ลองจับเล่น : OPPO Find Gemini Plus “Gemini เพื่อนเก่าตัวเดิม แต่ขุมพลัง มันเปลี้ยนไป๋!!” ภาค:กายภาพ

พูดถึง Dual Sim Android Phone แล้วถ้าไม่กล่าวถึง OPPO Find Gemini ที่มีราคาอยู่ที่ 8900 ที่เมื่อก่อนผมมองว่ามันก็ดี แต่ครั้งนี้ OPPO ได้ปรับกระบวนทัพใหม่ โดยส่ง Gemini Plus!! เข้าสนามอีกรอบเพื่อตอบย้ำการเป็นผู้นำ และ เพิ่มทางเลือกกับคนที่ต้องการความแรงขึ้นมาด้วยเช่นกัน

Design
เนื่องจาก รูปร่างของ Gemini Plus ไม่มีการเปลี่ยนแปลงแม้แต่น้อย ก็เลยได้บทความที่คุ้น ๆ จากรีวิว OPPO Find Gemini เพื่อทบทวนความจำ ไปดูกันเลย


ด้านหน้า เนื่องจากเป็นเครื่องสีขาวสวย มีกล้องหน้าระดับ 1 ล้านพิกเซล และเซนเซอร์ของเครื่องวาวประดับข้าง ๆ กับ Ear Peach อย่างสวยงาม กับจอระดับ 4 นิ้ว และ ปุ่มการวางนั้นเป็นแบบ OPPO นั้นคือ Option Home และ Back นั้นเอง


ด้านข้างซ้าย มีปุ่ม Power พร้อมการตกแต่งด้วยสีขาวและขอบเงินตัดกันอย่างสวยงามเลยทีเดียว ด้านขวาก็จะมีปุ่มปรับระดับเสียง แยกปุ่มชัดเจนและดูดีไม่น้อย การตกแต่งเช่นกันก็ะป็นแบบนี้เช่นเดียวกัน


ด้านบน มีที่ดึงฝาหลัง และ ที่เสียบหูฟังแบบ 3.5 mm ส่วนด้านล่างนั้น จะมีแค่ Port Micro USB ที่ไม่มีฝาปิดเหมือนกับรุ่นก่อน ๆ รวมทั้งมีไมโครโฟน การตกแต่งก็เป็น Glossy สีขาว

ด้านหลัง มีกล้องหลังขนาด 5 ล้านพิกเซล พร้อม LED Flash ตรงกลางก็มีโลโก้ของ OPPO และ ด้านล่างเป็นลำโพงที่เสียงดังใช้ได้เลยล่ะ

ด้านในเมื่อแกะออกมา ก็จะพบช่องเสียบ ซิม ทั้ง 2 ซึ่งจะใส่ซิมได้ต้องถอดแบตฯออกก่อน เช่นเดียวกับ Micro SD Card ถือว่าเป็นอีกส่วนที่ผมว่า ถ้าต้องถอดก่อนใส่ ก็ทำแบบนี้ก็ดีนะครับ

จากภาพรวมการออกแบบนี้ ก็แน่นอนว่า ดีสมราคาเหมือนเดิมสำหรับการออกแบบอย่างงี้ อย่างไรก็ตาม ผิววัสดุออกแนวลื่นทำให้จับมันยาก น่าจะมีจุดที่ Support มือนิดนึงถือว่าจบแล้วล่ะ

ภาคต่อไป การเปลี่ยนแปลงของขุมพลัง จะมีอะไรให้ร้องว้าวหรือไม่กันบ้าง รับรองว่าเห็นแล้วจะตกใจกันเลยทีเดียว จะเป็นอย่างไร ก็ติดตามอ่านได้ที่นี่เร็ว ๆ นี้

Advertisements
เกี่ยวกับ

blogger คนหนึ่ง จากเว็บ itcoolgang.com เขียนไปเรื่อยกับวงการ it และงานit รวมทั้ง review gadget ต่างๆ รวมทั้งจิปะถะของตัวเอง

Tagged with: , , , , , ,
เขียนใน IT Review

ใส่ความเห็น

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  เปลี่ยนแปลง )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out /  เปลี่ยนแปลง )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  เปลี่ยนแปลง )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  เปลี่ยนแปลง )

w

Connecting to %s

ปฏิทินเดือนและเรื่องราว
พฤศจิกายน 2012
พฤ อา
« ต.ค.   ธ.ค. »
 1234
567891011
12131415161718
19202122232425
2627282930  
จำนวนคนเข้า
  • 1,250,857 hits
%d bloggers like this: