ลองจับเล่น : HTC One V “นี่ึคือ HTC ฟิวชั่นหลาย ๆ อย่าง แต่รูปทรงมีคาง!!” ภาค:กายภาพ

สำหรับมหากาฬ รีวิว HTC ที่เล่นมาครบ Line (ถ้าไม่นับตัวที่จะเปิดตัวในอนาคตอันใกล้นะ) ก็จะเหลือ One Series ตัวเล็ก ๆ 1 ตัว กับรูปทรงคางจ๋า ๆ เลย นั้นคือ HTC One V นั้นเอง

One V นั้นเป็นรุ่นที่วางอยู่ตลาดเพื่อทดแทน 3 รุ่นในเวลาเดียวกันคือ Incredible S Desire S และ Rhyme นั้นเอง จะมีอะไรที่เด่นออกมาจาก 3 ตัวนี้บ้าง ต้องมาติดตามกันเลย

Design

สำหรับด้านหน้า กล้องหน้า ไม่มีครับ แต่อย่างน้อยเซนเซอร์ก็ยังมีครบ ขนาดจอนั้น 3.7 นิ้ว Super LCD 2 เหมือน One X และมีปุ่ม Back Home และ Recent Apps ตามสไตล์ของ Android 4.0 นั้นเอง และล่างสุดนั้นเป็นคางของเครื่องนั้นเอง – –


ด้านข้างเริ่มจากซ้าย มีปุ่มปรับระดับเสียง และการตกแต่งแบบ Unibody สีตะกั๋ว ไททาเนียม และส่วนปลายก็จะกระดกขึ้นเป็น!!!โอ้วนั้นค้าง สไตล์!!!(ผู้เขียนขออินเทรนนิดนึง) ส่วนอีกฝั่งก็จะมีแค่ Port Micro USB เท่านั้น วางตำแหน่งล่างไปนิด และรูปทรงก็เหมือนกันแหล่ะ


ด้านบน มีปุ่มเปิดตัวเครื่องและ รูเสียบหูฟังขนาด 3.5 mm และ ไฟเตือนต่าง ๆ ดวงใหญ่โตมาก ส่วนด้านล่างนั้น ก็มีไมโครโฟน และแกะออกมาได้

เมื่อแกะออกมาแล้วจะพบกับช่องใส่การ์ด MicroSD และ Sim Card แบบปกติสามัญ

ด้านหลังนั้น จะมีกล้องขนาด 5 ล้านพิกเซล พร้อม LED Flash ความแตกต่างคือเลนส์จะกว้างถึง 28 mm ที่เหลือรออ่านในส่วนฟีเจอร์ครับ และด้านล่างก็จะมีลำโพงขนาดเล็กมาก และจะแบ่งส่วนการตกแต่งบางส่วนเป็นโลหะ และบางส่วนเป็นพลาสติกผสมกัน

ภาพรวมการออกแบบ ใครเคยใช้ HTC Legend หรือ Hero นั้นจะเข้าใจเลยว่ารูปทรงนั้นคล้ายกัน เพียงแต่ปุ่มนั้นน้อยกว่าและไม่มี Track Ball นั้นเอง แต่การออกแบบ ๆ นี้มันก็ดีที่ได้ความ Classic ฉบับ HTC แต่ผมกลับเห็นว่า คางมันแหลมไปนะ ซึ่ง 2 ตัวนั้นมันน้อยกว่าเจ้า One V อยู่นะ

สำหรับภาคแรก จบลงเท่านี้ สำหรับภาค 2 นั้น กับขุมพลังจะมีอะไรนั้น ต้องรอติดตามชมครับ

Advertisements
เกี่ยวกับ

blogger คนหนึ่ง จากเว็บ itcoolgang.com เขียนไปเรื่อยกับวงการ it และงานit รวมทั้ง review gadget ต่างๆ รวมทั้งจิปะถะของตัวเอง

Tagged with: , , , , ,
เขียนใน IT Review

ใส่ความเห็น

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  เปลี่ยนแปลง )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out /  เปลี่ยนแปลง )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  เปลี่ยนแปลง )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  เปลี่ยนแปลง )

w

Connecting to %s

ปฏิทินเดือนและเรื่องราว
กันยายน 2012
พฤ อา
« ส.ค.   ต.ค. »
 12
3456789
10111213141516
17181920212223
24252627282930
จำนวนคนเข้า
  • 1,250,874 hits
%d bloggers like this: