พาเที่ยว:ตะลุยหรรษา ณ พัทยา และ ศรีราชา กับการทดสอบจริงจังของ Nokia Lumia 920


ปกติแล้ว พาเที่ยวของเรานั้นจะไปบุกตะลุยงาน Event ต่าง ๆ แต่ครั้งนี้เรียกได้ว่าเป็นครั้งแรกที่ได้ไปทริปต่างจังหวัดกับทาง Nokia นัย ๆ นี้ผมก็ได้ไปทริป ถึงเมืองพัทยา แต่ก่อนจะถึงนั้นเราก็ต้องผ่านไปทาง ชลบุรี กันก่อน

แน่นอนว่าทริปสนุกได้โล่ก็จะเริ่มจากที่โรงแรม แกรท ไฮเอช เอราวัลล์ คุยกันในเรื่องต่าง ๆ ของข้อมูลจำเพาะโดยเฉพาะการทำงานของ Apps ต่าง ๆ ที่โนเกียได้ออกมาทำเพื่อให้เราสามารถใช้งานได้สนุกขึ้นด้วยเช่นกัน ทำให้ว่าเราสามารถใช้ Nokia Lumia ได้สะดวกกับฟีเจอร์กล้องที่เรียกว่าอลังการมากขึ้น เจอร์ต่าง ๆ นี้ ขอเก็บไปในภาพส่วนของเครื่องกันครับ ซึ่งผมได้ทำ ไว้บางส่วนนั้นเอง

เมื่อเดินทางเราก็ต้องเติมพลังการก่อนกับการไปร้านอาหารที่ชื่อดังอย่าง ครัวทะเลจันผา ซึ่งอาหารนั้นเป็นแนว Seafood ที่อร่อยดี แต่ก็เผ็ดตามประสาคนไทยกินนั้นเอง

หลังจากนั้นความสนุกก็เริ่มต้นขึ้นเมื่อต้องเดินทางไปส่วนสัตว์เปิดเขาเขียวซึ่งมี 2 กิจกรรม อันได้แก่ อันแรก Fight Of Gibbon โหนตัวท้าความสูง ซึ่งผมแยกเป็นอีกบทความสามารถคลิกอ่านได้ที่นี่ และทริปดูสัตว์ในส่วนของสวนสัตว์เปิดที่สัตว์นั้นบางตัวก็ไม่ได้อยู่ในกรง เช่นกวาง ลิง ควายป่าเป็นต้นหลังจากเราได้สนุกกับกิจกรรมอันสุดมันส์ของที่นี่แล้วเราก็เข้าที่พักแบบ ระดับ 5 ดาวที่สุดยอดอย่าง Hilton Pattaya นั้นเอง มาถึงปุ๊ป ก็ถ่ายรูป Love At First Touch กับพริตตี้ ที่โนเกียจัดมา แต่รู้สึกว่า จัดเต็มนะเนี่ย เพราะบุคคลที่ไปก็ Creative ท่ากันสุดชีวิตเลย ตั้งแต่ยืนประกบ ยันนัยเป็นป๋า Hiso แจกเงินกันเลยทีเดียวส่วนเรื่องห้องที่ผมได้ตั้งแต่แรกนั้น เหมือนอารมณ์ คู่รักข้าวใหม่ปลามันส์ (แต่เจ้าของ Blog นี้ยังไม่มีแฟนอะสิ ^^) ทุกสิ่งอย่างโรยด้วยกลีบกุหลาบและมีขนมหวานเจี้ยบ ให้ได้กินกันอีกด้วย นอกจากนั้นแล้ว ความไฮเทคของระบบไฟ ที่เป็นสวิชกดแล้วเด้งทำให้ไฟนั้นหรีอย่างนิ่มนวลชวนฝันมาก เป็นสิ่งที่โรงแรมนี้มอบให้แบบสุด ๆ จริง ๆ และสิ่งที่ประทับใจกว่านั้น คือ ความสะดวกพร้อมมีแม้กระทั่งสาย LAN ไว้เสียบต่อกับ Notebook แต่ถ้าไม่พอ ก็สามารถเพิ่มได้กับ WiFi คืนละ 250 บาทนั้นเอง

แต่ความเร็ว WiFi โปรดอย่าหวังความสะใจ เข้าได้และก็ค้นหาได้ก็เก่งแล้ว นอกนั้นไม่ได้เร็วอะไรมาก(ก็พัทยา เขาไว้ให้เที่ยว ไม่ได้เล่นเน็ตนี่)

และกิจกรรมต่าง ๆ ในตอนเย็นคือ การใช้ Nokia City Lens พาไปกินข้าวนั้นเอง ซึ่งผมได้เลือกร้าน มุมอร่อย ซึ่งก็ขึนชื่อ กับอาหารทะเลที่ดีใช้ได้ และบรรยากาศร้านสงบดี แต่ไม่มากอะไร แน่นอนอาหารใช้ได้เลย หลังจากนั้น ก็ทริปเดินเล่นต่าง ๆ นานา ก่อนเข้าที่พักตอน 4 ทุ่มกว่า ๆ ถือว่าเป็นกิจกรรมที่จบและสำหรับวันแรกของทริป


วันรุ่งขึ้น อากาศสดชื่น น่าไปวิ่งเป็นที่สุด แต่ก็ไม่ได้ไป เพราะว่าเช้าเราก็ต้องมานั่งเตรียม Present กิจกรรมสรุปว่าทำอะไรไปบ้าง ซึ่งของรางวัลนั้นคือ Nokia Lumia 920 ซึ่งผมก็พิชิตมันมาได้สำเร็จ ซึ่งเป็นอะไรที่สุดยอดมาก ๆ ในทริปครั้งนี้ ซึ่งแต่ก่อนนั้นผมไม่มีดวงอะไรเลย และไม่ได้คาดคิดอะไรทั้งสิ้นว่าจะได้มา แต่เมื่อได้มันมา ก็จะใช้ให้เต็มที่ตามศักยภาพของมัน


บทความนี้จะเป็นการส่งสัญญาณว่า พบกับบทความรีวิวเต็มสูบ กับการ reture ของ WindowsPhone 8 ได้อีกไม่นานต่อจากนี้ ผมไม่สามารถบอกได้เมื่อไหร่ แต่รับรองว่าได้อ่านแล้วคุณจะพบด้านแปลก ๆ ของ Lumia 920 แน่นอนครับ (ปล โปรดอย่าคิดมากกับภาพบนข้อความนี้นะ ผมไม่ได้เป็น… อย่างที่เห็น)

สำหรับครั้งนี้ผมต้องขอบคุณทาง Nokia Thailand และทีม PR สุดขยัน UK Commucation ที่ทำให้มีกิจกรรมดี ๆ และหวังว่าผมจะได้ร่วมทริปในโอกาสต่อไปครับ

ปิดท้ายขำ ๆ กับภาพหลุดของ Nokia Lumia 920 สีเทา และคลิป เซอร์ไพรส์ อยากรู้ว่าเป็นอะไร ต้องดูล่างสุด


Advertisements
เกี่ยวกับ

blogger คนหนึ่ง จากเว็บ itcoolgang.com เขียนไปเรื่อยกับวงการ it และงานit รวมทั้ง review gadget ต่างๆ รวมทั้งจิปะถะของตัวเอง

Tagged with: , , , , , , , , , , ,
เขียนใน Chil Out with bigglive
One comment on “พาเที่ยว:ตะลุยหรรษา ณ พัทยา และ ศรีราชา กับการทดสอบจริงจังของ Nokia Lumia 920
  1. […] ปล แต่เรื่องห้องพักนั้น เกิดคาด ไปได้ห้องแบบว่า เหมาะกับข้าวใหม่ปลามันมาก ไม่เชื่อ ย้อนอ่านที่ Blog นี้ได้ […]

ใส่ความเห็น

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  เปลี่ยนแปลง )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out /  เปลี่ยนแปลง )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  เปลี่ยนแปลง )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  เปลี่ยนแปลง )

w

Connecting to %s

ปฏิทินเดือนและเรื่องราว
พฤศจิกายน 2012
พฤ อา
« ต.ค.   ธ.ค. »
 1234
567891011
12131415161718
19202122232425
2627282930  
จำนวนคนเข้า
  • 1,250,829 hits
%d bloggers like this: