ลองสักนิดกับ Nokia Lumia 920 & 820 กับครั้งแรกของตัวเป็น ๆ Windows Phone 8 (ฉบับน้ำจิ้มไม่ลึก)

หลังจากที่ Nokia ได้เปิดตัว Lumia 2 รุ่นที่ทำให้ฟูงชน แตกตื่นตกกระใจไปทีแล้ว ตอนนี้ Lumia ที่ว่าได้แก่ 920 และ 820 ก็ได้มาให้ยลโฉมถึงที่เลย จะมีอะไรบ้าง มาดูกัน

ปล รีวิวนี้จะสั้น ๆ แต่มีคลิปวีดีโอเล็กน้อยให้ได้ดูกัน ด้วย มาเริ่มอ่านเกี่ยวกับตัวเครื่องกันก่อนเลย

Nokia Lumia 820

สำหรับ Lumia 820 นี้ จัดได้ว่าเป็นรุ่นกลางที่จะเข้ามาจำหน่วย ด้วยสีสันที่สุดยอด และสามารถถอดแบตฯได้และหน้ากากให้เลือกแบบสีแต่ละสีนั้นเจ็บ ๆ เช่น ขาว แดง เหลือง เป็นต้น ขนาดด้วยความเป็น 4.3 นิ้ว Clearback LED ทำให้สามารถถ่ายภาพออกมานั้นแม้จะเปิด Flash ก็สามารถมองเห็นจอได้อย่างชัดเจน ส่วนสเปคนั้น ย้อนกลับไปดูที่ทำสรุปไว้ก่อนหน้านี้


ที่แปลกนั้น อย่างที่บอกไปขั้นต้นว่า ถอดแบตฯได้ ซึ่งแบตฯนั้นพานึกถึงของ iPhone รุ่นต่าง ๆ เลยก็ว่าได้ ความพิเศษที่ปฏิเสทไม่ลงของ Lumia 820 ที่มองว่าเด่นกว่าคือ การที่สามารถใส่ Memory Card เพิ่มได้ด้วย ถือว่าเป็นจุดเด่นยิ่งนักเลยก็ว่าได้ อย่างไรก็ตาม ด้วยฝาหลังที่เล่นนั้นเป็น Glossy ที่ลื่นแบบได้โล่ ทำให้ไม่ค่อยชอบใจ แต่ Nokia บอกว่ามีฝาแบบอื่นก็มี ได้แก่ ฝาด้าน พร้อม Wireless Charge นอกนั้นมีฝาหลังแบบกันฝุ่น แต่สีนั้นก็ต้องยอมรับว่าอาจจะน้อยลงไปบ้าง ส่วนความลื่นไหนไม่ขอพูดถึง แต่มันอ่านไทยพิมพ์ก็ได้แล้ว ก็ต้องรอดูว่าจะไปได้ไกลแค่ไหนนะครับNokia Lumia 920

ตัวนี้ มาทั้งดราม่า และแท้ถึงแก่งสารมาก เพราะจอที่ใหญ่กว่า Lumia 900 เดิม แต่ยังคงเอกลักษณ์ของด้านหลังที่ดูแล้วยังไงก็ไม่หนีจาก Lumia 800 900 และ N9 สักเท่าไหร่ สิ่งที่ดีคือ มันไม่ลื่นแล้ว เป็นพลาสติกที่คุณภาพสูงอย่าง โพลี่คาร์บอนเนส Unibody ไร้รอยต่อ มีให้เลือก 5 สี แต่ดันมาโชว์เพียง สีดำเท่านั้น

จุดเด่นคือ ตัวเครื่องฝั่ง Wireless Charger มาให้ในตัว ถ้าคุณซื้ออุปกรณ์เสริมมาก็สามารถวางชาร์จได้เลยโดยไม่ต้องไปหาอะไรมาเพิ่มเติมอีกเลย อีกจุดเด่นคือระบบ OIS ที่ฝั่งมากับตัวเลยซึ่งสามารถดูคลิปที่ผมได้ถ่ายมาได้ซึ่งอยู่ล่างบทความนี้ จากการที่ได้จับ Lumia 920 ก็พบว่ามันถนัดมือและไม่สร้างปัญหาการลื่นเหมือน 820 ที่เป็น Glassy แต่อย่างใด ส่วนราคานั้น มีแนวโน้มจะแพงอยู่นะครับ ยังไงก็ต้องรอประกาศอีกทีในเร็ว ๆ นี้
กล่าวปิดก่อนจบ สำหรับ Windows Phone 8 นั้นภาพรวมถือว่าทำงานได้ดีลื่นไหนและไวกว่าเดิมประกบกับ CPU ที่ต้องเป็น Dualcore ทำให้ความลื่นไหนมีมาก การถ่ายภาพก็ยังงดงาม (กว่า Lumia แรก ๆ อีก) อย่างไรก็ตาม จะตรงใจคุณหรือไม่ ก็ต้องลงเล่นอีกทีเพื่อเกิดความแน่ใจก่อนจ่ายเงินนะครับ การวางจำหน่ายก็ Coming Soon เหมือนเดิมครับ

รูปที่เหลือจะมีทั้งคู่และ อุปกรณ์เสริม พร้อม สไลย์รูปที่ไม่ได้ลง
คลิปพิเศษ
Advertisements
เกี่ยวกับ

blogger คนหนึ่ง จากเว็บ itcoolgang.com เขียนไปเรื่อยกับวงการ it และงานit รวมทั้ง review gadget ต่างๆ รวมทั้งจิปะถะของตัวเอง

Tagged with: , , , , ,
เขียนใน IT Review
3 comments on “ลองสักนิดกับ Nokia Lumia 920 & 820 กับครั้งแรกของตัวเป็น ๆ Windows Phone 8 (ฉบับน้ำจิ้มไม่ลึก)
  1. Nekki Basara พูดว่า:

    Lumia 920 vs Samsung Galaxy Note 2 / iPhone 5 ครับ^^

ใส่ความเห็น

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  เปลี่ยนแปลง )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out /  เปลี่ยนแปลง )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  เปลี่ยนแปลง )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  เปลี่ยนแปลง )

w

Connecting to %s

ปฏิทินเดือนและเรื่องราว
กันยายน 2012
พฤ อา
« ส.ค.   ต.ค. »
 12
3456789
10111213141516
17181920212223
24252627282930
จำนวนคนเข้า
  • 1,250,768 hits
%d bloggers like this: