับการตอบรับที่ดีมาก แค่นี้ผมก็ปลื้มใจแล้ว ต้องขอบคุณ ทาง ทีม บ.ก. ที่ให้โอกาสเด็กน้อยคนนี้ให้ได้มาเขียนหนังสือให้ประชาชนได้อ่าน และสอนหลาย ๆ เรื่องมาก ๆ ครับ

Me And Smart Gadget

แม้ผมจะเป็นชอบมือถือแบบเรียกว่าคลั่ง แบบถือ 5 เครื่องในสัปดาห์เดียว ถือเป็นตัวเลขที่เยอะสุดในรอบปีนี้ ต้องขอบคุณทั้ง ผู้ผลิตหลายจ้าว รวมทั้ง @ohnut7 หรือ พี่ณัฐ แห่ง Whatphone ที่เชื่อใจและมั่นใจน้องคนนี้ได้มาลองเล่น เอาล่ะเมื่อถึงตรงนี้ต้องมีการแยกย่อยสักหน่อย เมื่อชอบมากก็ต้องเลือกเป็นสาขาสักหน่อยพร้อมเหตุผล

ประทับใจจนต้องซื้อเอง

HTC One S คงไม่ต้องบอกอะไรมากกับ ถึงแม้สเปคนั้นจะเป็น Snapdragon S3 1.7GHz การ์ดจอ Adreno 220 เหมือน Sensation แต่การใช้งานจริงนั้น ถือว่าลงตัวกับชีวิตจริงผมที่สุดแล้ว คงไม่มีอะไรที่จะเอ๋ย และ ดูจากราคาตอนที่ผมซื้อก็สมเหตุผล ทั้ง ๆ ที่ต้องขาย Desire S ทิ้ง ซึ่งถ้าเก็บไว้ก็ไม่ได้ใช้อยู่ดี กลายเป็น SmartPhone ที่ผมลองแล้วติดใจจนต้องตามไปซื้อใช้เองในที่สุด
(รีวิว Part1 Part2 Part3)

แรงลื่นหัวแตก ที่สุด

Samsung Galaxy Note 2 คงไม่มีอะไรจะบอกอีกแล้วกับความแรงของ Note 2 สเปคพี่ท่านจัดเต็ม เมื่อเร็วแบบนี้และมีการใช้งานด้านปากกา ก็ถือว่าสอบผ่านในเรื่องความแรงและลื่นไหล แต่ขอร้องเถอะนะ ปรับปรุงวัสดุเครื่องหน่อยจะได้ไหมอะ
(รีวิว Part1 Part2 Part3)

ถูกที่สุดในการรีวิวปีนี้

OPPO Find Melody เหมือนจะไม่มีอะไร กับ OPPO น้อย สเปค เพียงแค่ Single Core 1GHz แต่ได้ ICS และมีเรื่องเสียงประทับใจ เพราะเปิด Diact เยี่ยมดี แต่กล้องนั้นก็ต้องทำใจนะ เพราะค่าตัวนั้น 4990 เท่านั้น ถูกกว่านี้คงต้องเอายี่ห้อจีนหรือ iMobile แล้ว
(รีวิว Part1 Part2)

เซอร์ไพรส์ ตกใจสุด แห่งปี

Nokia Lumia 920 จะไม่เซอร์ไพรส์ได้ไง ติดตามข่าวสารรุ่นนี้นานมาก และก็ได้ลองทั้งรอบก่อนเปิดตัว จนเปิดตัว ยันไป Workshop สุดท้าย กามเทพ เล่นตลก Present ฟีเจอร์การใช้งานและทำทุกอย่างของโนเกียถูกกติกา จนได้รางวัลเป็น Lumia 920 มาเล่นเฉย แบบเอากลับบ้านไม่ต้องคืนด้วย กับ WP8 ร่างยักษ์ ค่าตัว 21500 กับฟีเจอร์ที่สมราคา แต่ WP8 ยังต้องปรับปรุงอีกสักหน่อยต้องรอดูว่า Patch ใหม่ของ WP8 ที่จะเข้าไทยอีกไม่นานต่อจากนี้ จะทำให้โนเกียฟื้นได้ไหม
(รีวิว Part1 Part2)

และ รางวัลสุดท้าย SmartPhone ที่พา งง หลายเรื่องที่สุด

Acer Cloud Mobile S500 พางงตั้งแต่ตอนมา เพราะครั้งนี้ Acer จัดเต็ม รูปร่างสวยถูกใจ เบาดี แต่พบว่า แบตฯนั้นให้น้อยระดับ 1460 mAh แต่กลับทนได้ เพราะ CPU เป็น Snapdragon S4 รหัสเดียวกับ One S ในต่างประเทศ ซะงั้น ความแรงนั้นลื่นไหลจนใคร ๆ ก็งง คะแนนใกล้ Quadcore สมชื่อ เพียงแต่ UI นั้น บางอย่างก็ Acer พาใช้ไม่ถูกอยู่บ้าง และลูกเล่น Cloud ใช้งานยาก งงกับการจัดวางนิดหน่อย ที่สำคัญ ราคานั้นคิดว่าต้องแพงกว่านี้ พอดูแล้ว 13900 OMG!!! เสียไม่กี่เรื่อง หนึ่งในนั้น 850 MHz ไม่รองรับ ถ้ารองรับนะ ขึ้นแท่น อยากได้ไปแล้ว แต่อย่างที่เขียนมานี่แหล่ะ ด้วยความไม่คุ้นมือในช่วงแรก ทำให้ Acer Cloud Mobile S500 เป็น SmartPhone ที่งงในหลายประเด็นที่สุด
(รีวิว Part1 Part2)

Me and Event

ถ้าพูดถึง Event ที่ได้ไปร่วมทั้งปี 2555 นี้ งานที่ประทับใจสุด ปลื้มสุด คงหนีไม่พ้น Nokia Lumia Trip at Pattya ซึ่งงานอื่นประทับใจเหมือนกัน แต่ที่เลือกงานนนี้ประทับใจสุด เพราะว่าเป็นทริปที่ไปไกล กทม ครั้งแรก โดยไม่ได้ไปกับเพื่อนที่รู้จัก แต่เป็นเพื่อนในวงการ และ Nokia Team ที่แสนจะน่ารัก จัดกิจกรรมแบบสุดยอดอย่าง Fight Of Gibbon ซึ่งก่อนร่วมกิจกรรมนี้ ขอบอกว่า แค่เข้าไปก็กลัวมาก ยิ่งกว่านั่งรถไฟเหาะ อะไรจะขนาดนั้น แต่พอไปถึง แต่งตัวทีก็อย่างที่เล่าไปใน Blog ย้อนอ่าน คลิกที่นี่นะ ก็โหนไป กะใช้ Lumia 920 ที่ได้มา ถ่ายสักหน่อย แต่ใจไม่กล้า เลยอดไป แต่อย่างน้อยก็ได้รู้ถึงความบ้าบิ่นของคุณ พี่เอส แห่ง Nokia เขาลงทุนพกทั้ง iPhone S3 และ Lumia 920 มา โหยขนาดนั้นเลย แต่อย่างน้อย ผมโดดครบทุกด่าน ถ้าจัดอีก ผมก็อยากจะไปอีก หวังว่าคงจะได้ความ กรุณาจาก Nokia อีกนะครับ ส่วนปีใหม่ที่จะมาถึง ใครจะจัดแล้วอยากให้ผมเล่าก็ลองมาคุยหลังไมค์ได้ ^^

ปล แต่เรื่องห้องพักนั้น เกิดคาด ไปได้ห้องแบบว่า เหมาะกับข้าวใหม่ปลามันมาก ไม่เชื่อ ย้อนอ่านที่ Blog นี้ได้

Me and My Blog

ขอไม่พูดถึง ITCOOLGANG นะ ที่ผ่านมา ผมก็ได้เขียนทั้งมีสาระและระยะแรกที่เปิด blog ปีแรกนั้นก็มีเขียนผิด ๆ ถูก ๆ บ้าง ก็มีการติชมมาตลอด ผมก็ขอบคุณ Comment เหล่านั้นที่ทำให้ผมได้เรียนรู้จากงานเขียนเพิ่มเติม และมุ่งมั่นในการพัฒนาฝีมือ และผมก็ต้องขอบคุณหลาย ๆ บุคคล ตั้งแต่พ่อแม่ น้อง ๆ ญาติ รวมทั้ง ทีมที่ทำงานผมที่ค่อยให้กำลังใจและ ฝึกหลาย ๆ เรื่องจนผมสามารถเปิด Blog ถึงวันนี้ก็ 1 ปีสำหรับ Blog แห่งนี้ แต่ ITCOOLGANG ผมทำมาไกลกว่านั้น ก็จะทำต่อไปและจะให้มีสาระทั้งลึกและก็เบา ๆ ให้ได้อ่านกันต่อไปเรื่อย ๆ ครับ

สุดท้ายนี้ ในโอกาส ปีใหม่นี้ ขอให้ผู้อ่านบทความนี้จนถึงบรรทันสุดท้ายนี้ ขอให้ปีใหม่นี้ เป็นสิ่งที่เริ่มต้นใหม่ ในหลาย ๆ สิ่ง ขอให้ปีที่แล้ว ใครทำอะไรประทับใจก็ขอให้เก็บเป็นกำลังใจเพื่อให้ปีนี้สร้างเรื่องราวดี ๆ ส่วนเรื่องที่เลวร้าย ก็ปล่อยทิ้งไว้กับปีเก่า และนึกซะว่าเราพลาดไปแล้ว แต่เราเริ่มต้นใหม่ได้ครับ แล้วทุกอย่างจะดีเองครับ Happy New Year ล่วงหน้าครับคุณผู้อ่าน

Advertisements
เกี่ยวกับ

blogger คนหนึ่ง จากเว็บ itcoolgang.com เขียนไปเรื่อยกับวงการ it และงานit รวมทั้ง review gadget ต่างๆ รวมทั้งจิปะถะของตัวเอง

Tagged with: , , , , , , , , , , , , , , ,
เขียนใน Chil Out with bigglive

ใส่ความเห็น

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out / เปลี่ยนแปลง )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out / เปลี่ยนแปลง )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out / เปลี่ยนแปลง )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out / เปลี่ยนแปลง )

Connecting to %s

  • มาแล้วคลิปรีวิว #vivoV9 ใหม่ล่าสุดจาก วีโว่ youtu.be/I1NOY7HqwaM?a 5 hours ago
  • Butter bear กินแล้วต้องหลบปราสาท @ Universal Studio Osaka Japan 6 hours ago
  • Machine หรรษา กว่าจะได้กิน 14 hours ago
  • GF10 ตัวจบของกล้องเล็กที่หลายคนรอคอย 1 day ago
  • Dontonburi ที่คุ้นเคย 1 day ago
ปฏิทินเดือนและเรื่องราว
ธันวาคม 2012
พฤ อา
« พ.ย.   ม.ค. »
 12
3456789
10111213141516
17181920212223
24252627282930
31  
จำนวนคนเข้า
  • 1,248,459 hits
%d bloggers like this: